Roblox cho trẻ em – Hướng dẫn chi tiết để trẻ khám phá an toàn

Roblox cho trẻ em - Roblox là gì?
Roblox là một nền tảng trò chơi trực tuyến nhiều người chơi, với hơn 43 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, nó thậm chí còn vượt qua Minecraft về số lượng người dùng. Với nền tảng Roblox cho trẻ em, trẻ có thể tùy chọn tạo hình đại diện (người chơi) và chọn từ một loạt các đặc điểm ngoại hình, phụ kiện và quần áo.

Table of Contents

Roblox cho trẻ em là gì?

Một điểm thu hút đáng kể đối với nhiều trẻ nhỏ là chúng có thể sáng tạo để làm cho hình đại diện của chúng trông bắt mắt nhất có thể. Ngoài ra, đây là một nền tảng tuyệt vời để phát triển trò chơi cho trẻ em trên internet, sau đó chúng có thể phân phối trên cộng đồng trực tuyến. Nó giống như một phiên bản miễn phí để chơi của Steam và YouTube.

Roblox cho trẻ em - tạo hình nhân vật bắt mắt
Roblox cho trẻ em – tạo hình nhân vật bắt mắt

Sử dụng các viên gạch xây dựng giống như Lego và được chơi trong không gian ba chiều. Sử dụng các thư viện, hình mẫu cơ bản, trẻ có thể thay đổi, thay đổi kích thước, định vị và thao tác với các khối này. Ngoài ra, trẻ em có thể viết các tập lệnh để mở rộng chức năng cho trò chơi.

Nền tảng tạo trò chơi miễn phí Roblox dành cho trẻ em, có thể truy cập được trên tất cả điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, máy tính, v.v., trẻ có thể tạo trò chơi riêng của mình và đăng trò chơi lên để chia sẻ cho cộng đồng trên toàn thế giới chơi. Nền tảng này “cung cấp hàng nghìn trò chơi Roblox miễn phí do người dùng tạo ra cho cộng đồng chơi.

Tại sao trẻ em lại thích chơi game trên Roblox?

 • Đồ họa các game trên Roblox đơn giản nhưng thu hút

Với công nghệ đồ họa đơn giản ROBLOX Rendering Engine và ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở “Lua 5.3.4”. Roblox đem lại cho game thủ cảm giác thân thiện dễ gần cũng một thế giới mở to lớn không ngừng phát triển. Ngoài ra với mục tiêu hướng đến là những game thủ nhỏ tuổi thì đồ họa khối vuông lego của Roblox lại là mảnh ghép vô cùng phù hợp.

Roblox cho trẻ em - Đồ họa game đơn giản
Roblox cho trẻ em – Đồ họa game
 • Roblox cho trẻ em giúp game thủ nhí phát triển trí tưởng tượng

Khác với những tựa game nhập vai hoành tráng, Roblox luôn phát triển dựa theo châm ngôn “Powering Imagination” để phát triển trí tưởng tượng không ngừng bay xa. Thực tế với mã nguồn mở dành cho hệ thống, sandbox Roblox trở thành tựa game không bị giới hạn về lối chơi.

 • Lối chơi đa dạng dựa theo sự biến hóa ngoài đời thực

Nhắc đến game sẽ có không ít phụ huynh cho rằng bất kỳ tựa game nào dù ở hệ máy tính hay mobile nếu không phải quá bạo lực thì cũng không phù hợp với trẻ em. Nhưng với Roblox đây lại là một câu chuyện khác, khi trẻ được giao tiếp cùng bạn bè, được chơi đùa trong thế giới rộng lớn của Roblox và có thể sử dụng trí tưởng tượng để xây dựng nên những điều mình muốn.

Thậm chí Roblox cho trẻ em còn dạy cho trẻ nhiều bài học về xã hội từ sớm như làm sao để có vật liệu xây nhà, làm sao để có tiền mua vật liệu, làm gì để kiếm tiền…? Và chẳng phải đây là những kiến thức cần thiết để game thủ có thể tự tin bước vào đời hay sao?

Cộng đồng Roblox cho trẻ em đa dạng và thú vị
Cộng đồng Roblox cho trẻ em đa dạng và thú vị

Roblox cho trẻ em có an toàn không?

Roblox có một bộ quy tắc cộng đồng cực kỳ nghiêm trọng, bao gồm hướng dẫn về các hành vi không đúng đắn và báo cáo các hành vi không đúng đắn đó. Ngoài ra, Roblox cũng sử dụng một hệ thống lọc và giám sát nội dung để loại bỏ bất kỳ nội dung nào không phù hợp với trẻ em trước khi nó được phát hành trên nền tảng.

Roblox cho trẻ em - quy định an toàn cho người chơi dưới 13 tuổi
Roblox cho trẻ em – quy định an toàn cho người chơi dưới 13 tuổi

Roblox được trao một trong những Con dấu kidSAFE uy tín để hiển thị trên trang web, ứng dụng di động hoặc công nghệ. kidSAFE là một dịch vụ chứng nhận an toàn độc lập và đóng dấu phê duyệt dành riêng cho các trang web và ứng dụng công nghệ thân thiện với trẻ em, chứng nhận đáp ứng trang web hoặc ứng dụng đạt các tiêu chuẩn nhất định về an toàn và riêng tư trực tuyến cho trẻ em.

Roblox với 70 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng, vô cùng khó khăn trong việc kiểm soát những vấn đề không phù hợp với trẻ. Các tin nhắn tiêu cực trong quá trình chơi hoặc những trò chơi mang vỏ bọc bên ngoài là dành cho trẻ em tuy nhiên nội dung bên trong lại lại hoàn toàn ngược lại như những hình ảnh ghê rợn, những hành vi vi phạm pháp luật,… có thể dễ dàng vượt qua các lỗ hổng trong vấn đề kiểm duyệt. Điều đó, có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ và trẻ có thể có những suy nghĩ lệch lạc.

Các bậc cha mẹ  nên thường xuyên trò chuyện với con về tất cả những mối quan tâm này về trò chơi Roblox cho trẻ em. Cha mẹ nên biết về những nguy hiểm liên quan đến trò chơi vì Roblox là trò chơi tương tác, Roblox cũng cung cấp các tính năng làm quen, chat.

4 Lợi ích khi cho trẻ chơi Roblox

Roblox cam kết trao quyền cho trẻ em, thanh thiếu niên, phụ huynh và người chơi bằng các kỹ năng và sự tự tin để tạo ra trải nghiệm trực tuyến tích cực, lành mạnh.

Lợi ích cho trẻ em khi chơi game trên Roblox
Lợi ích cho trẻ em khi chơi game trên Roblox
 1. Phát triển kỹ năng xã hội: Roblox là một nền tảng nền tảng xã hội, cho phép trẻ em tương tác với nhau thông qua đó giúp học hỏi kỹ năng giao tiếp, hợp tác và lãnh đạo.
 2. Tư duy sáng tạo: Roblox cung cấp cho trẻ các công cụ để thiết kế và tạo ra các trò chơi của riêng mình. Khuyến khích tư duy sáng tạo, tăng cường khả năng giải quyết vấn đề và phát triển kỹ năng thiết lập cơ bản.
 3. Phát triển trí tuệ: Roblox yêu cầu người chơi đọc, hiểu và sử dụng ngôn ngữ lập trình để tạo ra các trò chơi. Điều này giúp trẻ em phát triển kỹ năng đọc và viết, cũng như khả năng tư duy logic và toán học.
 4. Giúp trẻ thư giãn và giải trí: Chơi Roblox cũng giúp trẻ giải tỏa căng thẳng và giảm căng thẳng

Những trò chơi thú vị, miễn phí trên Roblox cho trẻ em

Roblox cho trẻ em – game Adopt Me!

Adopt Me! là game có lối chơi thiên về tình cảm gia đình. Trẻ có thể hóa thân thành cha mẹ hoặc con cái và đi nhận nuôi người hay động vật khác, chăm sóc cho chúng và xem chúng như một gia đình. Adopt Me có hệ thống vật nuôi đa dạng, hoàn toàn miễn phí, trẻ có thể nhận nuôi những chú mèo siêu đáng yêu hay thậm chí là một con rồng có thể phun lửa.

Roblox cho trẻ em - Game Adopt Me
Roblox cho trẻ em – Game Adopt Me
 • Tóm tắt: Người chơi có thể nhận nuôi những chú chó ảo, thiết kế nhà cho chúng ở và khám phá hòn đảo kỳ lạ trong trò chơi nhẹ nhàng, nhàn nhã này lấy bối cảnh vũ trụ trên Đảo Nhận nuôi.
 • Tổng kết: Mức độ tùy chỉnh mà trẻ có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình thật đáng kinh ngạc đối với một trò chơi chủ yếu tập trung vào thú cưng. Rủi ro thực sự duy nhất ở đây là sau khi chơi hàng giờ, con bạn có thể muốn thú cưng của chúng.
 • Kỹ năng cho trẻ: Thiết kế không gian, nhà cửa, Giao tiếp, tương tác xã hội hóa, Quan sát chi tiết nhỏ, Chăm sóc thú cưng
 • Tại sao Roblox cho trẻ em – Adopt Me tốt: thông qua trò chơi Roblox này, trẻ em có thể học cách yêu động vật, game sử dụng các khái niệm đơn giản và có nhiều yếu tố trực quan như thiết kế, chú ý đến chi tiết và tương tác trong trò chơi. Trò chơi phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Roblox cho trẻ em – game Bí mật sát thủ 2

 • Tóm tắt: Toàn bộ seri Bí ẩn có lối chơi hấp dẫn và những câu đố hóc búa sẽ khiến bạn phải suy nghĩ. Một trong những trò chơi để chơi trên Roblox là trò chơi tiệc tùng nổi tiếng này, Assassins, được gọi là Bí ẩn giết người 2.
 • Kết luận: Đây là trò chơi phải chơi nếu bạn muốn một trò chơi trinh thám cho phép bạn hành động như một thám tử. Bạn cần sử dụng bộ não của mình để giải quyết bí ẩn giết người kinh điển này trong một căn phòng kín.
 • Kỹ năng cho trẻ: Giải quyết vấn đề, khả năng hợp tác

Roblox cho trẻ em – game Epic Minigames

 • Tóm tắt: Phiên bản Mario Party của Roblox, Epic Minigames, có hơn 100 trò chơi cạnh tranh dành cho trẻ em dưới tám tuổi. Mỗi trò chơi cung cấp giải trí thân thiện với gia đình bằng cách cung cấp cho người chiến thắng trang phục và phụ kiện mới. Nó bao gồm các trò chơi rào cản.
 • Kết luận: Mỗi vòng có một trò chơi nhỏ riêng biệt mà người chơi có thể tham gia. Người chơi sẽ hồi sinh trong sảnh sau mỗi vòng, trong đó một trò chơi nhỏ mới được chọn sau 10 giây.
 • Kỹ năng cho trẻ: Khả năng sáng tạo, giải quyết tình huống, nâng  cao kỹ thuật lập trình cho trẻ

Hướng dẫn tải và sử dụng Roblox cho trẻ em

Để giúp phụ huynh hiểu thêm về cách thức tải xuống và hoạt động trên Roblox, từ đó có thể tự mình cài đặt và hỗ trợ trẻ trong quá trình làm quen với nền tảng đó, dưới đây là hướng dẫn cực kỳ đơn giản và chi tiết dành cho điện thoại, laptop và truy cập thông qua web:

Cách tải xuống

 • Trên điện thoại: Người dùng có thể tải ứng dụng xuống trên kho ứng dụng CH play hoặc Appstore
 • Trên máy tính:
  • Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.roblox.com/download
  • Bước 2: Bấm vào “Download now”
  • Bước 3: Cài đặt trên máy tính, chọn “ Run” để tiến hành chạy chương trình
Tải Roblox cho trẻ em trên trang chủ roblox.com/download
Tải Roblox cho trẻ em trên trang chủ roblox.com/download

Cách tạo tài khoản Roblox và đăng nhập

Tạo tài khoản Roblox cho trẻ em

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Roblox tại link https://www.roblox.com/ sau đó điền đầy đủ các thông tin như ngày sinh, tên, mật khẩu, giới tính.
Đăng nhập Roblox và tạo tài khoản
Đăng nhập Roblox và tạo tài khoản
 • Bước 2: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, chọn “Sign Up” để đăng ký.
 • Bước 3: Chọn Verify để xác thực và chọn tiếp các hình ảnh theo yêu cầu để xác thực bạn không phải là người máy
Xác nhận đủ điều kiện tham gia Roblox cho trẻ em
Xác nhận đủ điều kiện tham gia Roblox cho trẻ em

Cách tạo một game trong Roblox cho trẻ em

Để tạo ra một trò chơi trên Roblox thì trẻ cần có “Roblox Studio”, được phát hành miễn phí. Đây là một việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nhưng nếu trẻ có một ý tưởng và muốn biến nó thành game thì đây hẳn là phương thức đơn giản nhất. Tuy nhiên trẻ sẽ cần dành thời gian học ngôn ngữ lập trình của Roblox, gọi là Lua. Nó khá đơn giản nhưng cũng đủ mạnh để giúp bạn hiện thực hóa bất kỳ ý tưởng nào mình đang ấp ủ trong đầu.

Cách tải Roblox Studio, cần làm như sau

  • Bước 1: Đến trang web của Roblox Studio.
  • Bước 2: Chọn “Start Creating”
Roblox cho trẻ em - Chọn “Start Creating”
Roblox cho trẻ em – Chọn “Start Creating”
  • Bước 3: Cửa sổ popup mới sẽ hiện ra, chỉ việc chọn “Download Studio”.
Roblox cho trẻ em - cài studio Roblox
Roblox cho trẻ em – cài studio Roblox
  • Bước 4: Tạo trò chơi theo ý thích bằng những công cụ
Roblox cho trẻ em - tạo trò chơi Roblox
Roblox cho trẻ em – tạo trò chơi Roblox

Roblox có tính phí hay không?

Roblox được tải xuống và chơi miễn phí, nhưng cũng chứa các giao dịch mua trong trò chơi dưới dạng tiền trong game có tên là Robux . Mua Robux hoàn toàn không phải là một yêu cầu bắt buộc và nhiều người chơi có thể sử dụng Roblox mà không tốntiền. Người chơi có thể sử dụng Robux để có được quần áo, phụ kiện và thiết bị mới cho hình đại diện của mình, cũng như các khả năng đặc biệt, phần thưởng trong nội dung trò chơi và truy cập vào một số trò chơi do người dùng tạo.

Roblox cho trẻ em - Robux
Roblox cho trẻ em – Robux

Số tiền nhỏ nhất của Robux bạn có thể mua bắt đầu từ 400 với giá 4,95 đô la, nhưng bạn sẽ có lợi hơn một chút nếu bạn quyết định mua thêm. Ngoài ra, một thuê bao trả tiền hàng tháng cho “Roblox Builders Club” có thể bao gồm một Robux hàng ngày cung cấp quy định và cũng như các phần thưởng độc quyền.

Làm sao để phụ huynh biết trẻ làm gì trên Roblox?

Roblox có một số cách để theo dõi hoạt động của tài khoản. Khi đăng nhập, phụ huynh có thể xem các lịch sử sau từ các phần liên quan của trẻ:

 • Trò chuyện nhóm nhỏ và trực tiếp ( Tính năng trò chuyện  được tìm thấy ở góc dưới bên phải của ứng dụng). Ở đó bạn có thể xem lịch sử trò chuyện cá nhân. Tính năng này được giới hạn cho Bạn bè và Bạn của Bạn bè.
 • Lịch sử tin nhắn riêng ( Messages )
 • Bạn bè và Người theo dõi ( Friends )
 • Lịch sử giao dịch và mua vật phẩm ảo ( Giao dịch và giao dịch của tôi , chỉ dành cho trình duyệt)
 • Các sáng tạo như trải nghiệm, vật phẩm, âm thanh, quảng cáo…vv ( Tạo , chỉ dành cho trình duyệt)
 • Trải nghiệm đã chơi gần đây ( Trang chủ , Tiếp tục phát hoặc Gần đây của tôi )

Nếu phụ huynh không thể đăng nhập, phụ huynh có thể truy cập vào trang web https://en.help.roblox.com/hc/en-au để biết cách cài đặt truy cập vào tài khoản của trẻ

Roblox cho trẻ em và các tính năng an toàn

 • Phát hiện trang phục nhân vật

Tính năng tự động phát hiện để đảm bảo rằng tất cả người chơi đều mặc trang phục phù hợp trong quá trình chỉnh sửa hình đại diện và nhân vật trong trò chơi

Roblox cho trẻ em - phát hiện trang phục nhân vật
Roblox cho trẻ em – phát hiện trang phục nhân vật
 • Hệ thống báo cáo

Người chơi có thể báo cáo nội dung hoặc tin nhắn trò chuyện không phù hợp bằng cách sử dụng hệ thống báo cáo của Roblox, hệ thống này có trên khắp trang web và trong trò chơi.

Roblox cho trẻ em - Báo cáo nội dung, tin nhắn không phù hợp
Roblox cho trẻ em – Báo cáo nội dung không phù hợp
 • Bộ lọc trò chuyện

Roblox sử dụng kết hợp các bộ lọc trò chuyện kết hợp với kiểm duyệt của con người và các phần mềm, để chủ động xóa nội dung không phù hợp khỏi nền tảng.

Roblox cho trẻ em - Kiểm soát từ ngữ không phù hợp khi chat
Roblox cho trẻ em – Kiểm soát từ ngữ không phù hợp
 • Tùy chỉnh kiểm soát của cha mẹ

Cha mẹ có thể giới hạn hoặc vô hiệu hóa khả năng trò chuyện trực tuyến, tùy chỉnh quyền truy cập vào trải nghiệm dựa trên các đề xuất về độ tuổi và chọn các tùy chọn cho giới hạn chi tiêu.

Roblox cho trẻ em - Cài đặt của phụ huynh
Roblox cho trẻ em – Cài đặt của phụ huynh

Nhờ đó, cha mẹ có thể can thiệp kịp thời để bảo vệ trẻ trước những chiêu trò lừa đảo, tác động tâm lý tiêu cực, đồng thời xây dựng cho con một nền tảng giải trí an toàn, phù hợp với lứa tuổi.

Roblox cho trẻ em – chính sách bảo vệ

Roblox là một công ty toàn cầu và có các chính sách này dành cho tất cả mọi người trên khắp thế giới. Roblox tuân theo luật được ban hành để bảo vệ thông tin cá nhân ở nhiều quốc gia khác nhau nơi người dùng sinh sống. Ví dụ: Roblox tuân thủ đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (“COPPA”) tại Hoa Kỳ, quy định chung về bảo vệ dữ liệu (“GDP”) tại Liên minh Châu Âu, đạo luật bảo vệ dữ liệu năm 2018 tại Vương quốc Anh…

Là người dùng, trẻ có quyền được bảo vệ, bổ sung cho thông tin và quyền riêng tư trực tuyến của mình. Khi đăng ký tài khoản Roblox cho trẻ em, Roblox đảm bảo rằng tài khoản được đặt ở chế độ hạn chế, không có quyền truy cập vào một số tính năng nhất định, chẳng hạn như liên kết mạng xã hội, bật tính năng lọc văn bản nếu trẻ chưa đủ 13 tuổi. Các biện pháp bổ sung này được áp dụng để giữ cho trẻ an toàn nhất có thể khi trực tuyến.

Nếu địa chỉ email của cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ được cung cấp khi trẻ tạo tài khoản thì Roblox sẽ chia sẻ thông tin về tài khoản Roblox cho trẻ em với phụ huynh hoặc người giám hộ qua email. Cũng có thể mời cha mẹ hoặc người giám hộ để xem xét hoặc cập nhật cài đặt và phê duyệt tài khoản.

Nếu trẻ hoặc cha mẹ hoặc người giám hộ muốn biết thêm thông tin về chế độ tài khoản hạn chế hoặc kiểm soát của phụ huynh có sẵn, có chính sách bảo mật đầy đủ của Roblox.

Giáo dục cho trẻ trên nền tảng Roblox cho trẻ em

Roblox mang đến cho các nhà giáo dục những trải nghiệm hấp dẫn nơi học sinh có thể khám phá, hợp tác và học hỏi thông qua cách thể hiện sáng tạo.

Roblox cho trẻ em - Tài nguyên học tập
Roblox cho trẻ em – Tài nguyên học tập
 • Xây dựng trải nghiệm học tập được thiết kế sẵn để trẻ khám phá và thử nghiệm dễ dàng
 • Khám phá các giáo án và tài nguyên giáo dục miễn phí, đa dạng
 • Hiểu các công cụ và cài đặt của Roblox để học tập an toàn, thân thiện với học sinh.

5 lợi ích khi giảng dạy trên Roblox cho trẻ em

 1. Các đối tác và nhà phát triển giáo dục của Roblox đã mang đến phương pháp học tập dựa trên trò chơi cho trẻ, phù hợp với tiêu chuẩn ngoại khóa cho trẻ.
 2. Các nhà giáo dục tận dụng Roblox Studio để truyền cảm hứng sáng tạo và đưa các khái niệm vào cuộc sống cho học sinh của họ thông qua các trò chơi
 3. Roblox cho trẻ em giúp nâng cao chương trình giảng dạy với trải nghiệm giáo dục 3D, tận dụng những gì học sinh yêu thích nhất ở Roblox: sáng tạo, thử thách và tương tác xã hội.
 4. Roblox không ngừng nỗ lực để ứng dụng Roblox cho trẻ em trong lớp học và các cơ sở giáo dục trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho tất cả học sinh.
 5. Roblox cho trẻ em yêu cầu rất ít dung lượng bộ nhớ để tải xuống, cài đặt và chạy chương trình phù hợp với hầu hết điện thoại, máy tính, Roblox  sẽ tiếp tục đầu tư vào khả năng tương thích đa nền tảng và hỗ trợ cho các thiết bị có thông số kỹ thuật thấp hơn.

Tài nguyên giáo dục trên Roblox cho trẻ em

 1. Giáo án nổi bật (Viết code và thiết kế, đưa nhân vật hoạt hình vào game, thiết kế phi thuyền,..
 2. Hướng dẫn sử dụng: (Nguyên tắc cơ bản về mã hóa, giới thiệu về Roblox Studio, Thiết kế một trò chơi phiêu lưu,…)
Roblox cho trẻ em - Thiết kế phi thuyền, nhân vật game
Roblox cho trẻ em – Thiết kế phi thuyền, nhân vật game
Roblox cho trẻ em - Hướng dẫn đường đi, lộ trình thử thách
Roblox cho trẻ em – Hướng dẫn đường đi, lộ trình thử thách

Cài đặt Roblox cho trẻ em trong lớp học

 1. Roblox có thể được cài đặt một lần và được cập nhật tự động – không cần lo lắng về phiên bản. Khi cài đặt Roblox, người dùng cài đặt cả Roblox Client (dùng để chơi trải nghiệm) và Roblox Studio (dùng để phát triển).
 2. Để Roblox Studio chạy, cần truy cập internet. Điều này đảm bảo rằng phần mềm được cập nhật và bạn có quyền truy cập vào nhiều tính năng khác nhau, chẳng hạn như lưu trữ các tệp của người dùng trực tuyến.
 3. Roblox cung cấp các công cụ để tạo trình cài đặt có thể được sử dụng với các công cụ hình ảnh và triển khai phần mềm.
 • An toàn và Quyền riêng tư

Roblox với tư cách là một công ty tự hào về nhiều cách chúng tôi giữ an toàn cho cộng đồng của mình. Hướng dẫn dành cho phụ huynh của chúng tôi liên tục được cập nhật với thông tin và tài nguyên mới để giúp giáo dục phụ huynh về nền tảng Roblox.

 • Chặn trò chuyện trong Roblox cho trẻ em

Khi ở trong Roblox Studio, trẻ không thể trò chuyện trực tuyến với người khác trừ khi xây dựng trên máy chủ Team Create được chia sẻ .

Để truy cập trải nghiệm Roblox, giáo viên có thể chặn Trò chuyện bằng cách làm theo các bước trên Tính năng an toàn và Trò chuyện.

 • Vô hiệu hóa ứng dụng khác trong Roblox cho trẻ em

Roblox Studio và Client là hai phần mềm riêng biệt. Trong khi Studio được sử dụng để tạo và phát triển, thì Máy khách được sử dụng để truy cập các trải nghiệm Roblox. Để sử dụng Roblox Studio, máy khách không thực sự phải được cài đặt.

4 câu hỏi thường gặp về giáo dục trên Roblox cho trẻ em

Roblox cho trẻ em - Nền tảng hỗ trợ giáo dục trẻ
Roblox cho trẻ em – Nền tảng hỗ trợ giáo dục trẻ
 1. Chi phí và giá cả: Sử dụng và phát triển trải nghiệm trên Roblox cho trẻ em đều miễn phí!
 2. Chương trình giảng dạy: Chương trình giảng dạy của Roblox cho trẻ em được viết và chia sẻ theo giấy phép “Creative Commons” để sử dụng và điều chỉnh cho lớp học hoặc các tổ chức giáo dục lớn hơn.
 3. Kinh nghiệm: Phát triển trải nghiệm trong Roblox là miễn phí và không yêu cầu bất kỳ giấy phép trả phí nào.
 4. Trải nghiệm tham quan: Hầu hết các trải nghiệm Roblox đều miễn phí truy cập, nhưng một số trải nghiệm có thể bao gồm các giao dịch để mua các lợi ích tùy chọn, chẳng hạn như máy chủ riêng. Các mức giá này được đặt bởi các nhà phát triển riêng lẻ, không phải bởi Roblox. Những chi phí này thường nhỏ, chẳng hạn như 1 đô la Mỹ mỗi tháng cho một máy chủ riêng.

Những câu hỏi thường gặp với Roblox cho trẻ em

Tôi làm gì để giữ cho tài khoản Roblox cho trẻ em an toàn hơn?

Roblox cam kết đảm bảo rằng Roblox cho trẻ em là một nơi an toàn và thú vị cho mọi người. Với những mẹo này, phụ huynh có thể tìm hiểu cách bảo vệ tài khoản của con mình.

Nói chung, Roblox khuyến khích tất cả người chơi:

 1. Sử dụng một mật khẩu duy nhất có sự kết hợp của các số, chữ cái và ký tự đặc biệt.
 2. Không bao giờ chia sẻ mật khẩu của bạn với bất kỳ ai, ngay cả khi đó là một người bạn mà bạn biết ngoài đời thực.
 3. Giữ tài khoản và thông tin cá nhân của bạn (bao gồm tên, email, địa chỉ, số điện thoại hoặc ảnh thực tế, v.v.) cho riêng bạn.
 4. Bật ​Xác minh 2 bước​ để ngăn người lạ truy cập tài khoản Roblox của bạn.

Tôi làm gì để tài khoản Roblox cho trẻ em ở chế độ riêng tư?

Người dùng từ 13 tuổi trở lên có thể tùy chỉnh cài đặt bảo mật tài khoản của họ. Đối với người dùng từ 12 tuổi trở xuống, chúng tôi thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để đảm bảo an toàn và quyền riêng tư của họ bằng cách tự động thực thi các cài đặt hạn chế hơn để họ chỉ có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến những người dùng khác được chấp nhận là bạn bè trên Roblox.

Người dùng và cha mẹ của họ có thể bật cài đặt Hạn chế tài khoản từ bên trong Tab bảo mật của trang Cài đặt tài khoản . Cài đặt này chỉ cho phép người dùng truy cập danh sách các trò chơi phù hợp với lứa tuổi được tuyển chọn trên nền tảng và ngăn họ trò chuyện với bất kỳ ai. Cài đặt mã PIN tài khoản cũng khả dụng, yêu cầu mã gồm 4 chữ số để thực hiện các thay đổi đối với cài đặt tài khoản

Có bất kỳ trang web Roblox nào khác không?

Vui lòng lưu ý các trang web Roblox chính thức sau: Các trang web bắt đầu bằng https://www.roblox.com (ví dụ: https://www.roblox.com/giftcards ) hoặc các trang web kết thúc bằng .roblox.com/ (ví dụ: https://corporate.roblox.com/ ) https://events.rbx.com/

Cảnh giác với các trang web của bên thứ ba cung cấp những thứ như Robux “miễn phí” hoặc giá rẻ, v.v. Đây là những trò gian lận được tạo ra để hack tài khoản Roblox của con bạn và đánh cắp địa chỉ email, thông tin cá nhân và tiền của trẻ. Cách an toàn duy nhất để mua Robux và các vật phẩm khác là mua chúng trực tiếp trên trang web chính thức của Roblox, thông qua các ứng dụng chính thức của Roblox trên iOS, Android, Amazon… cũng như trong các trò chơi Roblox chính thức.

Tại sao Roblox cho trẻ em lại mang tính giáo dục?

Có một lý thuyết được nhiều người kính trọng tên là “Chủ nghĩa kiến ​​tạo”, lần đầu tiên được đưa ra bởi Seymour Papert của MIT Media Lab. Người ta cho rằng trẻ em học tốt nhất khi chúng đóng vai trò tích cực của nhà thiết kế và xây dựng và việc học này được tăng tốc khi chúng đảm nhận những vai trò này trong một diễn đàn công cộng. Roblox ủng hộ lý thuyết này.

Roblox đã quan sát thấy rằng nhiều người dùng của chúng tôi trở nên gắn bó sâu sắc với việc xây dựng các cấu trúc phức tạp và giải quyết các vấn đề khó khăn khi họ biết rằng thành quả lao động của họ sẽ được người khác nhìn thấy và chơi. Hàng triệu trẻ em đã sử dụng các công cụ của Roblox để tưởng tượng việc khám phá những vùng xa nhất của không gian vũ trụ, xây dựng một đô thị rộng lớn hoặc thiết kế một phương tiện có hệ thống treo và hệ thống vật lý thực tế sẽ như thế nào.

Mức độ sáng tạo mà cộng đồng Roblox cho trẻ em thể hiện, cùng với thời gian và sự quan tâm mà họ dành để xây dựng, luôn khiến chúng ta kinh ngạc.

Trò chuyện bằng giọng nói hoạt động như thế nào trên Roblox?

Trò chuyện bằng giọng nói là một sản phẩm hiện đang ở giai đoạn Beta và chỉ khả dụng cho một số người dùng từ 13 tuổi trở lên.

Người dùng phải chọn tham gia sử dụng trò chuyện bằng giọng nói. Sau khi họ chọn tham gia, người dùng có thể nghe và nói chuyện với những người dùng khác  trên Roblox. Không giống như Trò chuyện có bộ lọc giảm dành cho người trên 13 tuổi, Trò chuyện bằng giọng nói không sử dụng bất kỳ hệ thống lọc nào. Người dùng không tham gia sẽ không có thay đổi nào đối với trải nghiệm của họ.

Người dùng trò chuyện bằng giọng nói sẽ có khả năng tắt tiếng, chặn hoặc báo cáo những người dùng trò chuyện bằng giọng nói khác. Roblox có quyền xóa người dùng khỏi trò chuyện bằng giọng nói Beta bất cứ lúc nào theo quyết định của Roblox

Xác minh tuổi hoạt động như thế nào trên Roblox cho trẻ em?

Để xác minh tuổi của bạn, bạn phải ít nhất 13 tuổi và có giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp (bằng lái xe, hộ chiếu hoặc thẻ cư trú). Roblox sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến để xác minh tính hợp pháp của tài liệu và bạn thực sự là chủ sở hữu của ID.

Roblox coi trọng sự an toàn và quyền riêng tư của cộng đồng và Roblox không bao giờ lưu trữ dữ liệu tài liệu ID thô. Khi ID do chính phủ cấp được quét để xác minh, một giá trị ẩn danh sẽ được tạo, cho phép Roblox xác minh độ tuổi một cách an toàn mà không có nguy cơ bị lộ danh tính trong thế giới thực của bất kỳ ai.

Bố mẹ có thể làm gì nếu con sử dụng chương trình khác để nói chuyện bên ngoài Roblox?

Là cha mẹ, điều quan trọng là bạn phải cảnh giác và hiểu rõ tất cả các ứng dụng mà con cái của mình đang sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại của chúng.

Roblox khuyên phụ huynh nên thường xuyên trao đổi với họ để biết họ đang sử dụng những ứng dụng và trang web nào, để sau đó bạn có thể quyết định xem chúng có phù hợp với gia đình mình hay không. Bạn cũng nên theo dõi thời gian của trẻ trên Roblox cho trẻ em và thảo luận về các mẹo an toàn trực tuyến cơ bản. Điều này bao gồm khuyến khích trẻ không tiết lộ thông tin cá nhân trực tuyến và cho bạn biết nếu chúng gặp phải những kẻ bắt nạt hoặc bất kỳ ai có hành vi không phù hợp.

Trò chuyện thoại trên Roblox hiện đang ở giai đoạn Beta và giới hạn ở những người dùng được chọn từ 13 tuổi trở lên. Nếu bạn cho rằng con mình đang truy cập trò chuyện thoại trên Roblox, bạn có thể kiểm tra xem tuổi trên tài khoản của chúng có đúng không trong Cài đặt tài khoản của chúng .

Có công cụ nào để quản lý chi tiêu trên Roblox cho trẻ em không?

Khi chúng tôi tiếp tục đầu tư vào việc xây dựng thêm nhiều công cụ và biện pháp kiểm soát để bảo vệ cộng đồng của mình, chúng tôi biết rằng cha mẹ của những người dùng nhỏ tuổi cũng đang muốn có nhiều khả năng hiển thị và kiểm soát hơn đối với hoạt động của con cái họ, bắt đầu từ cách họ mua Robux.

Kiểm soát chi tiêu của phụ huynh có thể được truy cập thông qua “Cài đặt”, để phụ huynh:

 • Đặt giới hạn chi tiêu hàng tháng cho tài khoản của trẻ em dưới 13 tuổi
 • Chọn nhận thông báo qua email từ Roblox về mọi hoạt động chi tiêu (đảm bảo thêm email của bạn trong “Thông tin tài khoản” trong Cài đặt)
 • Đặt mã PIN chính sẽ được yêu cầu cho bất kỳ thay đổi nào đối với bất kỳ cài đặt nào, cung cấp thêm một lớp bảo mật
 • Đặt quyền truy cập vào danh sách trải nghiệm được sắp xếp và khả năng quản lý trò chuyện và bạn bè.
 • Roblox cũng bao gồm các biện pháp như phí xác minh thanh toán, trong đó phụ huynh có thể được yêu cầu xác minh các giao dịch vi mô với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của chúng tôi để đảm bảo an toàn thanh toán. Và để tăng cường bảo mật, nền tảng không lưu trữ thông tin thanh toán đầy đủ cho bất kỳ tài khoản nào.

Những lời khuyên của chuyên gia để quản lý chi tiêu trên Roblox cho trẻ em

Thảo luận với con bạn về giới hạn chi tiêu hàng tháng của chúng và những gì phù hợp với hoàn cảnh gia đình và ngân sách của bạn. Một phần của cuộc trò chuyện có thể bao gồm thỏa thuận về khoản trợ cấp hàng tháng cho Roblox hoặc thậm chí thiết lập nó cùng với Quyền kiểm soát của phụ huynh mới.

Nếu trẻ em đang yêu cầu Robux khi sử dụng Roblox cho trẻ em, thì một cách hay để thêm số tiền đã đặt vào tài khoản của chúng là thông qua việc mua thẻ quà tặng hoặc Đăng ký cao cấp, điều này giúp bạn không cần phải nhập chi tiết thẻ tín dụng để mua hoặc thêm tài khoản của mình.

Kiểm tra cài đặt trên tài khoản nhà cung cấp bên thứ ba của bạn (iTunes, Google Play Store) và đảm bảo rằng chúng được thiết lập để yêu cầu mật khẩu cho mỗi giao dịch mua được thực hiện. Bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt trình duyệt của mình để ngăn không cho thông tin thẻ tín dụng của bạn được lưu trên một số trang web nhất định. Một số nhà cung cấp như App Store của Apple , Google Play hoặc PayPal có lưu trữ thông tin thanh toán …

Dành thời gian với trẻ em khi chúng ở trên nền tảng Roblox cho trẻ em. Yêu cầu trẻ chỉ cho bạn những gì chúng thích làm và cách chúng sử dụng Robux của mình. Đây là một cách hay để biết cách trẻ tùy chỉnh hình đại diện của chúng, kết nối với những đứa trẻ khác trên nền tảng và kiếm các vật phẩm, hay việc mua vật phẩm.

Cuối cùng, chọn nhận thông báo qua email từ Roblox về tất cả hoạt động chi tiêu (đảm bảo thêm email của bạn vào tài khoản người dùng trong “Thông tin tài khoản” trong Cài đặt) để bạn biết các giao dịch mua đang được thực hiện, điều quan trọng là trò chuyện với trẻ em về trách nhiệm của chúng khi mua hàng trực tuyến, cả trong và ngoài Roblox.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *