Học viên FAS: “Nhờ học ở đây mà con đã qua môn tin học ở trường”

Lời khẳng định chắc nịch và đầy tự hào của bạn nhỏ Hồng Anh – học viên lớp Thiết kế đồ họa  như là minh chứng cho một hành trình đầy nỗ lực và thành công của thầy trò nhà FAS. Chỉ cần con được trao cơ hội đúng thời điểm, đúng cách, con sẽ làm tốt hơn những gì ba mẹ nghĩ. Vũ Hồng Anh không chỉ học tốt hơn môn tin học, mà tại FAS cô học trò năng động này còn thành thạo những kỹ năng thiết kế, tạo ra những sản phẩm công nghệ bắt mắt.

Từ học kém tin học cho đến thành thạo kỹ năng công nghệ

Để nghe nhiều hơn cảm nghĩ của con khi đồng hành cùng FAS, mời Quý phụ huynh gặp gỡ cô học trò Vũ Lê Hồng Anh, 12 tuổi, hiện đang học lớp thiết kế đồ họa khóa thứ 3 tại FAS Hà Nội.

  • Chào Hồng Anh, hiện tại, con đã được học những phần mềm thiết kế đồ hoạ nào rồi?

Con đã được học các phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop, Illustrator và hiện tại con đang học InDesign.

  • Sau hơn 6 tháng học tại đây, con đã làm được những gì và sản phẩm nào con ưng ý nhất?

Con được thầy cô dạy nhiều kiến thức về sáng tạo đa phương tiện, được thực hành các công cụ thiết kế đồ họa, con đã biết chỉnh sửa ảnh, thiết kế poster quảng cáo, thiệp chúc mừng, hộp quà, banner, bìa sách, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, brochure (tờ gấp)

Sản phẩm ưng ý nhất với con đến hiện tại là bài cuối kỳ khoá 2 – thiết kế poster kỉ niệm ngày Giải phóng miền Nam. Con đã dành hơn 1 tuần để thực hiện sản phẩm này. Với con, đây là sản phẩm ý nghĩa nhất bởi thông qua việc tìm kiếm ý tưởng và chất liệu làm poster, con có cơ hội được tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử đất nước, hiểu hơn về những hy sinh của cha ông trong thời kỳ chiến tranh.

Hình ảnh lớp học thiết kế đồ họa của học viên Hồng Anh trong ngày khai giảng
Hình ảnh lớp học thiết kế đồ họa của học viên Hồng Anh trong ngày khai giảng
  • Con có thấy bản thân thay đổi gì đáng khen sau thời gian học cùng thầy cô tại FAS không?

Con thấy mình thay đổi rất nhiều, đặc biệt là tư duy sáng tạo của con tốt hơn, sử dụng máy tính và các phần mềm ứng dụng thuần thục hơn. Nhờ thầy Hoàng hướng dẫn tận tình mà những ý tưởng trong suy nghĩ của con đã được trở thành những ấn phẩm thực tế.Con được ba mẹ, bạn bè trên lớp học khen khi thấy những tác phẩm do con tự làm ra.

Đặc biệt là nhờ học ở đây mà con đã qua môn tin học ở trường đấy ạ. Hồi trước, con học tin học kém lắm, mà học ở đây 6 tháng xong con học tin tốt hơn hẳn.

  • Vậy trong quá trình học, con có gặp khó khăn gì không? nếu có khó khăn thì con có chia sẻ với ba mẹ hay thầy cô để hỗ trợ con không?

Hồi đầu con cũng hơi lo lắng một chút, vì môn tin học của con không được tốt, không biết có theo kịp các bạn không. Nhưng suốt quá trình học con đều được thầy tới tận bàn hướng dẫn kỹ từng thao tác nên con không gặp khó khăn gì trong học tập. Chỉ có một bất tiện nhỏ là khoảng cách từ nhà con đến trường hơi xa nên mỗi lần đến trường thường mất 30 phút. May là con được mẹ đưa đi chứ không phải tự đi. Hơn nữa, lớp học diễn ra vào cuối tuần nên cả ba mẹ và con đều thấy thoải mái.

Hình ảnh bên trong lớp học thiết kế đồ họa mà Hồng Anh đang theo học tại FAS
Hình ảnh bên trong lớp học thiết kế đồ họa mà Hồng Anh đang theo học tại FAS
  • Con có đặc biệt thích bài giảng hay hoạt động nào trên lớp không?

Con rất thích cách giảng bài của thầy Hoàng, bởi không giống như việc học ở trên trường, ở đây thầy Hoàng giảng bài rất kĩ và sẽ hướng dẫn ngay cho con nếu con gặp khó khăn ở phần nào. Ngoài ra con thích sáng tạo và thiết kế theo chủ đề của mỗi tuần, mỗi tháng, vì như vậy con được học hỏi thêm nhiều kiến thức khác trong cuộc sống.

Cám ơn Hồng Anh, chúc con học thật tốt và gặt hái nhiều thành quả tại FAS nhé!

Không cần năng khiếu, con đều có thể làm chủ công nghệ, khai phá tiềm năng

Đội ngũ tư vấn tại FAS luôn gặp những câu hỏi của phụ huynh về việc “Con không có năng khiếu gì có học được không?”, “Chương trình học khó không em, con chị có theo kịp không?”, “Con còn nhỏ quá biết gì mà học lập trình, thiết kế đồ họa?”… Tất cả những thắc mắc này chính là tâm lý chung của các ông bố bà mẹ khi cho con tiếp xúc với một lĩnh vực mới. Nhưng công nghệ quá quen thuộc với trẻ khi sống trong thời đại 4.0. Đây chính là kỹ năng của hiện tại và tương lai mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần được trang bị từ sớm.

Không cần có năng khiếu, học công nghệ giúp con sử dụng internet đúng cách, trau dồi kỹ năng mềm, khai phá tiềm năng sớm giúp con tự tin hội nhập, phát triển bản thân và thành công trong tương lai. Đó là lý do FAS muốn đồng hành cùng phụ huynh mang đến con một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp và đón đầu xu hướng của thế giới công nghệ số.

Trải nghiệm học thử công nghệ MIỄN PHÍ

Hoạt động này nhằm mục đích giúp con tiếp cận với công nghệ đúng cách, được trải nghiệm các môn học xu hướng hiện nay như Lập trình Python, Lập trình JAVA, Thiết kế đồ họa, từ đó khơi gợi niềm yêu thích học tập, đam mê công nghệ trong con.

Học thử miễn phí, trải nghiệm từ a đến z chương trình đào tạo quốc tế- Ảnh: FAS
Học thử miễn phí, trải nghiệm từ a đến z chương trình đào tạo quốc tế- Ảnh: FAS

Mỗi buổi trải nghiệm diễn ra từ 90 đến 120 phút, các bạn nhỏ được giáo viên hướng dẫn làm quen với môn học, sử dụng công cụ, phần mềm công nghệ, triển khai các dự án thực tế bằng cách thực hành trên máy tính. Nhờ đó, con được trau dồi thêm về kỹ năng công nghệ có sẵn, được học thêm những điều mới mẻ, và đặc biệt là kích thích phát triển tư duy logic, sáng tạo của mình chỉ sau 1 buổi trải nghiệm cùng FAS.

Học lập trình, thiết kế đồ họa chuyên sâu cùng giáo viên FPT

FAS cung cấp chương trình học Lập trình Python, Lập trình JAVA và Thiết kế đồ họa, là những bộ môn giúp trẻ phát triển tối đa những yêu cầu của thời đại 4.0. Hoạt động này đáp ứng nhu cầu không nhỏ của các bậc phụ huynh khi trẻ đang bước vào kỳ nghỉ hè, thời điểm đòi hỏi ba mẹ cần trang bị thêm cho trẻ những kỹ năng, tư duy quan trọng giúp con tự tin hơn, hiểu rõ đam mê của bản thân nhằm dễ dàng định hướng nghề nghiệp cho con trong tương lai.

Học chuyên sâu Lập trình, Thiết kế đồ họa với lộ trình 4 cấp độ, nhận chứng chỉ quốc tế- Ảnh: FAS
Học chuyên sâu Lập trình, Thiết kế đồ họa với lộ trình 4 cấp độ, nhận chứng chỉ quốc tế- Ảnh: FAS

Chương trình đào tạo được FAS mua bản quyền từ đối tác quốc tế Aptech Ấn Độ – tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin có quy mô toàn cầu với hơn 3500 trung tâm tại 53 quốc gia. Với lộ trình học tập chuyên sâu gồm 4 cấp độ, học viên được tiếp cận kiến thức và thực hành từ cơ bản đến nâng cao dưới sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên FPT. Nhờ áp dụng phương pháp STEAM, học theo dự án thực tế mà mỗi giờ học tại FAS luôn thú vị, mới mẻ, nói không với áp lực điểm số, thi cử.

Nhận chứng chỉ quốc tế, tự tin tham gia các cuộc thi công nghệ

Tại FAS, sau khi hoàn thành mỗi cấp độ, học viên được trao chứng chỉ quốc tế từ đối tác Aptech, đây chính là động lực to lớn giúp trẻ vững tin và phát huy tối đa khả năng của bản thân.

Ngoài ra, trong quá trình học tập tại FAS, học viên được tham gia các cuộc thi lớn nhỏ từ Tổ chức giáo dục FPT cho đến các cuộc thi quốc gia. Đây chính là những sân chơi bổ ích giúp trẻ có cơ hội được va chạm, học hỏi, tăng thêm kỹ năng giao tiếp. Hơn nữa, tham gia cuộc thi sẽ giúp trẻ tự tin và bản lĩnh hơn, phát triển tối đa khả năng của mình, là động lực giúp con vượt qua thử thách, trau dồi thêm niềm đam mê công nghệ.

Học viên FAS tham quan công ty công nghệ VNG Việt Nam- hoạt động của Hội thi tin học trẻ do Thành đoàn Tp.HCM tổ chức
Học viên FAS tham quan công ty công nghệ VNG Việt Nam- hoạt động của Hội thi tin học trẻ do Thành đoàn Tp.HCM tổ chức

Để tìm hiểu thêm về các khóa học nâng cao kỹ năng công nghệ và phát triển tư duy logic – sáng tạo cho trẻ tại FAS, ba mẹ có thể đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất. Đặc biệt, FAS đang có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và hoạt động thú vị cho trẻ trong hè này, theo dõi fanpage để đăng ký sớm cho bé ba mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *