Có nên cho con học thiết kế đồ hoạ từ sớm?

Thiết kế đồ hoạ cho con

Con của ba mẹ thích vẽ và có khả năng sáng tạo? Có bao giờ ba mẹ nghĩ con phù hợp học thiết kế đồ hoạ không? Với thời đại công nghệ 4.0 thì việc học thiết kế đồ hoạ không còn là điều quá xa lạ. Nhưng với trẻ con học thiết kế đồ hoạ ắt hẳn vẫn còn là điều xa lạ với phụ huynh. Vậy trẻ con có thế học được thiết kế đồ hoạ không, cho con học thiết kế đồ họa con sẽ nhận được gì hãy cùng FAS tìm hiểu nhé!

Con học thiết kế đồ hoạ là làm gì

Học thiết kế đồ hoạ là con sử dụng khả năng sáng tạo của mình và biểu diễn chúng trên các công cụ thiết kế. Con sẽ thiết kế những hình ảnh ấn phẩm. Đây chính là những ấn phẩm mà bố mẹ và con đều tiếp xúc hàng ngày như banner, thiệp mời, mẫu túi hộp, video, TCV, bảng quảng cáo ngoài trời, tạp chí…

Lợi ích khi cho con học thiết kế đồ hoạ

Cho con học thiết kế đồ hoạ sớm sẽ phát huy khả năng sáng tạo rất cao. Vì ở độ tuổi đại học khi học thì các con sẽ bị gò lại, khi đó các con sẽ chỉ làm theo những yêu cầu thiết kế được đưa ra mà không thể hiện sự sáng tạo của mình.

Việc con học thiết kế đồ hoạ cũng giúp gu thẩm mỹ của các con tốt hơn từ việc phối màu sắc và những hoạ tiết trở nên hài hoà. 

con học thiết kế đồ hoạ phát huy sự sáng tạo
con học thiết kế đồ hoạ phát huy sự sáng tạo

Ngoài ra thiết kế đồ hoạ không yêu cầu quá cao về bằng cấp nhưng lại yêu cầu về kinh nghiệm, nên con được học càng sớm và thực hành những dự án thì kinh nghiệm của con cũng lâu năm và thu nhập cũng sẽ ở mức đáng mong ước.

Con học thiết kế đồ hoạ ra làm nghề gì 

Điều đặc biệt của thiết kế đồ hoạ là tương lai rất khó có thể thất nghiệp, vì robot không thể thay thế con người sáng tạo mà chúng chỉ có thể thực hiện theo những lệnh được đưa ra.Thế nên cho con học thiết kế đồ hoạ ba mẹ không cần phải lo đến công việc sau này của con nhé, công việc của ngành thiết kế đồ hoạ cũng rất đa dạng có thể kể đến như:

Thiết kế web:

công việc này được rất nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm, vì nhu cầu thiết kế web của xã hội rất cao hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều cần phải có website cho ngành nghề mà họ kinh doanh. 

con học thiết kế đồ hoạ làm thiết kế website
con học thiết kế đồ hoạ làm thiết kế website

Thiết kế banner:

ngoài thiết kế website thì thiết kế banner cũng được nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm không ít. Xu hướng quảng cáo những sản phẩm của các doanh nghiệp rất nhiều. Nên khi học thiết kế đồ hoạ con có thể làm ngay những công việc thiết kế ấn phẩm quảng cáo. 

Thiết video/film:

Đối với công việc thiết kế video/flim thì đòi hỏi con ngoài khả năng thiết kế hình ảnh cũng cần phải biết chỉnh sửa âm thanh, hiệu ứng, màu sắc vì thế nên con cần phải nắm rõ những phần mềm Adobe Premiere Pro, ….

Thiết kế nội thất công trình 3D:

Thiết kế này được ứng dụng rất rộng rãi đặc biệt là trong những mô hình thiết kế nhà ở, xe hơi… Thiết kế 3D cũng khó hơn thiết kế 2D rất nhiều. Vì vậy con phải nắm rõ các nguyên tắc kỹ thuật để xây dựng, cũng như các phần mềm.

Thiết kế bao bì:

Bất kì một sản phẩm nào trước khi đưa ra thị trường đều cần phải có mẫu mã. Và những mẫu mã trên bao bì này cũng chính là những ấn phẩm được thiết kế từ những nhà thiết kế đồ hoạ. Một bao bì thu hút cũng chính là những yếu tố góp phần tạo nên một thành công cho sản phẩm.

Địa chỉ học thiết kế đồ hoạ uy tín cho con

Trung tâm Digiun:

 Đây là trung tâm có các khoá học cho bé từ 05 – 15 tuổi. Với các khoá học về lập trình, thiết kế đồ hoạ và tin học văn phòng cho bé. Cùng với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm ngoài ra bé được trang bị những thiết bị khi học tập.

Học viện Teky:

Ở Teky các khoá học phù hợp cho đối tượng từ 04 – 18 tuổi, với các bộ môn liên quan đến Lập trình và đồ hoạ. Điểm đặc biệt ở Teky là có dạy online nên cũng sẽ phù hợp cho những bé không sắp xếp được giờ học.

FPT AfterSchool (FAS):

FAS là một hệ thống đào tạo kỹ năng học đường thuộc tổ chức Giáo Dục FPT. Có những khóa học về Lập Trình và Đồ Hoạ cho trẻ em. Phù hợp cho đối tượng từ 09 – 16 tuổi. Cùng với đó là ứng dụng phương pháp Giáo Dục STEAM trong giảng dạy, nên các con không chỉ học và thực hành các bài tập, mà còn phải ứng dụng các kỹ năng như sáng tạo, làm việc nhóm, khả năng thuyết trình …. Để giúp các con có hành trang vững vàng tiến đến tương lai, tự tin khi ra xã hội. Đặc biệt hơn ở FAS chứng chỉ của các con có giá trị trên toàn cầu!

Kết luận:

Thiết kế đồ hoạ là một ngành có triển vọng và nhu cầu rất lớn trong tương lai. Cùng với đó là những mức lương khủng đáng mong ước. Cho con học thiết kế đồ hoạ sớm không chỉ giúp con phát huy những kỹ năng cần thiết mà còn giúp con khơi ngợi những đam mê từ khi còn bé, để con có thể lựa chọn đúng theo sở thích mong muốn của mình. 

Đăng ký cho con trải nghiệm lớp học đồ hoạ tại FAS
Đăng ký cho con học thiết kế đồ hoạ trải nghiệm tại FAS

Tại FPT AfterSchool luôn có những buổi học trải nghiệm miễn phí vào mỗi cuối tuần dành cho con. Ba mẹ có thể tham khảo và đăng ký khoá học cho con trải nghiệm thử để giúp con thực hiện hoá ước mơ ba mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *