FPT Schools vào top 16 giải đấu robotics lớn nhất thế giới

FPT School góp mặt 3 đại diện cho đội tuyển Việt Nam tại giải đấu Robotics VEX World Championship 2023
Tại giải đấu Robotics (VEX) World Championship 2023 diễn ra tại Mỹ, đại diện Trường TH và THCS FPT Đà Nẵng đã dừng chân ở vị trí 16/74 sau 10 trận đấu căng thẳng.

FPT Schools cán đích top 16 tại giải đấu robotics lớn nhất thế giới

Trước đó, 2 đội thi khác của trường cũng có những phần thi đấu hết mình, tuy nhiên lần lượt dừng chân ở vị trí top 22/75 Bảng Tiểu học (FPT DANANG 3) và top 26/78 Bảng Trung học (FPT DANANG 1).

Với kết quả này, hành trình VEX IQ Robotics của các đội FPT Schools Đà Nẵng chính thức khép lại sau 6 tháng luyện tập và thi đấu.

Theo cô Nguyễn Thị Kiều Ngân, Giám đốc Khối TH và THCS FPT Đà Nẵng, ngay trong năm đầu tiên ra quân, FPT Schools Đà Nẵng có đến 3 trong tổng số 19 đội đại diện Việt Nam tham dự VEX Robotics Worlds Championship 2023.

“Đây là bước ngoặt quan trọng góp phần thúc đẩy phong trào giáo dục STEM trong chương trình giảng dạy tại FPT Schools. Giải đấu VEX Worlds 2023 là cơ hội quý giá để các em học sinh có thể khám phá, tìm hiểu thêm về nước Mỹ và nền giáo dục STEM – công nghệ đang phát triển trên thế giới”, cô Ngân nói.

FPT Schools cán đích top 16 tại giải đấu robotics lớn nhất thế giới
FPT Schools cán đích top 16 tại giải đấu robotics lớn nhất thế giới

Sau vòng chung kết toàn quốc, 3 đội thi đến từ Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng nằm trong số 19 đại diện Việt Nam đến Mỹ để tranh tài giải đấu Robotics World Championship 2023 – giải đấu Robotics lớn nhất thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có 19 đội tuyển tham gia tranh tài tại giải đấu Robotics Worlds Championship 2023.

Các đội tuyển của Việt Nam đã tham gia thi đấu ở bảng Tiểu học và Trung học cơ sở. Dù là lần đầu tiên tham dự, nhưng Việt Nam đứng thứ 5 về số lượng các đội chơi tham gia chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, Australia và Anh.

Học sinh FPT Schools đến Mỹ sẵn sàng chinh phục giải đấu Robotics lớn nhất thế giới

Ngày 1/5, 3 đội thi đến từ Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng đã có mặt tại Mỹ để tranh tài giải đấu Robotics World Championship 2023 – giải đấu Robotics lớn nhất thế giới.

FPT School góp mặt 3 đại diện cho đội tuyển Việt Nam tại VEX Robotics World Championship 2023
FPT School góp mặt 3 đại diện cho đội tuyển Việt Nam tại VEX Robotics World Championship 2023

3 đội tuyển FPT School Đà Nẵng nằm trong số 19 đại diện Việt Nam tại giải. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có 19 đội tuyển tham gia tranh tài tại giải đấu Robotics Worlds Championship 2023.

Các đội tuyển của Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở bảng Tiểu học và Trung học cơ sở. Dù là lần đầu tiên tham dự, nhưng Việt Nam đứng thứ 5 về số lượng các đội chơi tham gia chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, Australia và Anh.

Tại giải đấu Robotics tiêu chuẩn quốc tế, các thí sinh sẽ so tài với hơn 3.000 đội chơi đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Hàng loạt trận đấu kịch tính sẽ được đánh giá dựa trên kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, tư duy thiết kế và lập trình…cho toàn bộ thí sinh tham dự.

Trước đó, 3 đội là FPT Đà Nẵng 1, FPT Đà Nẵng 3, FPT Đà Nẵng 4 lần lượt đoạt Giải vô địch Thử thách Liên minh bảng Trung học, Giải vô địch Thử thách Liên minh bảng Tiểu học và Giải nhì Thử thách Liên minh bảng Tiểu học tại VEX IQ của giải đấu Robotics toàn quốc.

Để chuẩn bị cho giải đấu Robotics VEX World 2023 lần này, thầy trò nhà F đã có 2 tháng nỗ lực luyện tập trước khi chính thức có mặt tại Dallas – Mỹ để thi đấu vào ngày 30/4-4/5 (giờ Mỹ).

Cô Nguyễn Thị Kiều Ngân, Giám đốc Khối Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng, cho biết để chuẩn bị cho cuộc thi lần này, các thầy cô và học sinh đã tích cực luyện tập để có những cải tiến nhất định cho robot của mình, rút ra nhiều bài học sau cuộc thi toàn quốc. Cô hy vọng, sự nỗ lực không biết mệt mỏi đó đó sẽ được đền đáp xứng đáng với những giải thưởng trên đất Mỹ.

“Bên cạnh mục tiêu chinh phục được những thành tích tại giải đấu Robotics VEX Worlds 2023 thì chuyến hành trình này cũng là cơ hội quý giá để các em học sinh có thể khám phá, tìm hiểu thêm về nước Mỹ và nền giáo dục STEM – công nghệ đang phát triển trên thế giới”, cô Ngân nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *