FAS tổ chức workshop “Khai phá tiềm năng logic” cho trẻ từ 11 – 15 tuổi

Ngày 28/05 tới đây, workshop với chủ đề “Khai phá tiềm năng logic” sẽ được tổ chức tại FPT AfterSchool (FAS) cơ sở TP.HCM, nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm lớp học lập trình cho học sinh từ 11 – 15 tuổi.

Thấu hiểu mong muốn của nhiều bậc phụ huynh khi muốn định hướng cho con học lập trình từ sớm, nhưng băn khoăn chưa biết độ tuổi của trẻ đã phù hợp chưa, nên cho trẻ làm quen với ngôn ngữ lập trình nào, FAS quyết định tổ chức lớp học trải nghiệm lập trình Game dựa trên ngôn ngữ Python – ngôn ngữ lập trình phổ biến toàn cầu, phù hợp nhất với độ tuổi 11 – 18.

Trong 3 tiếng đồng hồ tham dự workshop, học viên sẽ được làm quen với các kiến thức lập trình Python, từ đó vận dụng thực tế để lập trình các dạng game cơ bản, phù hợp với trình độ của trẻ. FAS hy vọng thông qua workshop, trẻ sẽ phần nào khai phá được những tiềm năng của bản thân, phát triển đồng thời tư duy logic, kích thích khả năng sáng tạo và trau dồi kỹ năng giao tiếp. 

Đặc biệt, sản phẩm do học viên lập trình sẽ được Ban tổ chức đánh giá, chấm điểm và chọn ra các bài thi tốt nhất để nhận những giải thưởng hấp dẫn từ FAS.

Lớp học trải nghiệm bao gồm các nội dung chính:

  1. Phần 1: Khử khuyết điểm trên da cho ảnh chân dung Portrait Editing: Học viên được giới thiệu về cấu trúc chương trình máy tính; phương thức vẽ đồ hoạ, tạo game với Python; thực hành vẽ đồ hoạ đa sắc màu, kết hợp nhóm để lập trình Game trang trí tên bé trên cây thông và Game con rùa.
  1. Phần 2: Game submission: Trong 30 phút cuối, thí sinh có quyền chỉnh sửa sản phẩm. Mỗi nhóm tham gia chỉ gửi duy nhất 1 bài dự thi, đáp ứng đúng yêu cầu cho Ban tổ chức.

Thời gian công bố kết quả: 11h45 ngày 28/5/2022

Đối tượng tham dự workshop là tất cả học sinh Việt Nam trong độ tuổi 11 – 15, có mong muốn tìm hiểu về lập trình, máy tính, có laptop cá nhân. Workshop được tổ chức hoàn toàn miễn phí, dành cho 40 trẻ đăng ký sớm nhất. 

Để đăng ký tham dự vô cùng đơn giản, phụ huynh chỉ cần điền thông tin vào link sau: https://bit.ly/3wAyOi4. Đội ngũ tư vấn của FAS sẽ liên hệ bố mẹ để xác nhận đăng ký.

Với sứ mệnh chắp cánh cho các tài năng lập trình trẻ của quốc gia, FPT AfterSchool hy vọng workshop “Khai phá tiềm năng logic” sẽ là khởi đầu vững chắc để trẻ khai phá tiềm năng bản thân, phát triển các kỹ năng mềm, tự tin định hướng tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *