Sau cấp độ 1, con thích sáng tạo và chủ động việc học của mình

Không có gì tự hào và hạnh phúc bằng việc thấy con vui học, khám phá và phát triển mỗi ngày. Tại FAS, nhiều phụ huynh phản hồi rằng các con không chỉ thích học, thích sáng tạo mà còn chủ động trong việc học của mình. Cùng FAS lắng nghe nhiều hơn từ phụ huynh có con đang học thiết kế đồ họa tại FAS để hiểu hơn về quá trình phát triển của con khi đồng hành cùng FAS ba mẹ nhé!

Con thích sáng tạo và chủ động việc học của mình

  • Chào chị, chị có thể giới thiệu về họ tên của mình và bé nhà mình không? Con hiện đang học khoá mấy, chương trình nào tại FPT AfterSchool ạ?

Chị tên là Trang, mẹ bạn Hải Nam, bé nhà chị vừa hoàn thành cấp độ 1 lớp thiết kế đồ hoạ của FAS Hà Nội

  • Sau 1 thời gian con học tại FAS, mẹ có thấy con mình thay đổi nhiều không?

Chị thấy bé chủ động học bài, thích sáng tạo và tự tin hơn vì con có tham gia thuyết trình trên lớp học và hội thảo do FAS tổ chức.

Một điều đáng khen nữa là trong vài buổi gia đình đi chơi, con chủ động đề nghị cầm theo laptop để học online, như vậy là con thích học và chủ động trong việc học của mình.

  • Con có gặp khó khăn gì khi theo học tại FAS không? Nếu có thì mẹ đã hỗ trợ con khắc phục khó khăn như thế nào?

Chị thấy con không có khó khăn gì cả, xét về năng lực và điểm số, chị thấy các cô cũng khen con, nên hiện chị chưa thấy con gặp vấn đề gì lớn.

Chỉ có một vấn đề nhỏ là địa chỉ email của trường cấp cho con để vào học online thì con thường hay quên cả địa chỉ mail và mật khẩu nên hay phải dùng mail của mẹ thôi.

Hình ảnh Hải Nam đang thuyết trình tại hội thảo "Định hướng và đồng hành cùng con"do FAS tổ chức- Ảnh: FAS
Hình ảnh Hải Nam đang thuyết trình tại hội thảo “Định hướng và đồng hành cùng con”do FAS tổ chức- Ảnh: FAS
  • Lý do gì khiến mẹ tin tưởng chọn FAS để đào tạo công nghệ cho con? Sau 1 thời gian con học tập, mẹ có hài lòng với môi trường giáo dục của FAS không?

Lý do chị chọn FAS vì trực thuộc FPT và sử dụng chương trình đào tạo Arena Teen của đối tác quốc tế Aptech.  Nên về cơ bản,chị đánh giá chương trình đạo tạo là bài bản, tiên tiến, định hướng nghề nghiệp tốt. Giáo viên cũng từ FPT giảng dạy nên chị yên tâm về trình độ.

Bên cạnh đó chị thấy thiết kế động 3D khá hấp dẫn đối với các bạn nhỏ, hy vọng thầy cô nghiên cứu hướng dẫn thêm cho các con.

  • Cám ơn chị đã dành thời gian chia sẻ và trò chuyện cùng FAS, chúc gia đình mình sức khỏe và chúc bé Hải Nam có một hành trình trải nghiệm và học tập thật thú vị tại FAS!

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Sang Lê, Hải Nam luôn nỗ lực từng ngày và thể hiện rõ khả năng thiết kế của mình qua từng sản phẩm. Mỗi giờ học trên lớp cũng như những sản phẩm làm ra, Hải Nam đều được cô giáo khen ngợi và góp ý để hoàn thiện hơn.

“Hải Nam là 1 học sinh ngoan ngoãn, lễ phép và có tình yêu nghệ thuật. Trong các bài thiết kế của mình, con đều đưa các yếu tố màu sắc, tạo hình đặc biệt để các ấn phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn. Không những thế, con còn là 1 bạn rất ham học hỏi.
Con luôn hỏi cô về những băn khoăn, thắc mắc của mình về các công cụ trong phần mềm thiết kế và cách để sắp xếp bố cục cho chỉn chu nhất. Hơn thế nữa, con rất cẩn thận, chu toàn trong khi thực hành bài tập trên lớp và ở nhà. Con luôn sáng tạo, phát huy và áp dụng những kiến thức đã được học vào bài thực hành”– Cô Sang Lê nhận xét về Hải Nam.

Mời quý phụ huynh cùng ngắm nhìn một vài sản phẩm do Hải Nam lên ý tưởng và thiết kế trong quá trình học tại FAS.

Sản phẩm Thiết kế đồ họa của học viên Nguyễn Hải Nam - Chủ đề: Danh lam thắng cảnh Việt Nam
Sản phẩm Thiết kế đồ họa của học viên Nguyễn Hải Nam – Chủ đề: Danh lam thắng cảnh Việt Nam
Sản phẩm Thiết kế đồ họa của học viên Nguyễn Hải Nam - Chủ đề: Thiệp Giáng sinh
Sản phẩm Thiết kế đồ họa của học viên Nguyễn Hải Nam – Chủ đề: Thiệp Giáng sinh

Học Thiết kế đồ họa tại FAS giúp trẻ khai phá tiềm năng, phát triển tư duy sáng tạo

Cũng giống như giáo dục Lập trình, Thiết kế đồ họa đang là môn học của xu hướng thời đại 4.0. Không chỉ giúp trẻ phát huy kỹ năng công nghệ đúng cách, Thiết kế đồ họa mang đến cơ hội phát triển tư duy sáng tạo, chắp cánh cho những ý tưởng độc đáo của trẻ.

Với chương trình đào tạo Arena Teen được mua bản quyền quốc tế, FAS giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp hình ảnh, kỹ năng công nghệ và khám phá ngành nghề. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ phát triển một loạt các kỹ năng đa dạng, từ tư duy sáng tạo đến khả năng thị giác và sự kiên nhẫn. Tất cả những gì trẻ đạt được trong khóa học đều được các chuyên gia Aptech Ấn Độ nghiên cứu và thiết kế phù hợp với độ tuổi từ 10-16. Trải qua từng cấp độ, con được cấp chứng chỉ quốc tế.

Phát triển sự sáng tạo

Thiết kế đồ họa khuyến khích trẻ em phát triển khả năng sáng tạo và tư duy nghệ thuật. Nó giúp trẻ tìm hiểu và áp dụng các nguyên tắc thiết kế để tạo ra những ý tưởng mới và độc đáo.

Kỹ năng giao tiếp hình ảnh

Học thiết kế đồ họa giúp trẻ học cách truyền đạt ý tưởng và thông điệp của mình thông qua hình ảnh. Điều này có thể là một cách hiệu quả để trẻ diễn đạt ý kiến, kể câu chuyện và giao tiếp một cách trực quan.

Học thiết kế đồ họa giúp trẻ tăng tư duy sáng tạo, tư duy hình ảnh và dễ dàng hướng nghiệm trong tương lai
Học thiết kế đồ họa giúp trẻ tăng tư duy sáng tạo, tư duy hình ảnh và dễ dàng hướng nghiệm trong tương lai

Tăng cường kỹ năng công nghệ

Thiết kế đồ họa đòi hỏi sử dụng các công cụ và phần mềm đồ họa. Bằng cách học thiết kế đồ họa, trẻ em có cơ hội làm quen với công nghệ, phần mềm thiết kế và học cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Điều này giúp trẻ phát triển kỹ năng công nghệ và trở thành người dùng thông thạo các công cụ số hóa.

Khám phá ngành nghề

Học thiết kế đồ họa sẽ giúp trẻ hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và những công việc có thể liên quan đến thiết kế đồ họa. Điều này giúp trẻ có cái nhìn tổng quan về ngành nghề và có thể quyết định liệu họ có quan tâm và muốn theo đuổi nó trong tương lai hay không.

Phát triển kỹ năng đa dạng

Thiết kế đồ họa yêu cầu trẻ kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau, bao gồm tư duy sáng tạo, khả năng phân tích, khả năng thị giác, tinh thần cẩn thận và sự kiên nhẫn. Quá trình học thiết kế đồ họa sẽ giúp trẻ phát triển và cải thiện các kỹ năng này, từ đó tạo ra sự đa dạng và phong phú trong quá trình học tập.

FPT AfterSchool tổ chức “Mùa Hè Công Nghệ 2023”: Chơi, khám phá, phát triển

Nhằm đồng hành cùng phụ huynh mang đến cho con một mùa hè giúp con phát triển toàn diện bản thân, tránh xa game, nạp năng lượng để tự tin bước vào năm học mới, FAS tổ chức “Mùa hè công nghệ 2023” để với nhiều hoạt động trải nghiệm công nghệ, khám phá tiềm năng tư duy logic, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng giao tiếp…

“Mùa hè Công nghệ” giúp con tự tin, khám phá tiềm năng - Ảnh: FAS
“Mùa hè Công nghệ” giúp con tự tin, khám phá tiềm năng – Ảnh: FAS

 

“Mùa hè Công nghệ” giúp con phát triển bản thân và bớt nghiện game, tiktok - Ảnh: FAS
“Mùa hè Công nghệ” giúp con phát triển bản thân và bớt nghiện game, tiktok – Ảnh: FAS

“Mùa hè Công nghệ” tại FAS có gì khác biệt:

  1. Đa dạng trải nghiệm thực tế: tham quan công ty công nghệ, trải nghiệm lập trình, thiết kế đồ họa, tham gia các cuộc thi tin học, mỹ thuật
  2. Chương trình chất lượng cao: đội ngũ giảng viên thuộc tổ chức giáo dục FPT và giáo trình từ tập đoàn APTECH.
  3. Phát triển toàn diện cho trẻ: đa dạng các hoạt động từ sáng tạo mỹ thuật đến lập trình logic, và các kỹ năng mềm (đọc sách, thuyết trình, làm việc nhóm…)
  4. Chơi mà học: với những kỹ năng và trải nghiệm mùa hè, các con sẽ hiểu rõ bản thân, thích thú hơn với các môn mỹ thuật, công nghệ, tin học…

Kế thừa kinh nghiệm hơn 20 năm làm đào tạo, cũng như luôn tiên phong nghiên cứu về công nghệ trong cuộc sống, giáo dục, y tế…. của tập đoàn FPT, FPT AfterSchool (FAS) sẽ mang đến cho phụ huynh và các con một “Mùa hè công nghệ 2023” không thể quên. 

Để tìm hiểu thông tin về khóa học Thiết kế đồ họa và chương trình “Mùa hè công nghệ 2023” tại FAS, mời Quý phụ huynh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *