Học viên Đồ họa FAS: “Học môn con yêu thích, con tự tin thi đua”

Đó là tâm sự của học viên đồ họa FAS Nguyễn Hồng Hải:  “Dù mất 1 giờ đồng hồ đến trường nhưng được học nơi uy tín, học môn yêu thích”. Đúng là vậy, chỉ cần trẻ yêu thích thì chẳng có gì ngăn cản con theo đuổi sở thích, đam mê của mình. Và khi đam mê thì những kết quả Hải đạt được khi học Thiết kế đồ họa cũng rất ấn tượng, hãy cùng FAS khám phá câu chuyện của Hải dưới đây.

Đam mê của con được ba mẹ ủng hộ đúng thời điểm, đúng cách

Vừa hoàn thành khóa thứ 2 của cấp độ 1, học viên đồ họa FAS Nguyễn Hồng Hải vui mừng và tự tin hơn rất nhiều so với những ngày đầu nhập học. Được học những kỹ năng thiết kế đồ họa, tự tay biến những ý tưởng của mình thành các ấn phẩm công nghệ đa sắc màu. Giờ đây khi sắp bước vào khóa 3, Hồng Hải tỏ rõ niềm hào hứng vì được học thêm những kỹ năng và công cụ thiết kế mới khác nâng cao hơn.

Học viên đồ họa FAS tự tin thi đua cùng anh chị sinh viên

Không chỉ được trải nghiệm công nghệ, học chuyên sâu thiết kế đồ họa, Hồng Hải còn có cơ hội được tham gia những cuộc thi thiết kế lớn nhỏ tại FAS. Mới đây nhất, Hải đã tham gia cuộc thi Thiết kế lại bìa cuốn sách yêu thích – “Color Your Own Covers” do FPT Education tổ chức cho học sinh, sinh viên.

 • Dù cuộc thi dành cho sinh viên (trên 18t) của các trường trong hệ thống giáo dục FPT, nhưng Hoàng Hải và các học viên đồ họa FAS cũng quyết tâm thi để trải nghiệm và khám phá.
 • “Con được học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị lớn tuổi, sau mỗi cuộc thi con tự tin hơn và càng có động lực để thiết kế đẹp hơn”
Bài dự thi của học viên Đồ họa FAS Nguyễn Hồng Hải trong cuộc thi thiết kế lại bìa cuốn sách yêu thích: Tác phẩm: One Piece - Tác giả: Oda Eiichiro
Bài dự thi của học viên Đồ họa FAS Nguyễn Hồng Hải trong cuộc thi thiết kế lại bìa cuốn sách yêu thích: Tác phẩm: One Piece – Tác giả: Oda Eiichiro

Nhận xét của cô Bình cho Hoàng Hải

“Hồng Hải là 1 học sinh ngoan, vui tính và có niềm yêu thích đối với đồ hoạ, truyện tranh, nhân vật game.. Trong lớp, con rất hoà đồng với các bạn xung quanh. Con tiếp thu rất nhanh các bài giảng và thành thục trong các thao tác thực hành máy nên mỗi khi cô giao bài tập thì con luôn là người hoàn thành sớm nhất. Trong các bài thiết kế của mình, Hải luôn lồng ghép các yếu tố hài hước cùng với những yếu tố sáng tạo để các thiết kế mang nét đặc trưng riêng.

Ngoài ra, Hải còn là 1 học rất ham học hỏi và thích tìm tòi. Con luôn hỏi cô về những công cụ mới trong phần mềm máy tính và tìm thêm những cách thức khác nhau để thực hiện bài thiết kế. Thêm vào đó, chính niềm đam mê truyện tranh và nhân vật game, Hải tìm tòi thêm các phần mềm vẽ nhân vật và đồ hoạ động cho nhân vật. Chúc con nuôi dưỡng và giữ vững niềm đam mê của mình con nhé”- cô Bình – giáo viên trực tiếp giảng dạy nhận xét về Nguyễn Hồng Hải.

Hình ảnh cô giáo Bình đang hướng dẫn các học viên đồ họa FAS Hồ Chí Minh - Ảnh: FAS
Hình ảnh cô giáo Bình đang hướng dẫn các học viên đồ họa FAS Hồ Chí Minh – Ảnh: FAS

Tác phẩm ấn tượng của học viên đồ họa FAS Nguyễn Hồng Hải

Khi hỏi đến những sản phẩm đã làm, Hải tự hào mở từng hình ảnh và vui vẻ chia sẻ rằng: “Con dành rất nhiều tâm huyết cho những thiết kế này đó ạ!”. Cùng ngắm nhìn một vài sản phẩm mà Hồng Hải đã áp dụng những kỹ năng thiết kế được học tại FAS trong 2 khóa học vừa qua.

Một số sản phẩm của học viên đồ họa FAS Hồng Hải sau khi trải qua 2 cấp độ học thiết kế đồ họa tại FAS HCM
Một số sản phẩm của học viên đồ họa FAS Hồng Hải sau khi trải qua 2 cấp độ học thiết kế đồ họa tại FAS HCM

 

Tản phẩm của học viên đồ họa FAS Hồng Hải - Chỉnh sửa ảnh bằng photoshop
Tản phẩm của học viên đồ họa FAS Hồng Hải – Chỉnh sửa ảnh bằng photoshop
Tản phẩm của học viên đồ họa FAS Hồng Hải - Thiết kế poster Sài Gòn
Tản phẩm của học viên đồ họa FAS Hồng Hải – Thiết kế poster Sài Gòn
Tản phẩm của học viên đồ họa FAS Hồng Hải - Chỉnh sửa ảnh
Tản phẩm của học viên đồ họa FAS Hồng Hải – Chỉnh sửa ảnh
Tản phẩm của học viên đồ họa FAS Hồng Hải - Thiết kế poster
Tản phẩm của học viên đồ họa FAS Hồng Hải – Thiết kế poster

 

Tản phẩm của học viên đồ họa FAS Hồng Hải - Chỉnh sửa, ghép ảnh poster
Tản phẩm của học viên đồ họa FAS Hồng Hải – Chỉnh sửa, ghép ảnh poster

Tâm sự của học viên đồ họa FAS Nguyễn Hồng Hải

Ngay lúc này, cùng FAS trò chuyện với Nguyễn Hồng Hải – chủ nhân của những sản phẩm sáng tạo trên nhé!

 • Chào Hải, con giới thiệu 1 chút về bản thân nhé!

Dạ con tên Nguyễn Hồng Hải, con đang học lớp đồ họa môn Photoshop của cô Bình.

 • Hiện tại, con đã được học những phần mềm thiết kế đồ hoạ nào rồi?

Con đã được cô Bình dạy thiết kế trên phần mềm AI, sử dụng phần mềm photoshop. Đây là những kỹ năng mà con rất muốn học để có thể tự thiết kế những ý tưởng của con. Con có thể làm thiệp để tặng bạn bè gia đình nhân ngày sinh nhật, ngày lễ hoặc Tết.

 • Sau 2 khóa học tại đây, con đã làm ra được những sản phẩm gì mà còn ưng ý nhất?

Con làm được poster, bìa sách, photoshop sản phẩm hoạt hình. Con được cô Bình hướng dẫn và giúp con luyện tập thành thạo các công cụ để thiết kế nên những sản phẩm ấy.

 • Con có thấy bản thân thay đổi gì đáng khen sau thời gian học cùng cô Bình không?

Sau khi học tại FAS và được cô Bình chỉ dạy thì con càng tự tin với khả năng thiết kế và sáng tạo của mình. Con ngày càng thích tìm tòi, học hỏi về lĩnh vực đồ họa để có thêm nhiều nguồn cảm hứng giúp con có nhiều ý tưởng trong các sản phẩm của mình.

Nguyễn Hồng Hải - Học viên Đồ họa FAS Hồ Chí Minh
Nguyễn Hồng Hải – Học viên Đồ họa FAS Hồ Chí Minh
 • Trong quá trình học, con có gặp khó khăn gì không? nếu có khó khăn thì con có chia sẻ với ba mẹ hay thầy cô để hỗ trợ con không?

Có lúc con quên bài giảng hoặc bị bí ý tưởng, lúc đó con thường chia sẻ với cô Bình để cô hướng dẫn thêm ngoài giờ cho con. Cô rất nhiệt tình và thân thiện nên con thoải mái nói ra khó khăn của mình.

 • Con có đặc biệt thích bài giảng hay hoạt động nào trên lớp không?

Dạo gần đây con cực kỳ thích bài học về chèn ảnh, xóa phông, tạo hiệu ứng. Những kỹ thuật này giúp con xử lý hình ảnh theo ý muốn của mình. Ngày trước con có thấy những kỹ thuật này trên youtube và bây giờ con có thể tự mình làm được.

 • Con thấy học tại đây khác gì với học tại trường? Thiết kế đồ họa có hỗ trợ gì cho con trong việc học tại trường không?

Con được học tại FAS là một trường học uy tín và con được học môn học con yêu thích, mang lại thú vị và tạo sự hứng thú cho con mỗi cuối tuần, dù con đến trường mất khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Cám ơn Hồng Hải, chúc con giữ nhiệt đam mê và có những trải nghiệm thật thú vị tại FAS nhé!

Học viên đồ họa FAS được đào tạo theo chương trình bài bản, quốc tế

Với sứ mệnh khai phá TƯ DUY và phát triển KỸ NĂNG dựa trên nền tảng CÔNG NGHỆ cho thế hệ công dân tương lai, FPT AfterSchool hợp tác với đối tác Aptech Ấn Độ cho ra đời chương trình đào tạo quốc tế. Trong đó gồm chương trình đào tạo Aptech Teen đào tạo lập trình, phát triển tư duy logic và chương trình Arena Teen đào tạo thiết kế đồ họa, phát triển tư duy sáng tạo. Độ tuổi đào tạo mà FAS đang hướng đến hiện tại là từ 10 đến 16 tuổi.

Học viên đồ họa FAS được đào tạo theo chương trình bài bản, quốc tế - Ảnh: FAS
Học viên đồ họa FAS được đào tạo theo chương trình bài bản, quốc tế – Ảnh: FAS

Đến với FPT AfterSchool, các bạn nhỏ có thể khám phá và định vị giá trị của bản thân, rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, từ đó đánh thức và nuôi dưỡng những tiềm năng sẵn có. Đối với khóa học Thiết kế đồ họa, FAS đào tạo với lộ trình 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao:

 • Cấp độ 1: Nhà thám hiểm thiết kế 2D
 • Cấp độ 2: Đạo diễn sản xuất phim
 • Cấp độ 3: Siêu anh hùng thiết kế 3D
 • Cấp độ 4: Thủ lĩnh thiết kế game di động

Ba mẹ có thể xem nội dung học tập chi tiết của từng cấp độ tại đây

Mỗi cấp độ con đều được làm quen kiến thức nền tảng, thực hành chuyên sâu nhằm phát triển các kỹ năng công nghệ, sử dụng thành thạo các công cụ, phần mềm thiết kế và phát triển tư duy sáng tạo tối đa, giúp trẻ tự tin, năng động, giàu ý tưởng. Đặc biệt, kết thúc mỗi cấp độ, con được trao chứng chỉ quốc tế từ đối tác Aptech Ấn Độ.

Hình ảnh Học viên Đồ họa FAS Hà Nội - Ảnh: FAS
Hình ảnh Học viên Đồ họa FAS Hà Nội – Ảnh: FAS

Đồng hành trong mỗi giờ học là đội ngũ giáo viên công nghệ thuộc Tổ chức giáo dục FPT với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy CNTT, nhiệt huyết với nghề và rất ân cần, tận tâm với các bạn học viên nhỏ tuổi. Mỗi giờ học là mỗi trải nghiệm thú vị, con được tiếp xúc với các chủ đề thực tế hấp dẫn, được thực hành những kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, … Kết thúc mỗi buổi học, 100% các em đều hoàn thành sản phẩm công nghệ ngay trên lớp.

Để tìm hiểu về khóa học Thiết kế đồ họa cũng như chương trình ưu đãi trong mùa hè này, mới Quý phụ huynh inbox về fanpage để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *