Lý do cha mẹ nên cho con học công nghệ thông tin từ sớm

Có nên cho con học công nghệ thông tin sớm không? Đó là câu hỏi mà nhiều phụ huynh vẫn thường thắc mắc. 3 lý do sau đây sẽ giúp cha mẹ giải đáp thắc mắc này.

Là kỹ năng quan trọng của thời đại 4.0

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bước vào thời đại 4.0, bất kỳ lĩnh vực nào cũng ứng dụng công nghệ. Do đó, kỹ năng sử dụng công nghệ là 1 kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần phải có, đặc biệt là các thế hệ trẻ càng cần trang bị sớm.

Phụ huynh cho con tiếp cận với công nghệ thông tin từ sớm là lợi thế để giúp con phát triển kỹ năng công nghệ và sử dụng internet cũng như các thiết bị điện tử đúng cách, khi mà xung quanh con luôn có các thiết bị điện tử: Máy tính, Laptop, Smartphone, Máy tính bảng…

Hơn ai hết, cha mẹ là người hướng dẫn và đồng hành cùng con trong việc trang bị kỹ năng công nghệ thông tin. Trẻ đang học cấp 1 hoặc cấp 2 là giai đoạn vàng mà các con tiếp thu các kiến thức công nghệ thông tin nhanh nhất, cha mẹ không nên bỏ lỡ.

Giúp trẻ tự tin, phát triển tư duy logic

Có được kiến thức về công nghệ thông tin không giúp trẻ tiếp cận nhiều lĩnh vực khác trong đời sống, biết thêm nhiều điều trên thế giới thông qua internet. Nhất là những em nhỏ được cha mẹ cho học về lập trình sẽ giúp con phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm như: kỹ năng tập trung, tư duy logic, phân tích dữ liệu, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tự học v.v.. 

Những lợi ích to lớn mà công nghệ thông tin mang lại sẽ là nền tảng quan trọng để con phát triển vượt trội và tự tin vượt qua những thách thức trong tương lai.

Mở ra nhiều cơ hội cho tương lai

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), đến năm 2025 có 85 triệu việc làm trên toàn cầu sẽ bị xóa bỏ, đồng thời có 97 triệu việc làm mới được tạo ra. Vì vậy, để đáp ứng yêu cầu của thế giới việc làm mới, ước tính khoảng 50% lao động cần được đào tạo lại và nâng cao kỹ năng, đặc biệt là liên quan đến số hóa. 

Vì vậy, kỹ năng số hay công nghệ như lập trình, thiết kế đa phương tiện, digital marketing… rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Trẻ được tiếp xúc với công nghệ thông tin càng sớm sẽ càng dễ dàng định hướng và đánh giá bản thân có phù hợp với các ngành nghề thuộc công nghệ thông tin hay không. Từ đó có lộ trình học tập và phát triển cụ thể để nhanh chóng trở thành một công dân toàn cầu thành thạo kỹ năng công nghệ.

Như vậy câu hỏi “Có nên cho con học công nghệ thông tin từ sớm?” là vấn đề quan trọng mà cha mẹ cần cân nhắc và đưa ra quyết định, đầu tư cho con đúng thời điểm.

Tại FPT AfterSchool đang có 4 khóa học giúp nâng cao kỹ năng công nghệ dành cho bé có độ tuổi từ 11 đến 15:

  • Khóa học Lập trình Python
  • Khóa học Lập trình ứng dụng di động
  • Khóa học Lập trình ứng dụng web
  • Khóa học Thiết kế đồ họa

Cha mẹ có thể tìm hiểu và đăng ký cho con em mình tại website: www.afterschool.fpt.edu.vn và Fanpage: FPT AfterSchool.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *