Những ngành cho con gái khối D là gì?

Ngành cho con gái khối D thì đa dạng nhưng lựa chọn ngành nào để có thu nhập và cơ hội phát triển tốt nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Cùng tìm hiểu những ngành cho con gái khối D dễ xin việc và mang lại mức lương hấp dẫn nhất qua bài viết sau đây.

nhung-nganh-cho-con-gai-khoi-d-la-gi
những ngành cho con gái khối D là gì

Nhóm ngành Kinh tế – Tài chính

Nhóm ngành Kinh tế – Tài chính là nhóm ngành học có thể dành cho con gái ở hầu hết các khối, trong đó có cả khối D. Kinh tế – Tài chính là nhóm ngành dễ có cơ hội việc làm nhất từ trước đến nay với những cơ hội có được mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn so với nhiều ngành nghề khác. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm khi lựa chọn nhóm ngành này sau khi tốt nghiệp. 

nganh-kinh-te-tai-chinh
Nhóm ngành Kinh tế tài chính mang đến nhiều cơ hội việc làm

Đây là nhóm ngành cho con gái khối D, phù hợp với những bạn nữ có khả năng tư duy, khả năng giao tiếp tốt, năng động, nhạy bén, biết nắm bắt cơ hội. Một số ngành được đánh giá cao trong mảng Kinh tế – Tài chính như: Kế toán, Ngân hàng, Kinh tế đối ngoại, Bảo hiểm, Marketing,…

Ngành Du lịch

Theo đánh giá của các chuyên gia, Du lịch là một ngành cho con gái khối D. Nền du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ, hướng tới việc nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho khách hàng. Các du khách quốc tế đánh giá Việt Nam là một điểm đến vô cùng an toàn và chất lượng. Điều đó giúp cho số lượng khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam gia tăng mỗi năm.

Chính bởi điều đó mà nhu cầu nhân lực cho ngành này là rất lớn và sẽ còn tăng lên trong tương lai. Đây là một trong những ngành thiết thực với cuộc sống con người hiện nay. Vì vậy nếu bạn có niềm đam mê du lịch thì hãy yêu tâm đăng ký chọn ngành này nhé. Bạn sẽ nhận được những cơ hội việc làm như mong muốn kèm theo những mức lương và đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn sau khi ra trường. 

Ngành Sư phạm

Sư phạm là một ngành phù hợp với hầu hết phái nữ, đặc biệt là những bạn có niềm đam mê với việc giảng dạy. Hiện nay có rất nhiều ngành sư phạm xét tuyển khối D như sư phạm tiếng Anh, sư phạm tiếng Trung, sư phạm tiếng Hàn, sư phạm tiếng Nhật,….

nganh-su-pham
Sư phạm luôn là ngành nghề hot trong mọi thời đại

Trong thời buổi hội nhập kinh tế thế giới, nhu cầu nhân lực thành thạo các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, Trung, Hàn Nhật ngày càng gia tăng trong khi nguồn cung thì có hạn. Chính vì vậy ngành sư phạm, nhất là sư phạm tiếng có cơ hội mang đến cho bạn những nghề nghiệp hấp dẫn. 

Nhóm ngành Truyền thông – Báo chí

Truyền thông – Báo chí là một trong những nhóm ngành thu hút số lượng lớn sinh viên tại các trường Đại học top như ĐH Kinh tế Quốc Dân, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, ĐH Thương Mại,…

Nhóm ngành này đặc biệt phù hợp với những bạn có khả năng diễn đạt tốt, vận dụng ngôn từ nhanh nhẹn, sáng tạo và nhạy bén trong việc tìm tòi cái mới, chăm chỉ và không ngại học hỏi. Một số ngành học thuộc nhóm ngành Truyền thông – Báo chí dành cho các bạn nữ khối D như: Marketing, Báo chí, Quảng cáo, Truyền thông đa phương tiện,…

Tham khảo tin tức mới nhất

Ngành Công nghệ thông tin

Nhắc đến Công nghệ thông tin thì người ta sẽ nghĩ ngay tới nam giới. Tuy nhiên, trong bối cảnh xã hội đang ngày càng phát triển như hiện nay thì rất nhiều bạn nữ đã lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin để mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Nếu bạn là một người đam mê công nghệ, có tư duy logic thì hoàn toàn có thể lựa chọn học ngành này. 

nganh-cong-nghe-thong-tin
Rất nhiều bạn nữ chọn học công nghệ thông tin trong xã hội hiện đại

Ngành công nghệ thông tin được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống như kinh tế, văn hoá, y học, du lịch, công nghiệp,… Mỗi ngành đều yêu cầu những kỹ sư chất lượng cao để phục vụ cho quá trình kinh doanh. Ngành công nghệ thông tin giúp bạn mở ra cơ hội việc làm ở cả các cơ quan nhà nước, công ty tư nhân hay cả công ty liên doanh. Đây là ngành cho con gái khối D có thể “hái ra tiền”, nên các bạn nữ đừng ngần ngại khi lựa chọn ngành học này nhé!

=> Nếu bạn chưa biết mình sẽ theo ngành gì hãy làm bài trắc nghiệm nghề nghiệp sau đây để chọn được con đường cho mình nhé

Ngành Luật

Luật là một ngành đã không còn xa lạ với các bậc phụ huynh và học sinh. Đây cũng là một trong những ngành nghề luôn giữ được độ hot mỗi mùa tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. 

Ngành Luật hiện nay đã có nhiều các cơ hội việc làm hơn trước. Sinh viên khi ra trường có thể lựa chọn làm luật sư, thẩm phán, kiểm soát viên,… hay có thể làm tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp. Nếu bạn theo học ngành Luật thương mại quốc tế thì còn có thể làm trọng tài viên trong các tổ chức chính phủ – phi chính phủ về luậ pháp quốc tế.

Ngành Luật yêu cầu người học phải có tính nhẫn nại, tỉ mỉ, có khả năng lắng nghe và giao tiếp tốt, trung thực nên rất phù hợp với các bạn nữ học khối D. 

Trên đây là những thông tin về các ngành học để giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Những ngành cho con gái khối D là gì?”. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân. 

FAS tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *