Top 10 ngành sau khi ra trường con bạn không lo thiếu việc làm

Dưới đây là 10 ngành có tỷ lệ người được tuyển dụng trong lần xin việc đầu tiên cao nhất theo trang web việc làm ZipRecruiter. Phụ huynh có thể dựa vào bài viết để tham khảo và định hướng công việc cho trẻ ngay từ bây giờ.

Hàng năm luôn có một lượng lớn sinh viên tốt nghiệp ra trường. Ngay sau đó, những sinh viên này sẽ “đổ xô” vào thị trường lao động để tìm kiếm việc làm. Mỗi sinh viên sẽ có một định hướng khác nhau. Có người sẽ phát triển sự nghiệp theo đúng ngành, đúng nghề họ đã chọn ban đầu như: marketing, kế toán, tài chính… Nhưng cũng có không ít sinh viên lựa chọn làm trái ngành để theo đuổi đam mê của bản thân.

Top 10 ngành sau khi ra trường không lo thiếu việc làm, thu nhập cao nhất lên đến 2,2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Có thể nói, thị trường việc làm những năm gần đây luôn trong tình trạng vô cùng sôi động.

“Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để sinh viên có thể thực sự đưa ra một số quyết định sáng suốt về những gì họ muốn làm để xây dựng sự nghiệp” , Kristin Kelley – giám đốc tiếp thị tại CareerBuilder cho biết.

Thấu hiểu được điều đó, trang web việc làm ZipRecruiter đã xem xét một số ngành có tỷ lệ người được tuyển dụng trong lần xin việc đầu tiên cao nhất và số liệu đã được đưa vào báo cáo “Triển vọng thị trường việc làm Grads” . Dưới đây là 10 ngành hàng họ đã liệt kê, bao gồm cả tỷ lệ của những ngành được tuyển dụng lần đầu và mức lương trung bình hàng năm cho một vị trí trong lĩnh vực này theo Payscale.

1. Ngành thực phẩm

– Lương quản lý nhà hàng: $ 48.392/năm (hơn 1,2 tỷ đồng/năm)

– Tỷ lệ những người được tuyển dụng ngay lần đầu: 17,65%

2. Bán lẻ

– Lương giám đốc cửa hàng bán lẻ: $ 50.617/năm (hơn 1,25 tỷ đồng/năm)

– Tỷ lệ những người được tuyển dụng ngay lần đầu: 12,35%

3. Quảng cáo và Marketing

– Lương giám đốc điều hành: $ 51.426/năm (hơn 1,27 tỷ đồng/năm)

– Tỷ lệ những người được tuyển dụng ngay lần đầu: 7,06%

Top 10 ngành sau khi ra trường không lo thiếu việc làm, thu nhập cao nhất lên đến 2,2 tỷ đồng - Ảnh 2.
4. Tự động hóa

– Lương kỹ thuật viên ô tô: $ 54.234/năm (hơn 1,3 tỷ đồng/năm)

5. Giáo dục

– Lương giáo viên trung học: $ 51.367/năm (hơn 1,27 tỷ đồng/năm)