Gặp gỡ Châu Anh – học viên FAS ẵm 2 giải thưởng tại cuộc thi thiết kế

Vượt qua hơn 200 bài dự thi, Hà Châu Anh – học viên lớp thiết kế đồ họa tại FAS Hà Nội đã xuất sắc mang về 2 giải thưởng: Giải Nhì và giải Yêu thích tại cuộc thi “Thiết kế lại bìa cuốn sách yêu thích” – “COLOR YOUR OWN COVERS”do FPT Education tổ chức.

Với niềm đam mê sáng tạo, Hà Châu Anh, 11 tuổi là học viên duy nhất của FAS đạt giải trong cuộc tranh tài với các anh chị đến từ các trường THPT, đại học của FPT Edu. Đến với cuộc thi, Châu Anh đã thiết kế lại cuốn sách yêu thích nhất của mình –  “I Am Pusheen the Cat” (Tớ là mèo Pusheen) – Tác giả: Claire Belton.

Hình ảnh bài dự thi đạt Giải Nhì tại cuộc thi Thiết kế lại bìa sách yêu thích của Châu Anh

Lấy gam màu hồng làm chủ đạo, nhân vật nàng mèo béo Pusheen với dáng vẻ mũm mĩm làm trung tâm, Châu Anh đã khoác lên cuốn sách một chiếc áo mới thật đáng yêu và mới mẻ. Đây chính là truyện tranh kể về cuộc sống của Pusheen – chú mèo Icon nổi tiếng trên mạng xã hội facebook với hơn 7 triệu người hâm mộ, được nhiều bạn nhỏ yêu thích vì sự hài hước, kỳ lạ và vô cùng đáng yêu. Chắc hẳn Châu Anh cũng đã có những ngày tháng “gối đầu giường” cuốn truyện tranh này.

Cùng FAS gặp gỡ và trò chuyện cùng Châu Anh để hiểu thêm về cô bé bản lĩnh và quá trình thực hiện bài thi xuất sắc này nhé:

• Chào Châu Anh, chúc mừng con đã dành 2 giải thưởng tại cuộc thi Thiết kế bìa sách yêu thích, cảm giác của con thế nào khi biết mình không chỉ đạt giải mà còn đạt tận 2 giải thưởng liền tại cuộc thi này?

Con khá bất ngờ khi mình nhận được 2 giải thưởng từ cuộc thi và vui sướng vì bài thi này con dành nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thành ạ.

• Con có thể giới thiệu về bài thi của mình: lý do chọn bìa sách này, ý tưởng thiết kế của con, mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành bài thi, có khó khăn và thuận lợi gì khi làm bài thi?

Cuốn sách này là của chị gái con để lại cho con và nó trở thành cuốn sách con yêu thích vì nội dung của nó rất thú vị, đặc biệt là nhân vật chú mèo béo hóm hĩnh, dễ thương. Con mất khoảng vài ngày để thiết kế bìa sách này vì con cần thời gian lên ý tưởng, sắp xếp bố cục và phối màu cho bìa sách ạ.

Hình ảnh bài dự thi đạt Giải Yêu Thích tại cuộc thi Thiết kế lại bìa sách yêu thích của Châu Anh
  • Con đã áp dụng những gì học tại FAS vào bài thi này?

Con áp dụng tất cả những kỹ năng được cô giáo dạy ở trên lớp, trong đó có kỹ thuật paint và layer để vẽ và tô màu nhanh hơn ạ.

• Cô giáo và gia đình có chia sẻ và hỗ trợ con trong quá trình con tham gia cuộc thi?

Dạ có ạ, cô góp ý chỉnh sửa cho con còn gia đình con luôn động viên để con hoàn thành bài thi tốt hơn. Ví dụ như con mèo này phải vẽ to hơn, màu sắc sáng hơn thì mới đẹp.

• Vì sao con chọn học Thiết kế đồ họa, có nguồn cảm hứng hay động lực đặc biệt nào không?

Mẹ chính là người gợi ý cho con về môn học này. Lúc đầu con khá lo lắng vì nghĩ rằng người lớn mới thiết kế đồ họa được nhưng mẹ đã phân tích rằng tuổi tác không phải là điều quan trọng và chương trình học này phù hợp với lứa tuổi của con. Sau khi theo học một thời gian thì con thấy rất thích môn học này.

• Con có thể gửi lời cổ vũ/chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình đến các bạn nhỏ cùng đam mê thiết kế đồ họa giống con?

Con muốn nói là các bạn đừng lo lắng về độ tuổi hoặc độ khó của môn học mà hãy thử trải nghiệm.

• Con có định hướng theo lĩnh vực thiết kế đồ họa không hay chỉ đang trải nghiệm để khám phá bản thân?

Con nghĩ là cả 2 ạ, vừa muốn trải nghiệm để vừa muốn định hướng bản thân sau này phát triển theo lĩnh vực thiết kế đồ họa vì ban đầu con muốn học một môn nào đó thiên về nghệ thuật ạ.

Cám ơn Châu Anh đã dành thời gian trò chuyện cùng FAS, chúc con có thật nhiều trải nghiệm và thành công hơn nữa trên hành trình này nhé!

Tự hào nhận xét về học viên Châu Anh, cô Nguyễn Thuỳ Trinh – giảng viên lớp HA12.2305A1 chia sẻ: “Để nhận xét về Châu Anh thì mình có một từ là “kiên trì”. Con luôn học tập với tinh thần rất nghiêm túc, cẩn thận và chủ động. Hình vẽ trong bìa sách cũng là Châu Anh tỉ mỉ vẽ từng hình một đấy.”

Hình ảnh lớp học thiết kế đồ họa mà Châu Anh đang theo học tại FAS

Ngắm nhìn những tác phẩm công nghệ do Hà Châu Anh thiết kế dưới sự hướng dẫn của giáo viên FPT trong hành trình học tập tại FAS ở khóa 1, mới thấy niềm đam mê sáng tạo, yêu công nghệ bên trong cô học trò nhỏ này mãnh liệt như thế nào.

Một số sản phẩm thiết kế đồ họa của Châu Anh khi học tập tại FAS

FAS xin gửi lời chúc mừng đến gia đình Hà Châu Anh cùng giảng viên Nguyễn Thuỳ Trinh. Chúc cho Châu Anh sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên hành trình khai phá tiềm năng sáng tạo, thiết kế đồ hoạ cùng FPT AfterSchool.

Cuộc thi “COLOR YOUR OWN COVERS” – Thiết kế lại bìa sách yêu thích là hoạt động thứ 2 trong dự án Chạm sách III dành riêng cho học sinh, sinh viên, học viên và cựu học viên thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, nhằm lan toả hơn niềm đam mê sáng tạo cùng sách dành cho cộng đồng học sinh sinh viên đam mê sách, là cơ hội để khoác lên chiếc áo mới cho cuốn sách mà mình yêu thích. Chạm Sách là chiến dịch đưa văn hoá đọc sách đến gần hơn với cộng đồng học sinh sinh viên, được tổ chức và truyền thông bởi FPT Edu Experience Space, thuộc Tổ chức Giáo dục FPT.

FAS tự hào khi các học viên tại 2 miền đã tích cực tham gia cuộc thi do FPT Education tổ chức. Cảm ơn tinh thần của các con đã lan tỏa tình yêu công nghệ, sự sáng tạo vô tận đến với mọi người. Mời Quý phụ huynh nhấn vào đây để xem thêm các tác phẩm dự thi của học viên FAS trong cuộc thi Thiết kế lại bìa sách yêu thích và đừng quên đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ để tham khảo về Khóa học thiết kế đồ họa tại FAS  ba mẹ nhé!