Học viên Nữ tại FAS xuất sắc tiến vào vòng chung kết – Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2023

Học viên Nữ tại FAS xuất sắc tiến vào vòng chung kết - Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2023

Đạt 39/48 điểm, vượt điểm chuẩn tới 21 điểm, học viên Nguyễn Lam Khuê của FPT AfterSchool Hà Nội đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh để góp mặt vào Vòng Chung kết Quốc gia, bộ môn Lập trình Python – Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2023.

ĐẶC BIỆT, Lam Khuê hiện là học viên nữ duy nhất của lớp lập trình Python (HP12.2211A2) dưới sự hướng dẫn của giảng viên Trần Hải Long. Kết quả này chính là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Lam Khuê, cũng như chất lượng đào tạo lập trình của FPT AffterShool (FAS).

Đôi nét về cuộc thi tin học quốc tế HKICO:

HKICO – Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế, được tổ chức thường niên bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympic Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong), nhằm truyền cảm hứng khám phá các ngôn ngữ lập trình, hướng tới phát triển các kĩ năng giải quyết vấn đề và các khái niệm Khoa học tin học. Đây là cuộc thi về lập trình dành cho các bạn từ lớp 2 đến lớp 12 với các bộ môn SCRATCH, BLOCKLY, PYTHON, JAVA, C++. 

Đề thi sử dụng Tiếng Anh, được phân loại theo ngôn ngữ lập trình phù hợp với độ tuổi của học sinh. Theo đó, học sinh khối 2, 3, 4 sẽ thi ngôn ngữ lập trình SCRATCH; khối 5, 6, 7 – thi BLOCKLY; từ khối 8 đến 12 được chọn thi PYTHON, hoặc C++, hoặc JAVA.

Về chương trình giảng dạy lập trình tại FAS:

Tại FAS ngoài ngôn ngữ lập trình Python, FAS còn có chương trình ngôn ngữ lập trình Java. Tất cả các chương trình giảng dạy tại FAS đều thuộc bản quyền Quốc Tế 100% từ Aptech Ấn Độ, vì thế con sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn giúp con tăng khả năng ghi nhớ từ vựng cũng như là lợi thế khi con tham gia các kì thi Quốc Tế. Ở FAS các con sẽ được học lộ trình từ cơ bản đến nâng cao với phương pháp STEAM vừa học vừa thực hành. Và với sự hỗ trợ nhiệt tình từ giảng viên các con sẽ dễ dàng hơn trong hành trình trở thành một lập trình viên nhí. Đặc biệt hơn, khi hoàn thành mỗi một cấp độ học tại FAS con sẽ được cấp một chứng chỉ có giá trị Quốc Tế đây sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu con đi làm hoặc đi du học sau này.

Qua đây FAS cũng xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của Quý phụ huynh, giảng viên và các học viên đã góp phần đánh dấu những cột mốc quan trọng, giúp tiềm năng của con trẻ được khai phá và vươn tầm thế giới. Trong tương lai, FAS hứa hẹn sẽ cùng đồng hành với các con chinh phục nhiều kỳ tích đáng nhớ. Tại FAS luôn có những buổi trải nghiệm lập trình miễn phí vào mỗi cuối tuần, ba mẹ có thể đăng ký ngay cho con để con có cơ hội trở thành lập trình viên trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *