Aptech Teens- chương trình đào tạo lập trình quốc tế dành cho trẻ 10-16 tuổi

Aptech Teens là chương trình đào tạo lập trình do các chuyên gia công nghệ đến từ Tập đoàn Aptech nghiên cứu và thiết kế phù hợp với độ tuổi của trẻ thanh thiếu niên. Đây là chương trình đào tạo quốc được FPT AfterSchool mua bản quyền nhằm mang đến lộ trình đào tạo bài bản, chuyên sâu. Bài viết này sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về Aptech Teens – chương trình đào tạo lập trình tiên tiến nhất hiện nay.

Lập trình không chỉ là một trong những kỹ năng quan trọng trong tương lai

Trước hết, chúng ta cần hiểu vì sao giáo dục lập trình đang nhận được sự quan tâm ngày càng tăng từ phía phụ huynh? Không chỉ là một kỹ năng quan trọng trong thời đại công nghệ số đang ngày càng phát triển mạnh mẽ ở hiện tại và tương lai, trẻ sở hữu khả năng lập trình còn mang lại nhiều lợi ích to lớn khác.

Lập trình mang đến cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Sự phát triển công nghệ mạnh mẽ đã khiến lập trình trở thành xu hướng nghề nghiệp ổn định của tương lai nhờ những đóng góp quan trọng cho hoạt động kinh doanh, dịch vụ. Bằng các công cụ, ngôn ngữ lập trình, lập trình viên có thể tạo ra các ứng dụng, phần mềm, chương trình có khả năng điều khiển các thiết bị công nghệ trong đời sống con người. Ví dụ như tự điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ theo thời tiết, tự tắt nguồn điện của các thiết bị cảm ứng khi ra khỏi nhà hoặc xe hơi tự lái, v.v… Do đó, các công ty, doanh nghiệp đang thu hút nhân lực lập trình viên với mức lương hấp dẫn.

Học lập trình từ nhỏ giúp trẻ phát triển tối đa tư duy logic, sáng tạo thông qua việc viết code để tạo ra các ứng dụng, trò chơi và các dự án công nghệ khác nhau. Đây là những kỹ năng quan trọng không chỉ trong lập trình mà còn trong nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Theo bà Nhi Lê, Giám đốc chương trình cộng đồng khu vực Đông Nam Á của Microsoft: “Lập trình là kỹ năng vô cùng cần thiết cho học sinh khi bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Khi trẻ được học lập trình, các em không chỉ được học những câu lệnh mà được học tư duy logic, khả năng hệ thống, giải quyết các vấn đề phức tạp. Hơn thế, lập trình cũng đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn”. Ngoài ra học lập trình còn giúp trẻ trau dồi các kỹ năng mềm khác như khả năng phân tích, giải quyết vấn đề một cách logic, tự học, tự nghiên cứu, đưa ra ý tưởng mới mẻ, sáng tạo.

Lập trình là kỹ năng quan trọng trong tương lai mang đến nhiều lợi ích to lớn - Ảnh minh họa
Lập trình là kỹ năng quan trọng trong tương lai mang đến nhiều lợi ích to lớn – Ảnh minh họa

Học lập trình từ nhỏ là một trong những phương pháp góp phần giúp trẻ sử dụng internet an toàn, hạn chế tình trạng chơi game, lướt mạng xã hội một cách thiếu kiểm soát. Khi mà trẻ tiếp xúc thiết bị điện tử, internet ngày càng sớm thì càng dễ dàng trở thành “con mồi” của các cám dỗ trên không gian ảo mà phụ huynh không thể lường trước được. Việc học lập trình giúp trẻ hiểu cách hoạt động của các ứng dụng, trang web và thiết bị kỹ thuật số, từ đó giúp trẻ có khả năng phân biệt được các nguy cơ tiềm ẩn, đồng thời thúc đẩy việc tương tác với công nghệ một cách bổ ích sẽ giúp con hạn chế nghiện game, nghiện mạng xã hội.

Bên cạnh đó, khi trẻ được tiếp xúc và sở hữu kỹ năng lập trình – kỹ năng của thời đại mới sẽ thúc đẩy niềm đam mê học tập, tự tin phát triển tiềm năng của bản thân. Bởi học lập trình đòi hỏi ở trẻ sự kiên nhẫn, chăm chỉ, khả năng tập trung, học tập và nghiên cứu liên tục. Khi trẻ được rèn luyện và thực hành xuyên suốt những khả năng đó trong qua trình học sẽ là thế mạnh để con dễ dàng thành công trong tương lai.

Aptech Teens – chương trình đào tạo lập trình đến từ tập đoàn công nghệ quy mô toàn cầu

Không phải ngẫu nhiên mà FPT AfterSchool chọn mua bản quyền chương trình đào tạo lập trình Aptech Teens từ đối tác quốc tế Aptech. Đó là cả một quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và chọn lọc khắt khe để tìm ra chương trình học vừa tiên tiến nhất, vừa phù hợp với độ tuổi đào tạo mà FAS đang hướng tới.

Aptech là tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin có quy mô toàn cầu với hơn 3500 trung tâm tại 53 quốc gia, trụ sở chính tại Mumbai, Ấn Độ. Cho đến thời điểm hiện tại, Aptech đã đào tạo hơn 7 triệu sinh viên/cá nhân trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Lập trình, Dữ liệu, Quản trị Mạng, IT.  v.v…

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, tập đoàn Aptech đã tạo được vị thế vững chắc trong lĩnh vực đào tạo công nghệ với những thành tích đáng kể. Aptech đào tạo được hơn 100.000 Lập trình viên Quốc tế cho ngành CNTT Việt Nam. Trong 17 năm liên tiếp (từ 2003-2019), APTECH vinh dự được Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh và Tạp chí PC World trao cúp Đơn vị đào tạo CNTT số 1 Việt Nam và được Hiệp hội Phần mềm Việt Nam Vinasa công nhận là đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất.

Aptech Teens – Chương trình đào tạo lập trình bài bản, chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao.

Chương trình Aptech Teens được các chuyên gia và giảng viên công nghệ tại Tổ chức giáo dục FPT đánh giá là rất chuyên sâu và dễ tiếp cận đối với trẻ mới bắt đầu học lập trình bởi lộ trình giảng dạy đi từ cơ bản đến nâng cao với nhiều phân khúc khác nhau, gồm:

  1. Lập trình Ứng dụng di động với Java

Lập trình ứng dụng di động với Java là sử dụng ngôn ngữ lập trình Java để phát triển những ứng dụng di động (hay còn gọi là app) nhằm phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Đó có thể là những ứng dụng chat, game, từ điển, đọc truyện, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn hoặc ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng quản lý doanh nghiệp, v.v…

Hình ảnh một lớp học Java tại FAS - Ảnh: FAS
Hình ảnh một lớp học lập trình Java tại FAS – Ảnh: FAS

Lộ trình học lập trình Ứng dụng di động với Java trong chương trình đào tạo Aptech Teens gồm 4 cấp độ đi từ cơ bản đến nâng cao. Ở mỗi cấp độ, học viên vừa nắm vững kiến thức để làm quen với ngôn ngữ lập trình Java vừa được thực hành để thành thạo cách sử dụng các công cụ, kỹ năng công nghệ.

CẤP ĐỘ 1: Chiến binh lập trình Java

CẤP ĐỘ 2: Kỵ sỹ truy xuất dữ liệu và giao diện ứng dụng (GUI) với Java

CẤP ĐỘ 3: Siêu anh hùng lập trình Mobile

CẤP ĐỘ 4: Thủ lĩnh ứng dụng di động

Nội dung chi tiết từng cấp độ, mời quý phụ huynh xem tại đây

Hoàn thành 4 cấp độ, học viên có thể tự tin phát triển ứng dụng di động bằng ngôn ngữ Lập trình Java.

  1. Lập trình Ứng dụng web với Java

Lập trình Ứng dụng web với Java là việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Java để xây dựng các trang web như website thương mại điện tử, ứng dụng web cho các tổ chức chính phủ, tổ chức giáo dục, y tế, quốc phòng,…

Aptech Teens cung cấp chương trình học Lập trình ứng dụng web không chỉ giúp trẻ sử dụng internet đúng cách mà còn có thể thành thạo kỹ năng lập trình web là kỹ năng của thời đại công nghệ số, mang lại cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Lộ trình học tập Lập trình Web với Java gồm 4 cấp độ:

CẤP ĐỘ 1: Chiến binh lập trình Java

CẤP ĐỘ 2: Kỵ sỹ truy xuất dữ liệu và giao diện ứng dụng (GUI) với Java

CẤP ĐỘ 3: Nhà vô địch lập trình Web với Java

CẤP ĐỘ 4: Siêu sao lập trình Web

Mời quý phụ huynh xem chi tiết tại đây

  1. Lập trình Python

Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao được sử dụng cho các ứng dụng ở nhiều lĩnh vực, bao gồm lập trình web, scripting, khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo. Đây là một ngôn ngữ lập trình  thông dụng, được sử dụng bởi nhiều tổ chức lớn như Google, NASA, CIA và Disney.

Lộ trình học Python trong chương trình Aptech Teens sẽ giúp trẻ tiếp  cận Python dễ dàng, có thể tạo ra sản phẩm công nghệ ngay trên lớp học. Hoàn thành 4 cấp độ của chương trình Aptech teen, trẻ có thể sử dụng Python xây dựng game online, phát triển trang web,  xây dựng những ứng dụng cần công nghệ học máy hay cần sử dụng nhiều dữ liệu, v.v…

Hình ảnh một lớp học Lập trình Python tại FAS - Ảnh: FAS
Hình ảnh một lớp học Lập trình Python tại FAS – Ảnh: FAS

4 cấp độ học tập Python của Aptech teen gồm:

CẤP ĐỘ 1: Đấu sĩ làm quen lập trình Python

CẤP ĐỘ 2: Chiến binh thu thập dữ liệu Web và Email với Python

CẤP ĐỘ 3: Chiến sĩ lập trình Python nâng cao

CẤP ĐỘ 4: Ninja lập trình đối tượng và cấu trúc dữ liệu Python

Mời quý phụ huynh xem chi tiết tại đây

Với sự kết hợp cùng đội ngũ giáo viên tại FAS là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng phương pháp đào tạo theo triết lý STEAM, chắc chắn hành trình chinh phục ngôn ngữ lập trình Java và Python sẽ thuận lợi và đầy thú vị.  Đặc biệt, hoàn thành mỗi cấp độ, học viên sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế, là động lực giúp trẻ tự tin phát triển tiềm năng cũng như bồi đắp thêm niềm đam mê học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *