Không còn mê game, thời gian rảnh con dùng để viết code

“Không còn mê game, thời gian rảnh Việt Anh dùng để thực hành viết code, học hỏi những thứ liên quan đến công nghệ thông tin”-  FAS thấy được niềm vui mừng, tự hào của phụ huynh bé Việt Anh qua lời chia sẻ về sự thay đổi tích cực của con mình. Việt Anh hiện đang theo học lớp Lập trình Python tại FAS Hồ Chí Minh do thầy Phát Tài trực tiếp hướng dẫn. 

Học lập trình khai phá tiềm năng công nghệ và sử dụng công nghệ đúng cách

Nỗi lo con tiếp xúc công nghệ từ nhỏ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con, nhất là khi trẻ sống ở thành phố không có được tuổi thơ đúng nghĩa. Tỉ lệ trẻ nghiện game online tăng cao, trẻ bị tấn công mạng, ảnh hưởng tiêu cực bởi những tư tưởng độc hại từ facebook, tiktok khiến ba mẹ càng đau đầu với việc cấm con dùng điện thoại, laptop. 

Tuy nhiên, càng cấm, con càng tìm cách để lén lút sử dụng. “Cấm” chỉ là phương án tạm thời và không hiệu quả khi con sống trong thời đại 4.0, khi mà xung quanh ai cũng sử dụng thiết bị công nghệ. Bản thân ba mẹ cũng không thể “cai” được điện thoại, laptop. 

Cách duy nhất chỉ có thể là “sống chung với lũ”, ba mẹ cần đồng hành giúp con học cách sử dụng công nghệ đúng cách, có mục đích lành mạnh. Nói cách khác, tận dụng công nghệ làm cơ hội để phát triển bản thân, thay vì bị công nghệ làm con hư hỏng. 

Cần tận dụng công nghệ làm cơ hội để con phát triển bản thân, thay vì bị công nghệ làm con hư hỏng. Ảnh: FAS
Cần tận dụng công nghệ làm cơ hội để con phát triển bản thân, thay vì bị công nghệ làm con hư hỏng. Ảnh: FAS

Chị Trang – phụ huynh bé Việt Anh là một trong những phụ huynh đến với FAS nhằm giúp con biết sử dụng công nghệ với mục đích phát triển bản thân. Cụ thể, chị lựa chọn cho con học lập trình python để phát triển tư duy logic và kỹ năng công nghệ, giúp bé tự tin hơn và không bị tụt hậu trong thời đại 4.0. 

Cùng FAS trò chuyện cùng phụ huynh Việt Anh để hiểu thêm về quá trình học tập của con tại FAS ba mẹ nhé! 

  • Chào chị, chị có thể giới thiệu về họ tên của mình và bé nhà mình không? Con hiện đang học gì tại FPT AfterSchool ạ? 

Chào FAS, bé nhà mình tên Việt Anh, hiện đang học lớp Python tại Hồ Chí Minh  

  • Sau 1 thời gian con học tại FAS, mẹ có thấy con mình thay đổi nhiều không? 

Tính cách bạn Việt Anh nhà mình khá nhút nhát và e dè. Nhưng bây giờ con đã tự tin hơn, rèn luyện được khả năng tự học và thuyết trình đồng thời chịu chia sẻ quan điểm cá nhân của mình với thầy cô, ba mẹ. 

  • Con có gặp khó khăn gì khi theo học tại FAS không ạ? Nếu có thì mẹ đã hỗ trợ con khắc phục khó khăn như thế nào? 

Giai đoạn đầu mới tiếp xúc lập trình, bạn cảm thấy khó và có những lúc nản vì nó khác hoàn toàn môn học ở trườn. Sau đó, chị đã hướng bạn mỗi tuần có thêm giờ học riêng cho lập trình tại nhà bằng cách xem lại bài tuần vừa rồi và thực hành cùng máy tính thay vì chơi game với máy tính. Bây giờ con đã thành thạo hơn nhiều, những sản phẩm con làm ra cũng nhanh hơn và sáng tạo hơn. 

  • Con có chia sẻ, tâm sự gì với mẹ về lớp học, các sản phẩm con đã thực hiện được hay thành tích đặc biệt gì sau khi học tại FAS không? 

Con có chia sẻ là con khá thích học lập trình mặc dù khó nhưng nó giúp con biết cách viết code, tuần gần nhất là bạn biết viết code nhận diện gương mặt, mẹ thấy con khá thích thú.  

Nhờ thầy cô hướng dẫn nên hầu hết sản phẩm con làm ra đều hoàn thiện ở trên lớp, về nhà con chỉ cần ôn lại bài hoặc viết code để tạo ra những sản phẩm tương tự là nhớ bài lâu. Mẹ rất vui vì con tìm thấy được niềm hứng thú khi học lập trình tại FAS. 

  • Lý do gì khiến mẹ tin tưởng chọn FAS để đào tạo công nghệ cho con? Sau 1 thời gian con học tập, mẹ có hài lòng với môi trường giáo dục của FAS không? 

Điều đầu tiên là mẹ khá tin tưởng FPT là đơn vị giáo dục uy tín, kế đến là sau một thời gian học mẹ thấy con phát triển khá tốt. Con không còn mê game, thay vào đó con thích học hỏi những thứ liên quan công nghệ thông tin. Chỉ cần con tìm thấy niềm vui trong học tập, tiến bộ mỗi ngày là mẹ đã thấy hài lòng. 

Hình ảnh phụ huynh tin tưởng chọn FAS đồng hành giúp con sử dụng công nghệ đúng cách, đúng mục đích. Ảnh: FAS
Hình ảnh phụ huynh tin tưởng chọn FAS đồng hành giúp con sử dụng công nghệ đúng cách, đúng mục đích. Ảnh: FAS
Hình ảnh phụ huynh tham gia lớp học trải nghiệm công nghệ tại FAS. Ảnh: FAS
Hình ảnh phụ huynh tham gia lớp học trải nghiệm công nghệ tại FAS. Ảnh: FAS

Cám ơn chị đã tin tưởng lựa chọn FAS đồng hành giúp con khai phá tiềm năng và cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ cùng FAS ngày hôm nay! 

Lập trình mang đến nhiều lợi ích to lớn cho trẻ trong tương lai

Giáo dục lập trình đang nhận được sự quan tâm ngày càng tăng từ phía phụ huynh. Không chỉ là một kỹ năng quan trọng trong thời đại công nghệ số đang ngày càng phát triển mạnh mẽ ở hiện tại và tương lai, trẻ sở hữu khả năng lập trình còn mang lại nhiều lợi ích to lớn khác.

Lập trình mang đến cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Sự phát triển công nghệ mạnh mẽ đã khiến lập trình trở thành xu hướng nghề nghiệp ổn định của tương lai nhờ những đóng góp quan trọng cho hoạt động kinh doanh, dịch vụ. Bằng các công cụ, ngôn ngữ lập trình, lập trình viên có thể tạo ra các ứng dụng, phần mềm, chương trình có khả năng điều khiển các thiết bị công nghệ trong đời sống con người. Ví dụ như tự điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ theo thời tiết, tự tắt nguồn điện của các thiết bị cảm ứng khi ra khỏi nhà hoặc xe hơi tự lái, v.v… Do đó, các công ty, doanh nghiệp đang thu hút nhân lực lập trình viên với mức lương hấp dẫn.

Học lập trình từ nhỏ giúp trẻ phát triển tối đa tư duy logic, sáng tạo thông qua việc viết code để tạo ra các ứng dụng, trò chơi và các dự án công nghệ khác nhau. Đây là những kỹ năng quan trọng không chỉ trong lập trình mà còn trong nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Theo bà Nhi Lê, Giám đốc chương trình cộng đồng khu vực Đông Nam Á của Microsoft: “Lập trình là kỹ năng vô cùng cần thiết cho học sinh khi bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Khi trẻ được học lập trình, các em không chỉ được học những câu lệnh mà được học tư duy logic, khả năng hệ thống, giải quyết các vấn đề phức tạp. Hơn thế, lập trình cũng đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn”. Ngoài ra học lập trình còn giúp trẻ trau dồi các kỹ năng mềm khác như khả năng phân tích, giải quyết vấn đề một cách logic, tự học, tự nghiên cứu, đưa ra ý tưởng mới mẻ, sáng tạo.

Lập trình là kỹ năng quan trọng trong tương lai mang đến nhiều lợi ích to lớn - Ảnh minh họa
Lập trình là kỹ năng quan trọng trong tương lai mang đến nhiều lợi ích to lớn – Ảnh minh họa

Học lập trình từ nhỏ là một trong những phương pháp góp phần giúp trẻ sử dụng internet an toàn, hạn chế tình trạng chơi game, lướt mạng xã hội một cách thiếu kiểm soát. Khi mà trẻ tiếp xúc thiết bị điện tử, internet ngày càng sớm thì càng dễ dàng trở thành “con mồi” của các cám dỗ trên không gian ảo mà phụ huynh không thể lường trước được. Việc học lập trình giúp trẻ hiểu cách hoạt động của các ứng dụng, trang web và thiết bị kỹ thuật số, từ đó giúp trẻ có khả năng phân biệt được các nguy cơ tiềm ẩn, đồng thời thúc đẩy việc tương tác với công nghệ một cách bổ ích sẽ giúp con hạn chế nghiện game, nghiện mạng xã hội.

Bên cạnh đó, khi trẻ được tiếp xúc và sở hữu kỹ năng lập trình – kỹ năng của thời đại mới sẽ thúc đẩy niềm đam mê học tập, tự tin phát triển tiềm năng của bản thân. Bởi học lập trình đòi hỏi ở trẻ sự kiên nhẫn, chăm chỉ, khả năng tập trung, học tập và nghiên cứu liên tục. Khi trẻ được rèn luyện và thực hành xuyên suốt những khả năng đó trong qua trình học sẽ là thế mạnh để con dễ dàng thành công trong tương lai.

FPT AfterSchool tổ chức “Mùa hè công nghệ” giúp trẻ phát triển kỹ năng, tư duy, tránh xa cám dỗ mạng. 

Hiểu được tâm lý phụ huynh khi con bước vào kỳ nghỉ kỳ nghỉ quan trọng và dài nhất của năm: 

  • Học gì, chơi gì để con phát triển bản thân mà không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi mạng xã hội, game online, tiktok? 
  • Cần đầu tư phát triển cho con kỹ năng gì để con không bị tụt hậu thời đại công nghệ số? 
  • Làm sao để giúp con tìm thấy đam mê, tiềm năng của bản thân, từ đó hướng nghiệp đúng cách, đúng đường, đúng thời điểm?“ 

Tất cả những thắc mắc này của phụ huynh được FAS giải quyết trọn vẹn khi mang đến “Mùa hè công nghệ” với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị hứa hẹn giúp trẻ sử dụng internet đúng cách, trau dồi kỹ năng mềm, khai phá tiềm năng sớm giúp con tự tin hội nhập, phát triển bản thân và thành công trong tương lai.  

Trải nghiệm học thử công nghệ MIỄN PHÍ 

Hoạt động này nhằm mục đích giúp con tiếp cận với công nghệ đúng cách, được trải nghiệm các môn học xu hướng hiện nay như Lập trình Python, Lập trình JAVA, Thiết kế đồ họa, từ đó khơi gợi niềm yêu thích học tập, đam mê công nghệ trong con. 

Hình ảnh các bạn nhỏ nhận chứng nhận sau khi trải nghiệm học thử công nghệ tại FAS- Ảnh: FAS 
Hình ảnh các bạn nhỏ nhận chứng nhận sau khi trải nghiệm học thử công nghệ tại FAS- Ảnh: FAS

Mỗi buổi trải nghiệm diễn ra từ 90 đến 120 phút, các bạn nhỏ được giáo viên hướng dẫn làm quen với môn học, sử dụng công cụ, phần mềm công nghệ, triển khai các dự án thực tế bằng cách thực hành trên máy tính. Nhờ đó, con được trau dồi thêm về kỹ năng công nghệ có sẵn, được học thêm những điều mới mẻ, và đặc biệt là kích thích phát triển tư duy logic, sáng tạo của mình chỉ sau 1 buổi trải nghiệm cùng FAS. 

Học lập trình, thiết kế đồ họa chuyên sâu cùng giáo viên FPT 

FAS cung cấp chương trình học Lập trình Python, Lập trình JAVA và Thiết kế đồ họa, là những bộ môn giúp trẻ phát triển tối đa những yêu cầu của thời đại 4.0. Hoạt động này đáp ứng nhu cầu không nhỏ của các bậc phụ huynh khi trẻ đang bước vào kỳ nghỉ hè, thời điểm đòi hỏi ba mẹ cần trang bị thêm cho trẻ những kỹ năng, tư duy quan trọng giúp con tự tin hơn, hiểu rõ đam mê của bản thân nhằm dễ dàng định hướng nghề nghiệp cho con trong tương lai. 

Hình ảnh lớp học chuyên sâu Lập trình tại FAS Hồ Chí Minh. Ảnh: FAS 
Hình ảnh lớp học chuyên sâu Lập trình tại FAS Hồ Chí Minh. Ảnh: FAS

Chương trình đào tạo được FAS mua bản quyền từ đối tác quốc tế Aptech Ấn Độ – tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin có quy mô toàn cầu với hơn 3500 trung tâm tại 53 quốc gia. Với lộ trình học tập chuyên sâu gồm 4 cấp độ, học viên được tiếp cận kiến thức và thực hành từ cơ bản đến nâng cao dưới sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên FPT. Nhờ áp dụng phương pháp STEAM, học theo dự án thực tế mà mỗi giờ học tại FAS luôn thú vị, mới mẻ, nói không với áp lực điểm số, thi cử. 

Nhận chứng chỉ quốc tế, tự tin tham gia các cuộc thi công nghệ 

Tại FAS, sau khi hoàn thành mỗi cấp độ, học viên được trao chứng chỉ quốc tế từ đối tác Aptech, đây chính là động lực to lớn giúp trẻ vững tin và phát huy tối đa khả năng của bản thân. 

Ngoài ra, trong quá trình học tập tại FAS, học viên được tham gia các cuộc thi lớn nhỏ từ Tổ chức giáo dục FPT cho đến các cuộc thi quốc gia. Đây chính là những sân chơi bổ ích giúp trẻ có cơ hội được va chạm, học hỏi, tăng thêm kỹ năng giao tiếp. Hơn nữa, tham gia cuộc thi sẽ giúp trẻ tự tin và bản lĩnh hơn, phát triển tối đa khả năng của mình, là động lực giúp con vượt qua thử thách, trau dồi thêm niềm đam mê công nghệ. 

Học viên FAS tham gia Hội thi tin học trẻ do Thành đoàn Tp.HCM tổ chức- hình ảnh đội ngũ FAS có mặt tại chung kết hỗ trợ Hội thi. Ảnh: FAS
Học viên FAS tham gia Hội thi tin học trẻ do Thành đoàn Tp.HCM tổ chức- hình ảnh đội ngũ FAS có mặt tại chung kết hỗ trợ Hội thi. Ảnh: FAS

Để tìm hiểu thêm về các khóa học nâng cao kỹ năng công nghệ và phát triển tư duy logic – sáng tạo cho trẻ tại FAS, ba mẹ có thể đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất. Đặc biệt, FAS đang có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và hoạt động thú vị cho trẻ trong hè này, theo dõi fanpage để đăng ký sớm cho bé ba mẹ nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *