Khối C có ngành nào hợp với con trai

Khối C có ngành nào hợp với con trai là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh trong những năm gần đây. Với đặc điểm là những môn văn hoá, xã hội, kỹ năng viết văn và sử dụng ngôn ngữ được yêu cầu khá cao trong các ngành nghề khối C. Vậy làm thế nào nếu các bạn trai đam mê khối học này nhưng chưa biết nên định hướng nghề nghiệp ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi. 

khoi-c-co-nganh-nao-hop-voi-con-trai-khong
Khối C có ngành nào hợp với con trai không ?

Ngành báo chí truyền thông

Tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành báo chí và truyền thông trong những năm gần đây vô cùng phổ biến. Để có thể theo đuổi được ngành này, con trai cần phải có khả năng chịu áp lực tốt, luôn cẩn trọng trong từng lời nói, hành động. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho những tác phẩm của mình trước dư luận. Do đó, ngòi bút cũng cần sắc sảo và có trọng lượng thì mới thuyết phục được người đọc.

nganh-bao-chi-truyen-thong
Báo chí là ngành nghề yêu cầu khả năng chịu áp lực tốt

Một số công việc tiêu biểu khi bạn lựa chọn theo học khối C ở ngành báo chí truyền thông như: phóng viên, biên tập viên, truyền thông viên, nhân viên nội dung content marketing,… Và dù cho bạn muốn thử sức ở công việc nào, lĩnh vực nào thì khi bước chân vào ngành báo chí cũng đồng nghĩa với việc bạn đã lựa chọn cho mình một thử thách đầy năng động, thú vị. 

Nhóm ngành tâm lý học

Tâm lý học là một nhóm ngành có phạm trù rất rộng, với đa dạng các cơ hội việc làm. Và cũng bởi vì đặc điểm đa dạng nên nếu muốn theo đuổi ngành này thì bạn cần lựa chọn cho mình một chuyên môn cụ thể để nghiên cứu như tâm lý sức khoẻ, tâm lý giáo dục, tư vấn hướng nghiệp, nghiên cứu thị trường,… 

Hiện nay có rất nhiều chuyên gia tâm lý là nam giới như TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, GS TS Huỳnh Văn Sơn,… nên đây dự kiến sẽ là một ngành cực hot cho các bạn trai trong tương lai. 

nhom-nganh-tam-ly-hoc
Rất nhiều chuyên gia tâm lý là nam giới hiện nay

Tham khảo tin tức mới nhất:

Nhóm ngành sư phạm

Ngành sư phạm là một ngành khối C có cơ hội kiếm việc làm cao bởi giáo dục là luôn luôn cần thiết trong mọi thời đại. Với tình hình các trường công lập và dân lập được mở ra rất nhiều như hiện nay thì cơ hội việc làm cho những bạn theo học ngành này ngày càng rộng mở. Sư phạm có thể phù hợp với cả con gái lẫn con trai. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm giáo viên, giảng viên tại các trường học, các trung tâm đào tạo, làm gia sư tại trung tâm hoặc có thể làm nhà văn, nhà báo

Nhóm ngành luật

Pháp luật luôn hiện hữu trong mọi khía cạnh của cuộc sống, do đó nhu cầu nhân lực của ngành này chưa bao giờ suy giảm. Đây cũng là ngành thường được nhắc đến đầu tiên khi nói đến học khối C. 

Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ được học sâu về các kiến thức chính trị, luật pháp và các mảng kinh tế, văn hoá, xã hội. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành luật có cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, toà án, viện Kiểm sát, sở Tư pháp với các vị trí như: công tố viên, kiểm sát viên, chuyên viên pháp lý, công chứng viên, thẩm phán,…. Hoặc bạn cũng có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp luật với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. 

Ngành du lịch

Thông thường, nhắc đến du lịch người ta sẽ nghĩ ngay đến khối D. Tuy nhiên, ở khối C, ngành văn hoá – du lịch cũng được xếp vào nhóm ngành cực hot dành cho các bạn trai. 

Sinh viên theo đuổi ngành văn hoá – du lịch sẽ có cơ hội làm việc tại Đại sứ quán nhà nước hoặc các công ty du lịch với các vị trí như hướng dẫn tour, chuyên viên marketing mảng du lịch,… Mức lương của ngành du lịch cũng tương đối cao, đồng thời bạn sẽ có cơ hội được đi đây đi đó để trải nghiệm văn hoá của nhiều quốc gia trên thế giới. 

Ngành quân đội

Nhắc đến ngành quân đội thì chắc chắn con trai sẽ là đối tượng phù hợp hơn cả. Khi theo học ngành này bạn cũng không cần lo lắng về khả năng thất nghiệp. Tuy nhiên, mức điểm để trúng tuyển vào các trường quân đội cũng tương đối cao. Hơn nữa, thí sinh còn phải đáp ứng các tiêu chí về ngoại hình, sức khỏe, thể chất thì mới có thể bước chân vào ngành quân đội. Do đó bạn sẽ cần học tập và rèn luyện thật tốt nếu muốn theo học ngành này trong tương lai. 

nganh-quan-doi
Ngành quân đội là ngành khối C phù hợp cho con trai

Ngành quản lý nhà nước

Ngành quản lý nhà nước là nhóm ngành đào tạo sinh viên khối C khả năng thực hiện những công việc cần thiết để quản lý hành chính cho khu vực công hoặc khu vực tư. Về cơ bản, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về lý luận chính trị như xã hội học, nghiên cứu khoa học, hoạch định và phân tích chính sách công, quản lý kinh tế tài chính công,… Mức lương của nhóm ngành này tuy không quá cao nhưng chế độ phúc lợi ổn định cũng là một yếu tố đáng cân nhắc. 

Trên đây là những nhóm ngành phù hợp để trả lời cho câu hỏi “Khối C có ngành nào hợp với con trai không”. Mong rằng đây sẽ là tài liệu hay để các bạn nam khối C định hướng nghề nghiệp. Chúc các bạn lựa chọn được đúng ngành nghề phù hợp với bản thân và nỗ lực để theo đuổi được ngành nghề đó.

FPT AfterSchool tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *