FPT AfterSchool & Fermat Education tổ chức Olympic Toán quốc tế HKIMO 2023 miền Bắc

Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023 - FPT AfterSchool (FAS)

Ngày 23/04/2023, hội đồng thi Trường Đại học FPT đã chào đón gần 2000 thí sinh khu vực miền Bắc tham gia tranh tài tại Vòng quốc gia – kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO 2023. Đây là lần thứ 2 FPT AfterSchool phối hợp cùng Fermat Education đăng cai tổ chức, sau thành công rực rỡ của Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO 2022.

Gần 2000 thí sinh khu vực miền Bắc tham gia tranh tài tại Vòng quốc gia - kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023
Gần 2000 thí sinh khu vực miền Bắc tham gia tranh tài tại Vòng quốc gia – kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO (Hong Kong International Mathematical Olympiad) là một trong những sân chơi bổ ích dành cho tất cả học sinh yêu thích bộ môn Toán học, thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Năm 2023 là lần thứ 4 Kỳ thi được tổ chức tại Việt Nam, thu hút các em học sinh từ lớp mẫu giáo lớn tới lớp 12 trung học phổ thông trên cả nước tham gia. Tại đây, các thí sinh phải trải qua nhiều vòng thi: vòng loại, vòng quốc gia, vòng quốc tế; thử thách bản thân qua các chủ đề toán học đa dạng như tư duy logic, số học, lý thuyết số, hình học, tổ hợp… với nhiều giải  thưởng hấp dẫn cùng huy chương, cúp ngôi sao thế giới danh giá.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO là sân chơi dành cho học sinh yêu thích toán học từ lớp mẫu giáo lớn tới lớp 12 trung học phổ thông 
Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO là sân chơi dành cho học sinh yêu thích toán học từ lớp mẫu giáo lớn tới lớp 12 trung học phổ thông

Tại điểm thi miền Bắc năm nay, FPT AfterSchool vinh dự được đồng hành hỗ trợ học sinh, phụ huynh trong suốt thời gian diễn ra vòng quốc gia. Các quầy nước tiếp sức kỳ thi được mở và phát miễn phí cho hơn 4000 phụ huynh, học sinh có mặt tại đây, nhằm tiếp thêm năng lượng giúp các sĩ tử tự tin hoàn thành tốt bài thi trong không khí oi bức của thời tiết Hà Nội.  

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO - ảnh BTC
Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO – ảnh BTC

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO 2023

FPT AfterSchool đồng hành cùng học sinh thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023 tại Miền Bắc
FPT AfterSchool đồng hành cùng học sinh thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023 tại Miền Bắc

Theo chị Hồ Thị Hoa, đại diện FPT AfterSchool Hà Nội chia sẻ: FPT AfterSchool và Fermat Education có chung sứ mệnh khai phá tiềm năng tư duy cho trẻ dưới 18 tuổi. FPT AfterSchool thường xuyên tổ chức các sân chơi công nghệ, khoa học, nghệ thuật cho học sinh THCS và rất vui khi đồng hành cùng Fermat Education trong các cuộc thi tư duy, trí tuệ cho học sinh.

Chị Hồ Thị Hoa, đại diện FPT AfterSchool Hà Nội chia sẻ về Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023 tại Miền Bắc
Chị Hồ Thị Hoa, đại diện FPT AfterSchool Hà Nội chia sẻ về Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023 tại Miền Bắc

Song song đó, trong thời gian chờ học sinh thi, phụ huynh được đội ngũ FPT AfterSchool chia sẻ và tư vấn kiến thức, phương pháp phát triển kỹ năng học đường, phát triển tư duy logic – sáng tạo cho con đúng thời điểm. Đặc biệt là phương pháp tạo nên một mùa hè 2023 bổ ích, lành mạnh, giúp con phát triển kỹ năng công nghệ đúng cách, tránh xa nguy cơ nghiện game, chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng quan trọng cho năm học mới. Bởi FPT AfterSchool nhận thấy đây là những chủ đề đang được phụ huynh quan tâm để đồng hành hiệu quả cùng con trong thời đại công nghệ 4.0.

Là đơn vị thuộc Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education), Hệ thống phát triển kỹ năng học đường cho trẻ dưới 18 tuổi – FPT AfterSchool (FAS) kế thừa triết lý giáo dục “tổ chức và quản trị việc tự học của người học”, FAS tự tin triển khai các phương pháp giáo dục trải nghiệm cho trẻ học trực tiếp lẫn trực tuyến.

FPT AfterSchool – hệ thống đào tạo kỹ năng học đường dành cho trẻ dưới 18 tuổi thuộc Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education)
FPT AfterSchool – hệ thống đào tạo kỹ năng học đường dành cho trẻ dưới 18 tuổi thuộc Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education)

Lời Kết

Phát triển tư duy logic, sáng tạo cho trẻ bằng giáo dục trải nghiệm chính là kim chỉ nam cho sự phát triển của FAS và là mong muốn hàng đầu của Fermat Education được gửi gắm trong mỗi kỳ thi. Bên cạnh đó, việc mang đến nhiều hơn nữa những sân chơi lành mạnh thúc đẩy tài năng, ươm mầm thế hệ trẻ và hướng tới những vùng trời mới ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng chính là lời cam kết gửi đến các bậc phụ huynh đã tin tưởng đồng hành cùng Fermat Education cũng như FPT AfterSchool trên hành trình khai phá và phát triển tiềm năng sớm cho trẻ. 

Hy vọng với sự đồng hành của FAS trong kỳ thi năm nay, các thí sinh tại khu vực miền Bắc sẽ đạt được nhiều huy chương vàng và cúp ngôi sao thế giới, mang lại vẻ vang cho lĩnh vực Toán học nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *