FPT AfterSchool & Miss Hoa Junior tổ chức ngày hội “thử thách tiềm năng công nghệ”

FPT AfterSchool & Miss Hoa Junior tổ chức ngày hội “thử thách tiềm năng công nghệ”

Vừa qua, FPT AfterSchool (FAS) kết hợp cùng Miss Hoa Junior tổ chức thành công ngày hội “thử thách tiềm năng công nghệ” dành cho các bạn nhỏ dưới 18 tuổi. Hoạt động này mang đến cho các bé học sinh sự trải nghiệm về công nghệ như lập trình, thiết kế đồ họa, sáng tạo…vô cùng thú vị, bổ ích, giúp khai phá tiềm năng sẵn có trong con.

Các hoạt động mở đầu cho sự kiện “thử thách tiềm năng công nghệ”

Thời đại toàn cầu hóa hiện nay đòi hỏi trẻ cần có kỹ năng ưu tiên hàng đầu chính là công nghệ, ngoại ngữ. Do đó, việc giáo dục và thử thách tiềm năng công nghệ, ngoại ngữ cho trẻ từ sớm là vô cùng quan trọng. Nắm bắt được xu hướng đó, FPT AfterSchool đã kết hợp cùng Miss Hoa Junior nhằm tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho trẻ về năng lực công nghệ cũng như khả năng tiếng anh. Sự kiện thu hút hơn 50 học viên có độ tuổi từ 8-12  đăng ký tham gia.

Đầu tiên, các bạn được tham gia hoạt động vô cùng ý nghĩa, con được tự tay khám phá khả năng khéo léo của mình như tô tượng, ném phi tiêu, tô tranh cát…Bởi FAS mong muốn bên cạnh việc tiếp xúc với công nghệ đúng cách thì các bạn còn có cơ hội để tham gia các hoạt động truyền thống để giúp các bạn phát triển toàn diện, phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt, luyện cho mắt tinh, bàn tay linh hoạt, khéo léo hơn.

Sự kiện "thử thách tiềm năng công nghệ" - Hoạt động tô tượng
Sự kiện “thử thách tiềm năng công nghệ” – Hoạt động tô tượng
Sự kiện "thử thách tiềm năng công nghệ" - Sáng tạo với sắc màu
Sự kiện “thử thách tiềm năng công nghệ” – Sáng tạo với sắc màu

Tiếp theo là hoạt động được mong chờ nhất – trải nghiệm công nghệ bằng lập trình python, thiết kế đồ họa. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên công nghệ FPT, các em được khám phá ngôn ngữ mới của thời đại 4.0- lập trình python giúp phát triển tư duy logic, và thiết kế đồ họa giúp phát triển tư duy sáng tạo. Đồng thời, hoạt động này hỗ trợ các con học tốt tiếng anh, toán học, khoa học.

Bạn nữ tham gia vào lớp lập trình Python trong sự kiện " thử thách tiềm năng công nghệ"
Bạn nữ tham gia vào lớp lập trình Python trong sự kiện ” thử thách tiềm năng công nghệ”

Nếu như phụ huynh cho rằng “Lập trình khô khan, không phù hợp với các bé gái”, thì tại đây, các bạn nữ đều rất hào hứng và thể hiện tốt khả năng lập trình của mình, tạo nên những sản phẩm hấp dẫn ngay tại buổi trải nghiệm. Điều này cho thấy Lập trình, công nghệ hoàn toàn phù hợp cho cả bé trai và bé gái.

Các lớp trải nghiệm “thử thách tiềm năng công nghệ”

Lớp lập trình Python

Thầy Trần Hải Long và các bạn nhỏ trong lớp lập trình Python trong sự kiện " thử thách tiềm năng công nghệ"
Thầy Trần Hải Long và các bạn nhỏ trong lớp lập trình Python trong sự kiện “thử thách tiềm năng công nghệ”

Thầy Trần Hải Long, giảng viên bộ môn lập trình tại FPT AfterSchool đã tham gia hướng dẫn, chia sẻ  cùng các bạn nhỏ trong các hoạt động thử thách tiềm năng công nghệ. Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm trong nghề, thầy Long đã từng  hướng dẫn học viên FPT AfterSchool tham gia kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế HKICO 2022 vào đến chung kết. 

Các bạn tham gia chơi trò chơi trên Kahoot trong sự kiện " thử thách tiềm năng công nghệ"
Các bạn tham gia chơi trò chơi trên Kahoot trong sự kiện “thử thách tiềm năng công nghệ”

Tại lớp học, thầy Long đã mang đến cho các bạn những kiến thức về ứng dụng của ngôn ngữ lập trình Python cùng cách viết code cơ bản bằng Python. Buổi học tràn đầy tương tác với nhiều trò chơi như “Tập viết lệnh cơ bản” hay “Thầy hỏi – trò đáp” trên Kahoot, cuộc  thi đua với chủ đề “ Ai hiểu ngôn ngữ lập trình Python hơn” và “ Tìm ra ra sự khác biệt giữa lập trình game và lập trình Python” để giúp các bạn nhỏ ôn tập và củng cố kiến thức thêm. 

Thầy Trần Hải Long và các bạn nhỏ trong lớp lập trình Python trong sự kiện " thử thách tiềm năng công nghệ"
Thầy Trần Hải Long và các bạn nhỏ trong lớp lập trình Python trong sự kiện “thử thách tiềm năng công nghệ”

Qua buổi trải nghiệm 90 phút, có thể thấy lập trình không phải chỉ có người lớn mới có thể học được mà ngay cả các bạn nhỏ ở buổi học trải nghiệm thử đầu tiên cũng đã có thể viết ra được một chương trình lập trình game cơ bản một cách dễ dàng dưới sự hướng dẫn của giáo viên tại FAS. 

Lớp thiết kế đồ họa

Các bạn trong lớp thiết kế đồ họa trong sự kiện " thử thách tiềm năng công nghệ"
Các bạn trong lớp thiết kế đồ họa trong sự kiện “thử thách tiềm năng công nghệ”

Lớp thiết kế đồ họa cũng không hề thua kém với sự góp mặt của 3 cô giáo đầy tài năng của nhà FAS là Cô Nguyễn Thuỳ Trinh, Cô Trần Thị Lịch, Cô Nguyễn Ngọc Ánh. Các cô đều có chuyên môn rất tốt về mảng Graphic designer, UI/UX Designer, Web Designer và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề giảng dạy.

Với chủ đề lớp học là “ ngày trái đất 22/4” ,” bảo vệ trái đất”, “bảo vệ động vật” FPT AfterSchool mong muốn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường và giữ gìn màu xanh cho trái đất để các thế hệ trẻ để nâng cao nhận thức về các tác hại của rác thải,bảo vệ môi trường. 

Sản phẩm của các bạn nhỏ trong buổi học trong sự kiện " thử thách tiềm năng công nghệ"
Sản phẩm của các bạn nhỏ trong buổi học trong sự kiện “thử thách tiềm năng công nghệ”

FAS chú trọng đào tạo các bạn học viên không chỉ lý thuyết mà còn song song với thực hành nên trong buổi học các bạn còn được làm quen, tìm hiểu  với phần mềm Adobe Illustrator, các bạn còn được tự tay  thực hành thiết kế sản phẩm theo ý tưởng và sở thích của mình.

Sau khi làm được một sản phẩm hoàn chỉnh các bạn sẽ thuyết trình về ý tưởng và thông điệp của sản phẩm. Hoạt động này nhằm giúp các bạn có thêm tự tin, mạnh dạn thuyết trình trước đám đông vì đây là kỹ năng vô cùng cần thiết khi các bạn học lên những cấp cao học.

Các bạn học viên thuyết trình về ý tưởng của mình trong sự kiện " thử thách tiềm năng công nghệ"
Các bạn học viên thuyết trình về ý tưởng của mình trong sự kiện “thử thách tiềm năng công nghệ”

Các hoạt động sau sự kiện “thử thách tiềm năng công nghệ”

Sự kiện khép lại bằng hoạt động trao giấy chứng nhận hoàn thành buổi học trải nghiệm cho các bạn. 

Thầy Long trao giấy chứng nhận hoàn thành buổi học cho các bạn trong sự kiện " thử thách tiềm năng công nghệ"
Thầy Long trao giấy chứng nhận hoàn thành buổi học cho các bạn trong sự kiện “thử thách tiềm năng công nghệ”

Hoạt động còn có sự đồng hành của rất nhiều phụ huynh, đây cũng là cơ hội để phụ huynh được chứng kiến khả năng công nghệ, ngoại ngữ của con. Đồng thời, phụ huynh còn được đội ngũ FAS tư vấn thêm về chương trình đào tạo bản quyền quốc tế tại FAS, phương pháp định hướng tương lai cho con trong thời đại 4.0, giúp phụ huynh tạo cho con một  mùa hè lành mạnh, tránh xa nguy cơ nghiện game.

Aptech Teen Ấn Độ
Chương trình Aptech Teen Ấn Độ

Là đơn vị đào tạo kỹ năng học đường thuộc Tổ chức giáo dục FPT, FAS đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng phụ huynh và các em học sinh dưới 18 tuổi. Không chỉ mang lại sân chơi, trải nghiệm bổ ích cho các con có cơ hội được khai phá tiềm năng của mình, mà FAS còn tổ chức chương trình học với lộ trình đào tạo bản quốc tế – Aptech Ấn Độ.

Chương trình đào tạo của FAS được áp dụng phương pháp STEAM vào chương trình giảng dạy, là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Tại đây, các con được học và phát triển tư duy logic, sáng tạo dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhiều năm kinh nghiệm. 

Sắp tới FAS sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị cho mùa hè 2023 với mục tiêu mang đến một mùa hè năng động, tự tin, chuẩn bị hành trang cho năm học mới. Mời phụ huynh theo dõi fanpage và website của FAS để không bỏ lỡ những hoạt động hấp dẫn cho con. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *