STEAM – Chương trình đào tạo hot nhất hiện nay dành cho nhóm THCS

STEAM – Chương trình đào tạo hot nhất hiện nay dành cho nhóm THCS. Biến những kiến thức khô khan trở nên sinh động, dễ tiếp thu thông qua những ứng dụng thực tế, giáo dục STEAM giúp học sinh thành thạo những kỹ năng quan trọng cho một sự nghiệp thành công trong bất kỳ lĩnh vực học tập nào của trẻ.

Học tập dựa trên ứng dụng thực tế – STEAM phá bỏ giới hạn giáo dục truyền thống

Giáo dục STEAM là phương pháp đào tạo tiên tiến nhất hiện nay, kết hợp kiến thức, kỹ năng của 5 chuyên ngành: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Nghệ thuật (Art) và Toán học (Math). Sự kết hợp này giúp khơi gợi niềm yêu thích của trẻ về tất cả các môn học. Đặc biệt, sự bổ trợ của môn Nghệ thuật sẽ là chất xúc tác giúp các em phát huy trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo… để giữa lý thuyết và thực hành  không còn bất kỳ khoảng cách nào.

hoc-tap-dua-tren-ung-dung-thuc-te-steam

STEAM- Chương trình đào tạo hot nhất hiện nay dành cho nhóm THCS

Sự khác biệt ở phương pháp này chính là giáo dục tương tác đa chiều giúp trẻ thấy được mối liên hệ mật thiết giữa các môn học trong ứng dụng thực tế. Thông qua các đề tài, các bài học theo những chủ đề gắn liền với cuộc sống thực tế, giáo dục STEAM giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết như:

  • Kỹ năng khoa học: Từ những kiến thức khoa học như nguyên lý, định luật… trẻ hiểu được sự tồn tại và hoạt động của các sự vật, sự việc xảy ra trong cuộc sống. 
  • Kỹ năng công nghệ: Trẻ được học, được thực hành cách sử dụng, cách quản lý công nghệ, từ đó hiểu được công nghệ sinh ra là để phục vụ cho con người.
  • Kỹ năng kỹ thuật: Phát huy sự say mê nghiên cứu tạo nên một sản phẩm thông qua kỹ thuật lắp ráp, chế tạo, sản xuất được tự tay thực hành và trải nghiệm. 
  • Kỹ năng nghệ thuật: Những hoạt động nghệ thuật lồng ghép vào chương trình học giúp phát triển các giác quan của trẻ trở nên nhạy bén và linh hoạt hơn. Trẻ biết cảm nhận cái đẹp, cái hay, biết thấu hiểu, nhìn nhận vấn đề.
  • Kỹ năng Toán học: Các em được rèn luyện thuần thục các phép tính từ cơ bản đến phức tạp, giúp phát triển tư duy toán học và áp dụng nhanh nhạy, chính xác những kiến thức toán học vào thực tế. 

FPT AfterSchool ứng dụng công nghệ STEAM giúp khai phá và phát triển tiềm năng sớm ở trẻ

Thấy rõ các phương pháp giáo dục truyền thống hiện nay làm hình thành khoảng cách khá lớn giữa lý thuyết và thực hành, giữa kiến thức và ứng dụng, FPT AfterSchool (FAS) áp dụng giáo dục STEAM giúp phá bỏ khoảng cách ấy. Giáo viên không đơn thuần chỉ là người cung cấp kiến, mà còn đóng vai trò khơi gợi tình yêu học tập trong mỗi học viên thông qua các bài thực hành thực tế đầy hứng thú.  

fas-ung-dung-steam

FPT AfterSchool ứng dụng công nghệ STEAM trong giảng dạy

Hiện tại FAS đang đào tạo các kỹ năng dành cho các em ở độ tuổi từ 11 đến 15, gồm có:  Robotics (nhóm Khoa học – Kỹ thuật); Lập trình ứng dụng, Game (nhóm Công nghệ); Mỹ thuật đa phương tiện, làm Influencer (nhóm Nghệ thuật và Toán tư duy (nhóm Tư duy số học). Tất cả các khóa học tại đây đều được nghiên cứu và thiết kế từ chuyên gia giáo dục hàng đầu, mỗi lộ trình gồm 4 lộ trình từ cơ bản đến nâng cao giúp các em trau dồi các kỹ năng quan trọng như  phát triển tư duy logic, tính sáng tạo, hiểu được giá trị của bản thân. 

Đặc biệt, các bài học và hoạt động thực hành tại FAS luôn đảm bảo tạo sự hứng khởi cho các em chủ động tìm tòi, nghiên cứu và tư duy về những kiến thức mới. Song song đó, nhà trường đóng vai trò quản trị việc tự học của các em đạt hiệu quả cao với quan điểm: Học thật, thi thật, chất lượng thật. Tất cả những điều đó sẽ giúp các em ngày càng bản lĩnh, mạnh mẽ và sẵn sàng trở thành những công dân có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *