Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khi trẻ học công nghệ tại FPT AfterSchool

Không chỉ giúp trẻ chơi thật vui, khám phá tiềm năng bản thân với nhiều trải nghiệm thú vị, “Mùa hè công nghệ” tại FAS còn giúp trẻ phát huy khả năng công nghệ, “sạc đầy pin” cho năm học mới và định hướng nghề nghiệp, mở rộng cơ hội phát triển trong tương lai.

Mùa hè công nghệ: Khám phá tiềm năng – đón đầu công nghệ tương lai

Với phương châm khám phá tiềm năng, đón đầu công nghệ tương lai, “Mùa hè công nghệ” hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: CHƠI – KHÁM PHÁ – PHÁT TRIỂN.

VUI CHƠI: Mùa hè công nghệ chính là chương trình lý tưởng khuyến khích các em rời xa thói quen không tốt như chơi game online, lướt mạng xã hội, hạn chế những vụ “tấn công, quấy rối mạng” đang ngày càng tăng ở lứa tuổi vị thành niên. Thay vào đó, FAS mang đến những hoạt động “chơi cùng công nghệ” như: Thiết kế đồ họa, lập trình web, lập trình game, tham quan doanh nghiệp, tranh tài tại các cuộc thi mỹ thuật, tin học…. hoàn toàn miễn phí. FAS mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhưng vẫn phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội – xu hướng công nghệ số.

Ngoài việc học cách sử dụng công nghệ, ọc viên FPT AfterSchool còn được tham gia hoạt động tô tượng và thuyết trình tiếng Anh- Ảnh: FAS
Ngoài việc học cách sử dụng công nghệ, ọc viên FPT AfterSchool còn được tham gia hoạt động tô tượng và thuyết trình tiếng Anh- Ảnh: FAS

KHÁM PHÁ: Không chỉ dừng lại ở việc chơi vui, FAS hiểu phụ huynh luôn mong mỏi con được học hỏi, trau dồi bản thân sau những hoạt động trải nghiệm. Thời gian nghỉ hè chính là thời điểm sáng suốt để con được khám phá bản thân mình. FAS chú trọng khám phá công nghệ giúp trẻ thích ứng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, tận dụng công nghệ để con khám phá ra tố chất của bản thân. Từ đó, trẻ sử dụng công nghệ để nghiên cứu, tìm tòi về thế giới rộng lớn ngoài kia. Tại FAS, con được tự do khám phá khả năng logic thông qua hoạt động lập trình, khả năng sáng tạo thông qua hoạt động thiết kế đồ họa, ngoài ra còn thúc đẩy trẻ trau đồi khả năng tự học, tự nghiên cứu, tự tin trình bày ý tưởng, khả năng phân tích tình huống, giải quyết vấn đề.

Trẻ được tự do khám phá tiềm năng, tự do trình bày ý tưởng, phát triển tư duy thông qua các trải nghiệm tại FAS - Ảnh: FAS
Trẻ được tự do khám phá tiềm năng, tự do trình bày ý tưởng, phát triển tư duy thông qua các trải nghiệm tại FAS – Ảnh: FAS

PHÁT TRIỂN: “Mùa hè công nghệ” mang đến lộ trình phát triển cá nhân hóa phù hợp với độ tuổi và khả năng của từng học viên. Chương trình đào tạo công nghệ được phối hợp thiết kế và xây dựng bởi đối tác quốc tế APTECH sẽ giúp trẻ không chỉ dừng lại ở việc khám phá tiềm năng mà còn được hướng dẫn phát triển chuyên sâu  kỹ năng công nghệ, phát triển toàn diện tư duy logic, sáng tạo. Lộ trình phát triển được triển khai qua 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, từ tiếp cận làm quen cho đến thành thạo kỹ năng nhằm tạo ra sản phẩm công nghệ số như thiết kế hình ảnh 2D, 3D, dựng video, lập trình ứng dụng di động (app), lập trình website, lập trình game. Bên cạnh đó, Mùa hè công nghệ còn bổ trợ trẻ tiến bộ hơn với Tin học, Tiếng Anh, Toán học, Khoa học… giúp trẻ tự tin bước vào năm học mới.

Giáo viên FAS đồng hành giúp học viên phát triển theo lộ trình cá nhân hóa, bản quyền quốc tế - Ảnh: FAS
Giáo viên FAS đồng hành giúp học viên phát triển theo lộ trình cá nhân hóa, bản quyền quốc tế – Ảnh: FAS

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khi trẻ nắm vững công nghệ sớm

Sống giữa thời đại công nghệ 4.0, được tiếp cận công nghệ từ sớm nhưng không phải đứa trẻ nào cũng nắm vững các kỹ năng công nghệ, sử dụng đúng cách và tận dụng công nghệ để phát triển bản thân, định hướng tương lai. Trong khi đó, thế giới đang xuất hiện rất nhiều ngành nghề mới gắn liền với công nghệ, các ngành nghề cũ đều hoàn thành công cuộc chuyển đổi số. Đòi hỏi thế hệ trẻ ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn, cần được trang bị kỹ năng công nghệ thì mới bắt kịp xu hướng thời đại mới và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai.

Công nghệ phát triển như vũ bão, học công nghệ và hướng nghiệp cho trẻ hiện nay không còn theo phương châm “chậm mà chắc” mà phải nhanh để không tụt hậu”. Do đó, chương trình học công nghệ tại FAS hướng đến trẻ 10 đến 18 tuổi, bởi đây là thời điểm trẻ đã hoàn thiện nhận thức về thế giới xung quanh, khao khát thể hiện bản thân, tỏ rõ niềm đam mê, năng khiếu của mình.

Chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa và Lập trình tại FAS hướng đến sự phát triển toàn diện tư duy và kỹ năng công nghệ là 2 yếu tố quan trọng để trẻ tự tin bộc lộ khả năng và dễ dàng lựa chọn hướng đi đúng, cụ thể:

Đối với lập trình:

  • Học lập trình sẽ giúp trẻ trang bị các kỹ năng làm việc trong ngành công nghệ thông tin, từ phát triển phần mềm, quản lý dự án, thiết kế web, trí tuệ nhân tạo, đến phân tích dữ liệu, an ninh mạng, thực tế ảo và thiết kế giao diện người dùng, v.v…
Hình ảnh một lớp học lập trình Python tại FAS - Ảnh: FAS
Hình ảnh một lớp học lập trình Python tại FAS – Ảnh: FAS
  • Lập trình mang đến thu nhập hấp dẫn bởi sự khan hiếm về nhân lực: Lập trình viên phần mềm, lập trình viên web mức lương từ khoảng $60,000 đến $120,000 một năm. Chuyên gia phân tích dữ liệu có mức lương từ $70,000 đến $130,000 một năm. Kỹ sư trí tuệ nhân tạo mức lương có thể vượt quá $100,000 một năm.

Đối với thiết kế đồ họa:

  • Ngành thiết kế đồ họa có nhu cầu về nhân lực cao, từ các công ty thiết kế quảng cáo, hãng phim, truyền thông, công ty phần mềm, đến các công ty trò chơi điện tử, truyền thông kỹ thuật số và các công ty truyền thông xã hội với mức lương giao động từ khoảng $40,000 đến $80,000 một năm.
Hình ảnh một lớp học thiết kế đồ họa tại FAS - Ảnh: FAS
Hình ảnh một lớp học thiết kế đồ họa tại FAS – Ảnh: FAS
  • Với việc phát triển tư duy sáng tạo, trẻ học thiết kế đồ họa sẽ cơ hội trở thành kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà làm phim, nhà xây dựng game, xây dựng thế giới online, nghệ sĩ v.v…

Bên cạnh đó, việc trang bị kỹ năng cho trẻ từ sớm cũng là tiền đề quan trọng giúp trẻ tự học, tự nghiên cứu, học online, du học và làm việc ở mọi nơi trên thế giới.

FPT AfterSchool đào tạo công nghệ cho trẻ theo lộ trình bản quyền quốc tế

Để con có một mùa hè trọn vẹn cũng như có một môi trường phát triển bản thân, khai phá tiềm năng đúng thời điểm, đúng cách, đúng đường đòi hỏi mọi phụ huynh phải sáng suốt trên hành trình tìm đơn vị đồng hành. Với phương pháp giáo dục quốc tế, hướng đến phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, tư duy, FAS chính lựa chọn đáng cân nhắc của cha mẹ trong mùa hè này với 3 sự khác biệt:

  • Giáo trình đào tạo công nghệ, phát triển tư duy sáng tạo – logic được thiết kế phù hợp với độ tuổi trẻ với 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Trẻ được trải nghiệm, khám phá và phát triển theo lộ trình quốc tế từ tập đoàn Aptech – tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin có quy mô toàn cầu với hơn 3500 trung tâm tại 53 quốc gia.
  • Đội ngũ giáo viên tại FAS thuộc Tổ chức giáo dục FPT với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cũng như giàu thành tích trong lĩnh vực công nghệ. Không chỉ tâm huyết với nghề, các giáo viên tại FAS luôn ân cần và kiên trì với các bạn học viên nhỏ tuổi.
FPT AfterSchool đào tạo công nghệ cho trẻ theo lộ trình bản quyền quốc tế- Ảnh: FAS
FPT AfterSchool đào tạo công nghệ cho trẻ theo lộ trình bản quyền quốc tế – Ảnh: FAS
  • Phương pháp giáo dục hiện đại, kết hợp giữa STEAM với Project Base Learning, Constructivism, khuyến khích học sinh tự trải nghiệm, tự học hỏi. Nhờ đó, học viên tại FAS không chỉ phát triển kỹ năng công nghệ, tư duy mà còn được hoàn thiện đầy đủ nhóm kỹ năng của một công dân toàn cầu như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, …

Để tìm hiểu về chương trình đào tạo tại FAS và chương trình ưu đãi trong “Mùa hè công nghệ”, mời Quý phụ huynh liên hệ qua Fanpage hoặc Website để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *