9 loại hình trí thông minh và mỗi ‘mầm non’ cần được ươm dưỡng theo cách riêng

TS.Đào Lê Hòa An, 12 năm tâm huyết với tư vấn hướng nghiệp cho học sinh

Mỗi ‘mầm non nhân tài’ cần được ươm dưỡng theo cách riêng, mỗi đứa trẻ sẽ có những thời điểm vàng để phát triển khả năng. Đặc biệt ở độ tuổi trung học cơ sở, trẻ cần có môi trường học tập, trải nghiệm tốt để được khai phá tiềm năng, phát triển tư duy logic – sáng tạo, kỹ năng công nghệ để có thể vững tin bước vào thời đại 4.0 với nhiều cơ hội và thử thách. (theo báo thanhnien.vn)

Diễn giả chia sẻ hội thảo TS. Đào Lê Hoà An
Diễn giả chia sẻ hội thảo TS. Đào Lê Hoà An

Dưới góc nhìn của Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An, người sáng lập nên “Jobway” – một ứng dụng về hướng nghiệp dành cho sinh viên và học sinh, để nhìn ra khả năng của một đứa trẻ cần có sự đồng hành hiệu quả của phụ huynh và nhà trường.

 • Cha mẹ hãy tạo nhiều cơ hội để con tiếp cận và tăng cường trải nghiệm trong môi trường thực tế, tự con sẽ cảm nhận và hiểu rõ chính bản thân mình, cả kiến thức, kỹ năng và các phẩm chất.
 • Cha mẹ hãy tập trung lắng nghe, quan sát thật kỹ và dành thời gian đồng hành cùng con trong các hoạt động và giao tiếp, sẽ nhận ra con yêu thích cái gì, con có khả năng ở đâu, môi trường nào thì con sẽ bộc lộ rõ nhất tài năng của mình.
 • Nhà trường có vai trò khơi gợi và phát triển tiềm năng, đam mê của các em bằng góc độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy, chương trình đào tạo bài bản.
 • Đặc biệt, mô hình học tập và phương pháp giảng dạy cực kỳ quan trọng để tăng cường sự trải nghiệm, thực hành giúp các em có nhiều cơ hội phát triển toàn diện hơn về những tố chất và năng lực sẵn có của mình.
Thông tin hội thảo Giáo Dục 'Đồng hành cùng con thời 4.0'
Thông tin hội thảo Giáo Dục ‘Đồng hành cùng con thời 4.0’

Với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh trên hành trình khai phá tiềm năng cho con, FPT AfterSchool (FAS) tổ chức hội thảo “Đồng hành cùng con 4.0” cùng Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An. Hội thảo mong muốn chia sẻ với phụ huynh những khó khăn khi hướng nghiệp cho con, phát huy sở thích của con, giúp con làm quen công nghệ số….

Với sự phát triển của công nghệ thời 4.0, các phương pháp giáo dục cũ đã trở nên lỗi thời và không phát huy được khả năng của trẻ. Đến với hội thảo, TS Đào Lê Hòa An sẽ chia sẻ cách để bố mẹ thấu hiểu sở thích của con, các xu hướng giáo dục 4.0 và các phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới, giúp bố mẹ lựa chọn phương pháp và tài liệu giảng dạy cho con mình hiệu quả nhất.

 1. 9 loại hình trí thông minh ở trẻ? Thời điểm vàng để phát triển tư duy ở trẻ?
 2. Làm thế nào để có thể thấu hiểu về sở thích của con? Xử lý “tình huống khó xử của con” như chuyên gia
 3. Tính cách của con thuộc Logic hay Sáng tạo? Khai phá tiềm năng phù hợp với tính cách của con?
 4. Công nghệ giúp phát triển sớm những tư duy gì cho con? Giúp con định hướng tương lai?

Để đăng ký tham gia hội thảo, Quý phụ huynh để lại thông tin tại đây

Không chỉ dành cho phụ huynh, hội thảo “Đồng hành cùng con thời 4.0” tại còn dành tặng các bạn nhỏ dưới 18 tuổi lớp học trải nghiệm công nghệ MIỄN PHÍ cùng giảng viên của FPT. Đây là cơ hội để các con khám phá khả năng của bản thân, phát triển tư duy logic, sáng tạo và vận dụng kỹ năng công nghệ của mình thông qua 2 lớp Thiết kế đồ họa và Lập trình

Lớp học trải nghiệm cuối tuần tại FPT AfterSchool
Lớp học trải nghiệm cuối tuần tại FPT AfterSchool
 • “Cuối tuần các bé thường ở nhà chơi Game và cầm các thiết bị di động thông minh hết một ngày, nên có những lớp học thế này rất bổ ích, con vừa được chơi vừa được học” – Một phụ huynh chia sẻ trong buổi trải nghiệm thiết kế đồ họa ngày 19/11 vừa qua.
 • “ Trên trường các bé phải tập trung vô điểm số để học tập, nên những lớp học như thế này rất bổ ích, có thể giúp các em phát triển các kỹ năng của mình”
 • Bé Phan Ngọc Ngân, 13 tuổi chia sẻ: “ Buổi học và Thầy dạy rất vui, sau buổi học em đã biết một vài thao tác trên công cụ Adobe Illustrator”.
 • Hình ảnh lớp trải nghiệm đồ họa (lớp Đồ họa)
 • Hình ảnh lớp tư duy lập trình (lớp Lập trình)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *