TS.Đào Lê Hòa An, 12 năm tâm huyết với tư vấn hướng nghiệp cho học sinh

Mỗi ‘mầm non nhân tài’ cần được ươm dưỡng theo cách riêng, mỗi đứa trẻ sẽ có những thời điểm vàng để phát triển khả năng. Đặc biệt ở độ tuổi trung học cơ sở, trẻ cần có môi trường học tập, trải nghiệm tốt để được khai phá tiềm năng, phát triển tư duy logic – sáng tạo, kỹ năng công nghệ để có thể vững tin bước vào thời đại 4.0 với nhiều cơ hội và thử thách.

Dưới góc nhìn của Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An, người sáng lập nên “Jobway” – một ứng dụng về hướng nghiệp dành cho sinh viên và học sinh, để nhìn ra khả năng của một đứa trẻ cần có sự đồng hành hiệu quả của phụ huynh và nhà trường.

Cha mẹ hãy tạo nhiều cơ hội để con tiếp cận và tăng cường trải nghiệm trong môi trường thực tế, tự con sẽ cảm nhận và hiểu rõ chính bản thân mình, cả kiến thức, kỹ năng và các phẩm chất. Cha mẹ hãy tập trung lắng nghe, quan sát thật kỹ và dành thời gian đồng hành cùng con trong các hoạt động và giao tiếp, sẽ nhận ra con yêu thích cái gì, con có khả năng ở đâu, môi trường nào thì con sẽ bộc lộ rõ nhất tài năng của mình.

Nhà trường có vai trò khơi gợi và phát triển tiềm năng, đam mê của các em bằng góc độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy, chương trình đào tạo bài bản. Đặc biệt, mô hình học tập và phương pháp giảng dạy cực kỳ quan trọng để tăng cường sự trải nghiệm, thực hành giúp các em có nhiều cơ hội phát triển toàn diện hơn về những tố chất và năng lực sẵn có của mình.

Với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh trên hành trình khai phá tiềm năng cho con, FPT AfterSchool (FAS) tổ chức hội thảo “Đồng hành cùng con 4.0” diễn ra vào ngày 5/3/2023 tại cơ sở Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội để phụ huynh được trực tiếp trao đổi và lắng nghe chia sẻ từ Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An về khởi đầu hướng nghiệp cho con bằng việc khai phá tiềm năng hiệu quả, giúp con phát triển các kỹ năng quan trọng, đón đầu xu thế công nghệ số.

Hội thảo “Đồng hành cùng con thời 4.0” tại FAS Hồ Chí Minh có sự đồng hành của chuyên gia tâm lý Tiến sĩ Đào Lê Hòa An, hứa hẹn mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho phụ huynh có con dưới 18 tuổi

Với sự phát triển của công nghệ, các phương pháp giáo dục cũ truyền thống đã trở nên lỗi thời và không còn phù hợp trong thời đại 4.0. Đến với hội thảo, phụ huynh được nắm bắt trọn vẹn các xu hướng giáo dục trẻ mới nhất hiện nay. Chuyên gia giáo dục sẽ giới thiệu các phương pháp giảng dạy tiên tiến, những ứng dụng giáo dục đang được ưa chuộng trên thế giới, giúp phụ huynh đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn phương pháp và tài liệu giảng dạy cho trẻ.

Hội thảo còn chia sẻ đến cha mẹ lời khuyên, kinh nghiệm đồng hành cùng con khám phá tiềm năng như thế nào để giúp con duy trì và phát triển tối đa khả năng. Lắng nghe ý kiến của con, làm bạn với con, đọc vị tính cách, tâm lý con ra sao để có thể kết nối với con tốt hơn.

Tại hội thảo, phụ huynh sẽ hiểu rõ vai trò quan trọng của chuyên gia trong việc đào tạo, hướng dẫn con phát triển trong thời đại công nghệ số, giáo dục toàn cầu. Chương trình đào tạo cho con được các chuyên gia nghiên cứu bài bản, hướng dẫn chuyên sâu, thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi, phù hợp với môi trường sống hiện đại, tránh chạy theo các tài liệu chắp vá trên mạng, giúp con phát triển toàn diện và tự tin hơn.

Không chỉ dành cho phụ huynh, hội thảo “Đồng hành cùng con thời 4.0” tại FAS Hồ Chí Minh còn dành tặng các bạn nhỏ dưới 18 tuổi lớp học trải nghiệm công nghệ thuộc chương trình đào tạo của FAS, được mua bản quyền quốc tế. Đây là cơ hội để các con khám phá khả năng của bản thân, phát triển tư duy logic, sáng tạo và vận dụng kỹ năng công nghệ của mình thông qua 2 lớp học Thiết kế đồ họa và Lập trình. Để đăng ký tham gia hội thảo, mời Quý phụ huynh để lại thông tin tại đây, hoàn toàn MIỄN PHÍ cùng cơ hội nhận học bổng lên đến 6 TRIỆU ĐỒNG từ FAS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *