Thầy Phát Tài: “Chọn đồng hành cùng FAS vì hấp dẫn bởi chương trình giáo dục lập trình cho trẻ em”

Giáo dục lập trình cho trẻ em đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm trong thời đại 4.0. Tại FAS, chương trình đào tạo lập trình Python được thiết kế bởi các chuyên gia đến từ Tập đoàn Aptech Ấn Độ giúp trẻ phát triển tối đã tư duy logic, kỹ năng công nghệ và các kỹ năng mềm khác. Mời Quý phụ huynh gặp gỡ và trò chuyện cùng giáo viên Lập trình Python tại FAS Hồ Chí Minh nhé để hiểu thêm về khóa học Python tại FAS nhé!

Chào thầy, thầy giới thiệu một chút về bản thân nhé: thầy tên gì và đang giảng dạy môn học gì tại FAS vậy ạ?

Xin chào, thầy tên Phát Tài, hiện thầy dạy môn Lập trình Python tại FAS Hồ Chí Minh.

Vì sao thầy chọn đồng hành cùng FAS vậy ạ?

Thứ nhất, FAS là một hệ thống đào tạo kỹ năng học đường thuộc Tổ chức giáo dục FPT, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy, FAS có thể cung cấp cho giáo viên cơ hội để phát triển các kỹ năng mới và tiếp cận với các công nghệ giảng dạy tiên tiến.

Thứ hai, FAS tập trung vào giáo dục cho trẻ em, đặc biệt là giáo dục Lập trình. Vì vậy, nếu một giáo viên thích làm việc với trẻ em và có kinh nghiệm trong giảng dạy Lập trình, thì FAS có thể là một lựa chọn hấp dẫn.

Thứ ba, FAS thường tổ chức các khóa học vào cuối tuần, đây có thể là điều thu hút giáo viên đang có công việc bận rộn vào các ngày trong tuần. Bằng cách tham gia vào các khóa học cuối tuần tại FAS, giáo viên có thể tận dụng thời gian rảnh của mình để cải thiện kỹ năng giảng dạy và tăng cường kiến thức chuyên môn của mình.

Hình ảnh thầy Phát Tài đang hướng dẫn học viên tại lớp trải nghiệm lập trình Python - FAS Hồ Chí Minh
Hình ảnh thầy Phát Tài đang hướng dẫn học viên tại lớp trải nghiệm lập trình Python FAS Hồ Chí Minh-  Ảnh: FAS

Phương pháp giảng dạy của thầy có gì khác biệt dành riêng cho các bạn học sinh nhỏ tuổi (cụ thể là từ 10-16 tuổi) tại FAS ạ?

Phương pháp giảng dạy của thầy tại FAS tập trung vào học tập theo trải nghiệm thực tế và học tập ứng dụng & dự án. Học viên thường được đưa vào các tình huống thực tế để giải quyết bài toán và xây dựng sản phẩm, từ đó học tập được các kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, quản lý thời gian và kỹ năng mềm khác.

Các bé có tham gia tích cực các nội dung/hoạt động của lớp hay có gặp khó khăn gì trong quá trình học không ạ?

Thầy cho rằng phương pháp giảng dạy tại FAS rất thích hợp với học viên nhỏ tuổi từ 10-16 tuổi. Trẻ em ở độ tuổi này có tính tò mò cao, thích thử thách và học tập qua trải nghiệm. Phương pháp giảng dạy tại FAS cung cấp cho học viên những trải nghiệm thực tế và cơ hội để thử nghiệm, khám phá và phát triển các kỹ năng mềm cũng như kỹ năng kỹ thuật và khoa học.

Có ý kiến cho rằng môn lập trình khô khan, các bé khó bắt kịp bài giảng trên lớp, thầy có gặp khó khăn trong quá trình giảng dạy không ạ?

Trong các buổi học đầu thì cũng có gặp chút khó khăn do các bé mới làm quen với lập trình nên gõ code chậm và sai nhiều. Nhưng các giáo viên của FAS đều được đào tạo và có kinh nghiệm giảng dạy cộng với với giáo trình giảng dạy được biên soạn bởi Aptech India dành riêng cho học viên nhỏ tuổi (10-16 tuổi) nên sẽ có thể giúp các bé hưởng ứng, tham gia tích cực các nội dung/ hoạt động của lớp để theo kịp bài giảng.

Thầy Tài được học viên và phụ huynh yêu mến vì sự ân cần, gần gũi
Thầy Tài được học viên và phụ huynh yêu mến vì sự ân cần, gần gũi – Ảnh: FAS

Phương pháp giảng dạy của FPT AfterSchool đã được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các em ở độ tuổi này (tuổi từ 10-16 tuổi). Giáo viên sẽ dạy học viên bằng những hoạt động thực tế, trải nghiệm và bài tập tương tác, giúp các em có cơ hội thể hiện bản thân và phát triển tư duy sáng tạo, logic, và giải quyết vấn đề.

Thầy thấy tư duy sáng tạo và logic của trẻ em ở độ tuổi này đang phát triển mạnh mẽ, và phương pháp giảng dạy của FPT AfterSchool có thể giúp các con phát triển tối đa khả năng này.

Thầy có thể chia sẻ một kỉ niệm hay một câu chuyện thú vị trong quá trình giảng dạy tại FAS không ạ?

Một kỉ niệm khó quên trong quá trình giảng dạy tại FAS là ngoài việc dạy cho bé còn gặp tình huống là một số phụ huynh không an tâm nên cũng muốn dự giờ xem thầy dạy thế nào, nên các buổi học đó ngoài việc dạy cho bé còn phải đồng hành cùng với phụ huynh để giúp bé học tốt hơn.

Cám ơn thầy đã dành thời gian chia sẻ cùng FAS, chúc thầy sức khỏe, thành công trong sự nghiệp giảng dạy của mình ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *