HỌC VIÊN FPT AFTERSCHOOL GIÀNH GIẢI BẠC KỲ THI OLYMPIC TIN HỌC QUỐC TẾ 2024 – VÒNG QUỐC GIA

HỌC VIÊN FPT AFTERSCHOOL GIÀNH GIẢI BẠC KỲ THI OLYMPIC TIN HỌC QUỐC TẾ 2024 – VÒNG QUỐC GIA

5 học viên của FPT AfterSchool (FAS) Hà Nội và 2 học viên của FPT AfterSchool TP. HCM xuất sắc đoạt giải Bạc ngôn ngữ lập trình Python dành cho các khối từ 5 đến 11 tại vòng chung kết quốc gia – Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2024.

Ngày 20/4, Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2024 đã công bố kết quả vòng chung kết quốc gia. Đội tuyển lập trình Python của FAS với những nỗ lực không ngừng cùng tiềm năng công nghệ đã mang về tổng 7 huy chương Bạc, 14 huy chương Đồng và 2 giải khuyến khích. 

Thành tích của đội tuyển lập trình Python FAS Hà Nội

Thành tích của đội tuyển lập trình Python FAS TP. HCM

Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO (Hongkong International Computational Olympiad) được thành lập và tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục vô địch Olympic Hong Kong, đăng ký hoạt động tại Bộ Giáo dục Hong Kong. Đây là năm thứ 5 liên tiếp kỳ thi được tổ chức tại Việt Nam, với mục tiêu thúc đẩy đam mê lập trình của học sinh, giúp học sinh nâng cao kỹ năng công nghệ, phát huy tiềm năng lập trình, trau dồi kỹ năng tư duy logic, tư duy sáng tạo, phát triển kỹ năng tích hợp Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học (STEM).

Kỳ thi được tổ chức với các bộ môn như: Scratch, Blockly, Python, Java, C++ dành cho học sinh từ khối 2 Tiểu học đến khối 12 Trung học phổ thông.

Sau khi Ban tổ chức phát động kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO năm học 2023 – 2024, FAS Hà Nội và FAS TP. HCM đã thành lập đội tuyển lập trình Python cho các học viên đam mê lập trình, mong muốn cọ xát bản thân tại đấu trường quốc tế này. 

Trải qua vòng thi loại và vòng quốc gia với sự tham gia của hàng nghìn thí sinh, 23 học viên của FAS đã mang về các huy chương Bạc, huy chương Đồng và giải khuyến khích. Trong đó, học viên Bùi Danh Cao (FAS Hà Nội) đạt số điểm cao nhất toàn đội ( 70 điểm), theo sau đó là Hoàng Thái Phong (FAS Hà Nội, 66 điểm), Nguyễn Nhật Khang (FAS Hà Nội, 65 điểm), Trần Trọng Hải Đăng (FAS Hà Nội, 65 điểm), Nguyễn Cao Danh (FAS TP. HCM, 65 điểm), Trịnh Quốc An (FAS TP. HCM, 62 điểm) và Lê Khôi Vỹ (FAS TP. HCM, 60 điểm). Các học viên trên đã xuất sắc mang về 5 tấm huy chương Bạc ở bộ môn lập trình Python.

Ông Dương Trọng Phú Sơn – Giám đốc Hệ thống đào tạo kỹ năng học đường FPT AfterSchool bày tỏ sự hãnh diện về kết quả mà các học viên đội tuyển lập trình Python đã đạt được: “Đây là năm đầu tiên FPT AfterSchool Hà Nội và TP. HCM cùng tham gia kỳ thi quốc tế này. Dẫu cho đây là một kỳ thi lớn quy tụ nhiều học sinh giỏi về lập trình, nhưng với đam mê lập trình, sự kiên trì, cùng ôn luyện kỹ lưỡng của thầy và trò, các giải thưởng trên là thành tích xứng đáng dành cho học viên FAS”.

Vào ngày 15/6 tới đây, vòng quốc tế Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2024 sẽ chính thức diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Việt Nam hoặc tập trung tại Singapore. Các thí sinh giành giải Vàng, Bạc, Đồng vòng quốc gia sẽ được đăng ký tham dự vòng quốc tế. Như vậy, FAS sẽ có 21 học viên đại diện học sinh Việt Nam có mặt tại đấu trường quốc tế. Đây là vòng cuối của kỳ thi, các thí sinh đạt được thành tích cao nhất sẽ được trao giải và dự lễ vinh danh dự kiến tổ chức vào ngày 28/7/2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *