Khóa học Thiết kế đồ họa: Chuyên viên sáng tạo trẻ

Chuyên viên sáng tạo trẻ- Thiết kế đồ họa

Khóa học thiết kế đồ họa chuyên viên sáng tạo trẻ là chương trình đào tạo chuyên sâu đặc biệt của FPT AfterSchool và Arena dành cho học sinh cấp 3 (THPT) trong độ tuổi từ 15 đến 17. Với các kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu, từ lý thuyết đồ họa, mỹ thuật đến phần mềm chuyên nghiệp: PS, AI, InDesign, khóa học sẽ giúp học sinh biết ngành thiết kế đồ họa là học gì, làm gì, cơ hội ra sao…. Từ đó học sinh xác định sớm nghề nghiệp và tương lai rõ ràng hơn.

Khóa học thiết kế đồ họa: Chuyên viên sáng tạo trẻ dành cho ai?

Tất cả học sinh THPT từ 15-17t, có những đặc điểm như sau:

 • Học sinh thích sáng tạo, đồ họa, mỹ thuật, làm phim, ca hát…, học sinh có năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ cao thì đều phù hợp khóa học
 • Định hướng muốn làm thiết kế mỹ thuật, làm phim, game, kiến trúc… nhưng chưa rõ đặc điểm, yêu cầu kỹ năng, xu hướng phát triển cụ thể của nghề
 • Đã rõ định hướng nghề nghiệp, muốn làm thiết kế đồ họa (Graphic Design) nhưng chưa có thời gian học toàn thời gian ở chương trình quốc tế như FPT Arena, nên học trước tại FAS với khối lượng học nhẹ nhàng hơn, sau đó liên thông FPT Arena, nhận chứng chỉ ADIM, đi làm tại các công ty công nghệ.

Lợi ích khi tham gia khóa học thiết kế đồ họa của FAS là gì?

Ở lứa tuổi THPT thì các học sinh Việt Nam thường bị yếu những kỹ năng tìm hiểu và khám phá ngành nghề tương lai, kèm theo đó thiếu sự hướng dẫn và tư vấn nghề nghiệp. Sau đây là những lợi ích khi học thiết kế đồ họa tại FAS:

 • Phát triển tư duy sáng tạo như: tư duy hình ảnh, ý tưởng nghệ thuật, phát huy trí tưởng tượng phong phú…
 • Tự tin thể hiện cá tính quan điểm cảm xúc cá nhân, tăng thêm tính lạc quan, yêu cái đẹp.
 • Thử thách tài năng của mình bằng cách tham gia các cuộc thi thiết kế trong nước và quốc tế.
 • Học mỹ thuật, đồ họa hoặc các môn nghệ thuật sẽ giúp học sinh cân bằng việc học văn hóa (các môn học) và những sở thích, cảm xúc cá nhân, giúp học sinh học tập hiệu quả hơn, có thái độ tích cực hơn với cuộc sống….

Tham khảo: Thiết kế đồ hoạ và Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho con thời 4.0

 • Sách tra cứu ngành nghề của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO): Sách tra cứu nghề
Lợi ích khóa học thiết kế đồ họa - Chuyên viên sáng tạo trẻ
Lợi ích khóa học thiết kế đồ họa – Chuyên viên sáng tạo trẻ

Lộ trình khóa học thiết kế đồ họa

Lộ trình khóa học thiết kế đồ họa dành cho các bạn trong độ tuổi từ 15-17 tuổi. Lộ trình được thiết kế để dẫn dắt học viên từ những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu, bằng cách nâng dần độ khó của môn học để giúp học viên theo kịp tiến độ và dần bám sát yêu cầu của thực tế. Với sự hướng dẫn từng bước và hỗ trợ của giảng viên, học viên sẽ phát triển khả năng thiết kế đồ họa và trang bị cho mình các kỹ năng cần thiết để sáng tạo, phát triển ý tưởng, tự tin thuyết trình.

Chuyên đề 1: Khái niệm và các nguyên tắc cơ bản của thiết kế đồ họa (Vector Design)

Trong chuyên đề đầu tiên, học viên sẽ bắt đầu bằng việc hiểu rõ về thiết kế đồ họa và vai trò quan trọng của nó trong thế giới ngày nay, tìm hiểu về các khái niệm cơ bản và lợi ích của thiết kế đồ họa trong cuộc sống. Tiếp theo đó, học viên học cách thiết kế kiểu chữ, logo, banner, poster hoặc tạo ra các tác phẩm minh họa.

Kết quả thu được sau chuyên đề 1:

 • Học viên sẽ hiểu về các nguyên tắc cơ bản của đồ họa, thiết kế đồ họa, vẽ kỹ thuật số.
 • Học viên sẽ biết các kỹ thuật cơ bản của kiểu chữ (typography), quá trình phát triển và ứng dụng của kiểu chữ.
 • Ngoài ra, các học viên cũng phải cần áp dụng các kiến thức và kỹ năng được học trước đó áp dụng để làm ra các bài tập thực tế như: Tạo các tác phẩm nghệ thuật số, tranh ảnh minh họa số
Khóa học thiết kế đồ họa - Khái niệm và các nguyên tắc cơ bản (Vector Design)
Khóa học thiết kế đồ họa – Khái niệm và các nguyên tắc cơ bản (Vector Design)

Chuyên đề 2: Thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh (Image Editing)

Trong chuyên đề này, các bạn sẽ tìm hiểu về quá trình chụp ảnh và các nguyên tắc nhiếp ảnh cơ bản để tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp. Sau đó, các bạn sẽ tìm hiểu phần mềm như Lightroom để xử lý hậu kỳ và chỉnh sửa hình ảnh. Chuyên đề này sẽ giúp học viên nắm bắt và áp dụng các kỹ thuật thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh để tạo ra những tác phẩm thu hút và ấn tượng.

Kết thúc chuyên đề 2, học viên sẽ có được các kiến thức như sau:

 • Hiểu các công cụ và quy tắc của hình ảnh kỹ thuật số.
 • Biết các kỹ thuật xử lý hậu kỳ bằng Lightroom.
 • Biết sử dụng các công cụ để chỉnh sửa màu, biến hóa ảnh…
Thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh (Image Editing)
Thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh (Image Editing)

Chương đề 3: Thiết kế và xuất bản ấn phẩm ( Print & Digital Publication)

Chuyên đề 3 tập trung vào quá trình thiết kế và xuất bản ấn phẩm in, kỹ thuật số. Học viên sẽ học về thiết kế in ấn và quảng cáo, bao gồm lựa chọn màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh và bố cục để tạo nên ấn phẩm chuyên nghiệp, học viên khám phá công cụ và phần mềm như Adobe InDesign và Canva để thiết kế trang và xuất bản kỹ thuật số.

Hoàn tất chuyên đề 3, học viên sẽ nắm vững:

 • Các khía cạnh, chức năng của các tài liệu in ấn, quảng cáo.
 • Biết thiết kế và bố cục trang cho tạp chí, sách và tài liệu.
 • Tạo ra các ấn phẩm, tài liệu kỹ thuật số.
Thiết kế và xuất bản ấn phẩm ( Print & Digital Publication)
Thiết kế và xuất bản ấn phẩm ( Print & Digital Publication)

Chuyên đề 4: Dự án thiết kế nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Chuyên đề 4 yêu cầu học viên thực hiện một dự án thực tế, thầy cô sẽ yêu cầu các bạn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho một doanh nghiệp nhỏ. Các bạn sẽ được chỉ cách tìm hiểu về doanh nghiệp và những yếu tố đặc biệt của họ. Sau đó áp dụng kiến thức đã học để hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu như logo, brochure, namecard, thiết kế bao bì, tờ rơi… theo đúng concept, tone màu mà doanh nghiệp định vị.

Dự án thực tế - Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp
Dự án thực tế – Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Lý do không nên bỏ qua khóa học thiết kế đồ họa tại FAS

Khóa học thiết kế đồ họa – Chuyên viên sáng tạo trẻ của FAS giúp học viên phát triển toàn diện từ tư duy cho đến các kỹ năng của một graphic design tương lai cần có. Từ đó giải quyết các vấn đề lớn nhất hiện nay mà học sinh cấp 3 gặp phải khi muốn theo ngành: (1) thiếu thông tin và định hướng; (2) Thiếu sự hỗ trợ học tập và thực hành; (3) Thiếu cơ sở chất lượng đào tạo.

Tiếp cận nghề từ sớm, giảm tỷ lệ chọn sai nghề

 • Theo khảo sát của một Trung tâm dự báo nhân lực, năm 2019, tỷ lệ học sinh chọn sai ngành học chiếm khoảng 60%. Chỉ có 5% học sinh có hiểu biết về ngành chọn học; 20% có hiểu biết tương đối đầy đủ và 75% thiếu hiểu biết về nghề bản thân chọn học.
 • Một khảo sát khác, có đến 65,4% sinh viên năm nhất tại một số trường đại học chưa hiểu về ngành học đã chọn; 50,8% không biết học xong ra làm việc gì và nơi nào tuyển dụng. Chính vì thế, có đến 75,6% sinh viên cho biết, họ ít thỏa mãn với sự lựa chọn của bản thân trong việc lựa chọn ngành, trường theo học.
 • Theo Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động TP.HCM, năm 2021, Việt Nam cần 1 triệu nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa, nhưng nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này.

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành có nhu cầu cao và nhiều thú vị, tuy nhiên ngành này cũng có rất nhiều hướng đi khác nhau nếu muốn phát triển lên các vị trí quản lý hoặc phát triển thu nhập…. ngành này cũng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm nhưng rất mau từ bỏ vì các yêu cầu chuyên môn phức tạp, sức sáng tạo liên tục. Do đó, việc trải nghiệm học tập, thực hành thực tế, và giao tiếp với những thầy cô, anh chị nhiều kinh nghiệm làm nghề sẽ giúp học viên tránh được nhiều sai lầm.

Tham khảo: lộ trình học thiết kế đồ họa cho trẻ mới bắt đầu

Khóa học Thiết kế đồ họa: Chuyên viên sáng tạo trẻ
Khóa học Thiết kế đồ họa: Chuyên viên sáng tạo trẻ

Phát triển tư duy sáng tạo, tư duy hình ảnh, trí tưởng tượng phong phú

Học sinh có khả năng sáng tạo bẩm sinh có thể được nuôi dưỡng thông qua việc học thiết kế đồ họa. Họ có thể học cách thể hiện ý tưởng của mình một cách trực quan, thử nghiệm các công cụ và kỹ thuật thiết kế khác nhau cũng như tạo ra các thiết kế nguyên bản.

Khóa học Thiết kế đồ họa: Chuyên viên sáng tạo trẻ
Khóa học Thiết kế đồ họa: Chuyên viên sáng tạo trẻ

Dùng các kỹ năng học được ở FAS áp dụng trên trường

Lời khẳng định chắc nịch và đầy tự hào của bạn nhỏ Hồng Anh – học viên lớp Thiết kế đồ họa. Sau hơn 6 tháng học tại FAS, Hồng Anh nói: “ Con cảm thấy mình thay đổi rất nhiều, đặc biệt là tư duy sáng tạo của con tốt hơn, sử dụng máy tính và các phần mềm ứng dụng thuần thục hơn. Nhờ thầy Hoàng hướng dẫn tận tình mà những ý tưởng trong suy nghĩ của con đã được trở thành những ấn phẩm thực tế.Con được ba mẹ, bạn bè trên lớp học khen khi thấy những tác phẩm do con tự làm ra. 

 • Đặc biệt là nhờ học ở đây mà con đã qua môn tin học ở trường đấy ạ. Hồi trước, con học tin học kém lắm, mà học ở đây 6 tháng xong con học tin tốt hơn hẳn.” học viên FAS nhờ học ở đây mà con qua môn

Ngoài ra còn có các kỹ năng, tư duy quan trọng khác:

 • Tự tin, năng động, thể hiện cá tính, quan điểm, cảm xúc cá nhân
 • Tư duy mỹ thuật, đồ họa 2D, 3D, tư duy thiết kế ấn phẩm truyền thông
 • Chỉnh sửa hình ảnh nhân vật, tạo hiệu ứng biến hóa hình ảnh
 • Thực hành các công cụ thiết kế mới nhất (Illustrator, Photoshop, InDesign…)
 • Tạo hình ảnh bằng vector, thiết kế logo và minh họa kỹ thuật số
 • Học qua bài tập và tiến hành đến dự án thực tế

Khóa học thiết kế đồ họa giúp gì cho học sinh cấp 3, THPT?

Phát triển kỹ năng kỹ thuật và công nghệ: Học thiết kế đồ họa giúp học viên nắm vững kỹ năng sử dụng công cụ và phần mềm đồ họa. Các bạn có thể học cách vẽ, tạo hình, chỉnh sửa và xử lý hình ảnh, sử dụng các công cụ như Photoshop, Illustrator và Sketch. Đây là những kỹ năng kỹ thuật và công nghệ quan trọng trong thế giới số hóa hiện đại.

Xác định sở thích nghề nghiệp: Khóa học giúp học sinh khám phá và thử nghiệm lĩnh vực thiết kế đồ họa từ sớm. Khi tiếp xúc với các công cụ và công việc thực tế, họ có thể nhận biết được sở thích và niềm đam mê của mình trong lĩnh vực này có phù hợp không. Điều này giúp các bạn xác định được định hướng trong tương lai và chuẩn bị cho kỹ lưỡng.

Khóa học Thiết kế đồ họa: Chuyên viên sáng tạo trẻ
Khóa học Thiết kế đồ họa: Chuyên viên sáng tạo trẻ

Tại sao nên chọn khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Afterschool (FAS)

Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education)
Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education)
 • FPT AfterSchool (FAS) thuộc Tổ chức Giáo dục FPT với hơn 23 năm kinh nghiệm, là đơn vị tiên phong đào tạo công nghệ thông tin ở Việt Nam từ 1999
 • Chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, bản quyền đào tạo của Arena Multimedia của tập đoàn Aptech Ấn Độ. Giáo trình quốc tế được triển khai đồng bộ trên hơn 250 trung tâm đào tạo trên thế giới.
 • Đội ngũ giảng viên FPT nhiều kinh nghiệm của Tổ chức Giáo dục FPT, được FPT đào tạo và được đánh giá năng lực thường xuyên theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng của tổ chức giáo dục FPT.
 • Liên thông lên FPT Arena và nhận bằng ADIM (Advanced Diploma in Multimedia)

Đánh dấu thành công: Những điểm nổi bật của học viên FAS khi tham gia khóa học thiết kế đồ họa

“Học viên FAS gây ấn tượng trong lần đầu “ra sân” cuộc thi thiết kế lại bìa sách”

Dù là lần đầu tham gia, nhưng nhà FAS đóng góp 29 bài dự thi trên tổng 56 ấn phẩm toàn khối FAI (Viện đào tạo quốc tế FPT), gây ấn tượng mạnh mẽ tại cuộc thi Thiết kế lại bìa sách yêu thích –  “Color your own covers” dành riêng cho học sinh, sinh viên FPT Education. 

Đọc thêm: cuộc thi thiết kế bìa sách của FAS

“Học viên FAS gây ấn tượng trong lần đầu “ra sân” cuộc thi thiết kế lại bìa sách”
“Học viên FAS gây ấn tượng trong lần đầu “ra sân” cuộc thi thiết kế lại bìa sách”

“Học viên FAS ẵm 2 giải thưởng tại cuộc thi thiết kế”

Vượt qua hơn 200 bài dự thi, Hà Châu Anh – học viên lớp thiết kế đồ họa tại FAS Hà Nội đã xuất sắc mang về 2 giải thưởng: Giải Nhì và giải Yêu thích tại cuộc thi “Thiết kế lại bìa cuốn sách yêu thích” – “COLOR YOUR OWN COVERS” do FPT Education tổ chức.

Đọc thêm: học viên FAS ẵm 2 giải thưởng tại cuộc thi thiết kế

Học viên FAS ẵm 2 giải thưởng tại cuộc thi thiết kế
Học viên FAS ẵm 2 giải thưởng tại cuộc thi thiết kế

Sản phẩm kết thúc khóa của học viên

Dưới đây là một số sản phẩm ấn tượng của các bạn học viên trong lĩnh vực thiết kế đồ họa!

Sản phẩm khóa học thiết kế đồ họa của học viên
Sản phẩm khóa học thiết kế đồ họa của học viên
Sản phẩm khóa học thiết kế đồ họa của học viên
Sản phẩm khóa học thiết kế đồ họa của học viên

FPT Afterschool (FAS) thường xuyên tổ chức các lớp khóa học thiết kế đồ họa để các bé có thể trải nghiệm, khám phá tài năng thiết kế cho trẻ cho các học viên vào các buổi cuối tuần, phụ huynh ĐỪNG BỎ LỠ cơ hội để trẻ thăm quan, thử nghiệm và khám phá đam mê, kỹ năng thiết kế cho con để chuẩn bị cho những lựa chọn nghề vững chắc trong tương lai!

Đăng ký tư vấn trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay!

Chi nhánh TP HCM  

 • Địa chỉ: 275 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, Bình Thạnh 
 • Điện thoại: 0287 300 2241  
 • Email: [email protected]   

Chi nhánh Hà Nội  

 • Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm  
 • Điện thoại: 0247 300 1422  
 • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *