Khóa học lập trình viên trẻ: Thiết kế và Phát triển website

Khóa học chuyên viên lập trình trẻ - Thiết kế và phát triển đồ họa

Khóa học lập trình viên trẻ tại FPT Afterschool là chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho học sinh cấp 3 (THPT) từ 15 – 17 tuổi, về lập trình thiết kế và phát triển website. Giúp trẻ định hướng nghề nghiệp sớm, phát triển sớm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hay lập trình viên.

Khóa học lập trình viên trẻ: Thiết kế và Phát triển website dành cho ai?

Tất cả học sinh THPT từ 15-17t, có những đặc điểm như sau:

 • Học sinh thích toán, logic, kỹ thuật, internet, công nghệ thông tin…. muốn khám phá sâu hơn, bài bản hơn về lập trình, công nghệ số, website
 • Định hướng muốn làm lập trình viên, chuyên gia AI, ML, Robot, IoT và muốn tìm hiểu ngành nghề trước khi đăng ký ở đại học
 • Đã rõ định hướng nghề nghiệp, muốn làm lập trình viên nhưng chưa thể học toàn thời gian ở chương trình quốc tế như Aptech, nên bắt đầu tại FAS với khối lượng học nhẹ hơn, sau đó liên thông FPT Aptech, nhận chứng chỉ ADSE, đi làm tại FPT Software và các công ty công nghệ khác

Lợi ích khi tham gia khóa học lập trình viên website của FAS?

Lứa tuổi THPT ở Việt Nam thường yếu những kỹ năng tìm hiểu và khám phá ngành nghề tương lai, đồng thời thiếu sự hướng dẫn và tư vấn nghề nghiệp. Sau đây là những lợi ích khi học lập trình viên tại FAS:

 • Phát triển tư duy lập trình, tư duy logic, xây dựng website với các bài tập, dự án thực tế
 • Trau dồi các kỹ năng mềm của thế hệ công dân toàn cầu: thuyết trình, tự học,…
 • Tự tin thể hiện tư duy, đề xuất giải pháp, thuật toán để giải quyết vấn đề, bài toán khó, tham gia các cuộc thi về lập trình
 • Định hướng nghề nghiệp sớm, rộng mở lựa chọn đại học, cơ hội nghề nghiệp, các công việc liên quan lập trình ở Việt Nam đang có nhu cầu rất cao, và thu nhập hấp dẫn hơn hẳn những ngành nghề khác. Tham khảo: afterschool.fpt.edu.vn/kham-pha-nghe-lap-trinh-vien
Lợi ích khóa học lập trình viên trẻ - Thiết kế phát triển website
Lợi ích khóa học lập trình viên trẻ – Thiết kế phát triển website

Lộ trình khóa học lập trình viên trẻ

Chương trình học được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo các học viên chưa có kiến thức về lập trình trước đây nhưng giỏi toán, tin, thích công nghệ đều có thể học được. Và nâng dần độ khó của môn học để học viên theo kịp tiến độ và dần bám sát yêu cầu của thực tế. Kết thúc khóa học lập trình viên trẻ, học viên có thể tự tin thiết kế và phát triển website cho doanh nghiệp nhỏ, cũng như có đủ nền tảng full-stack developer để phát triển chuyên sâu trong ngành lập trình.

Chuyên đề 1: Nền tảng về ngôn ngữ lập trình bậc cao (logic building)

Ở chuyên đề đầu tiên của khóa học lập trình viên trẻ, học viên sẽ làm quen các khái niệm cơ bản về xây dựng và lập trình logic, học ngôn ngữ lập trình bậc cao C/C++ (C/C++ là ngôn ngữ nền tảng của hầu hết ngôn ngữ lập trình khác hiện nay). Tìm hiểu và sử dụng các tính năng nâng cao trong ngôn ngữ C/C++.

Kết quả thu được sau chuyên đề 1:

 • Học viên sẽ hiểu về ngôn ngữ lập trình, hiểu cách giao tiếp với máy tính, và các kỹ thuật, công cụ để giải quyết vấn đề với máy tính, lập trình.
 • Học viên sẽ có kiến thức cơ bản về C/C++ như các khối cơ bản, các hàm, lệnh, tính toán… để từ đó có thể đào sâu, tìm hiểu kĩ hơn, dễ dàng đọc thêm sách, tài liệu, bài tập về C/C++ ở bất kỳ đâu.
 • Ngoài ra, học phải đi đôi với hành, “trăm nghe không bằng một thấy”, các học viên cần sử dụng các kiến thức đã học để làm các bài tập thực tế: như ứng dụng máy tính, game ô chữ…. thực hành các tính năng nâng cao trong lập trình C/C++
Khóa học lập trình viên trẻ - Chuyên đề nền tảng lập trình C, C++
Khóa học lập trình viên trẻ – Chuyên đề nền tảng lập trình C, C++

Chuyên đề 2: Thiết kế và phát triển website (Website designing & development)

Chuyên đề 2 giúp học viên khóa học lập trình viên trẻ có những kiến thức cơ bản về website, hệ thống website, lập trình website một cách bài bản. Những kiến thức được trang bị gồm có: ngôn ngữ lập trình JavaScript và React JS, HTML5 và CSS3, quy trình thiết kế website, các dạng website hiện đại.

Kết thúc chuyên đề 2, học viên lớp khóa học lập trình viên trẻ sẽ có được:

 • Hiểu nền tảng của thiết kế website, các thành phần cấu thành hệ thống website như front-end, back-end, internet….
 • Sử dụng HTML5 và CSS3, JavaScript và React JS để xây dựng các trang website có cấu trúc
 • Xây dựng trang website động và thích ứng nhiều nền tảng với ReactJS phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp
Khóa học lập trình viên trẻ - Chuyên đề HTML5 và CSS3, JavaScript và React JS
Khóa học lập trình viên trẻ – Chuyên đề HTML5 và CSS3, JavaScript và React JS

Chuyên đề 3: Quản lý dữ liệu với SQL (Data management)

Chuyên đề 3 của khóa học lập trình viên trẻ trang bị kiến thức cực kỳ quan trọng trọng lập trình, đặc biệt ở thời đại AI hiện nay đó là quản lý, xử lý dữ liệu, ứng dụng dữ liệu trên website. Các nội dung của chuyên đề gồm có: giới thiệu về quản lý dữ liệu, hiểu về ngôn ngữ SQL, cách tổ chức dữ liệu với SQL server và truy vấn dữ liệu bằng SQL.

Hoàn tất chuyên đề 3, học viên sẽ nắm vững:

 • Hiểu nền tảng của quản lý dữ liệu (Data Management)
 • Chuẩn hóa dữ liệu thô thành các bảng cơ sở dữ liệu, để có thể quản lý, sắp xếp dữ liệu một cách tối ưu
 • Biết ngôn ngữ SQL, sử dụng SQL để thao tác với cơ sở dữ liệu: truy vấn, tổ chức, lọc, nhóm …. dữ liệu
 • Quản lý cơ sở dữ liệu và khai thác cơ sở dữ liệu cho website…
Khóa học lập trình viên trẻ - Chuyên đề SQL
Khóa học lập trình viên trẻ – Chuyên đề SQL

Chuyên đề 4: Dự án thực tế – Xây dựng Website cho doanh nghiệp

Chuyên đề 4 yêu cầu học viên thực hiện dự án xây dựng website cho doanh nghiệp, không chỉ để tổng hợp toàn bộ kiến thức đã học vào trong một công việc, dự án cụ thể mà còn hiểu được quy trình tạo ra các ứng dụng số (website) từ yêu cầu của doanh nghiệp đến các tính năng (function) cần triển khai, giao diện UX/UI tối ưu cho người xem, và phối hợp nhóm (team), quản lý công việc (deadline) hiệu quả.

Kết quả của chuyên đề 4:

Chuyên đề 4 cũng là kết thúc của khóa học lập trình viên trẻ, và kết quả cũng là kết quả mong đợi chung của FPT AfterSchool và học viên:

 • Tự tin thiết kế và phát triển website động (Responsive & dynamic Website) phục vụ cho doanh nghiệp
 • Nền tảng vững chắc về full-stack developer để phát triển sâu hơn trong ngành lập trình với chứng chỉ ADSE của Aptech
 • Làm quen với nhiều ngôn ngữ lập trình, môi trường lập trình để khám phá (C/C++, HTML5 và CSS3, JavaScript và React JS, SQL)
Khóa học lập trình viên trẻ - Chuyên đề Responsive & dynamic Website
Khóa học lập trình viên trẻ – Chuyên đề Responsive & dynamic Website

3 lý do không thể bỏ qua khóa học lập trình viên trẻ

Khóa học lập trình học viên trẻ của FAS giúp học viên phát triển toàn diện từ tư duy logic đến kỹ năng lập trình full-stack. Từ đó giải quyết 3 vấn đề lớn nhất hiện nay của học sinh cấp 3 là: (1) thiếu định hướng và chọn sai nghề; (2) thiếu tư duy số, tư duy công nghệ trong thời 4.0; (3) Thiếu thực tế doanh nghiệp.

Tiếp cận nghề từ sớm, giảm tı̉ lệ chọn sai nghề, ngành học ở Đại học

Học sinh có trải nghiệm thực tế về lập trình, hiểu sâu về ngành công nghệ thông tin và xác định ngành nghề sớm hơn sẽ chủ động hơn trong việc học tập ở cấp 3. Tham gia khóa học lập trình viên trẻ giúp học sinh có kiến thức lập trình và hiểu biết thực tế về công việc, giảm rủi ro chọn sai nghề.

 • Theo khảo sát của một Trung tâm dự báo nhân lực, năm 2019, tỷ lệ học sinh chọn sai ngành học chiếm khoảng 60%. Chỉ có 5% học sinh có hiểu biết về ngành chọn học; 20% có hiểu biết tương đối đầy đủ và 75% thiếu hiểu biết về nghề bản thân chọn học.
 • Một khảo sát khác, có đến 65,4% sinh viên năm nhất tại một số trường đại học chưa hiểu về ngành học đã chọn; 50,8% không biết học xong ra làm việc gì và nơi nào tuyển dụng. Chính vì thế, có đến 75,6% sinh viên cho biết, họ ít thỏa mãn với sự lựa chọn của bản thân trong việc lựa chọn ngành, trường theo học.
Khóa học chuyên viên lập trình trẻ - Thiết kế và xây dựng website
Khóa học chuyên viên lập trình trẻ – Thiết kế và xây dựng website

Rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề bằng công nghệ số

Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2020 tuyên bố: chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nó sẽ thay đổi cách mọi người  sống, làm việc và tương tác với nhau một cách cơ bản – được kích hoạt bởi những phát triển công nghệ số như AI, Robot, Cloud, IoT, chip vi mạch, bán dẫn… , các công việc liên quan đến các công nghệ đột phá này càng ngày càng có nhu cầu cao, đãi ngộ hấp dẫn. Vì thế học sinh cần trang bị trước các kỹ năng, kiến thức, tư duy về công nghệ để đáp ứng được điều này

Khóa học lập trình viên trả tại FAS giúp học viên sáng tạo và phát triển tư duy giải quyết vấn đề bằng công nghệ số. Học sinh học cách tạo giải pháp công nghệ, phát triển kỹ năng công nghệ số (ở đây là lập trình) để thúc đẩy sự sáng tạo, đổi mới. Khóa học khuyến khích học sinh khám phá và áp dụng công nghệ số trong việc giải quyết các vấn đề thực tế, biết cách phân tích vấn đề và xây dựng ứng dụng, trò chơi, website để đưa ra các giải pháp công nghệ số.

Khóa học chuyên viên lập trình trẻ -Thiết kế và xây dựng website
Khóa học chuyên viên lập trình trẻ -Thiết kế và xây dựng website

Thiết kế và phát triển website động cho doanh nghiệp nhỏ

 • Theo topviecit, nhu cầu tuyển lập trình viên website chiếm hơn 50% trên tổng số các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin trong chu kỳ 2010 đến 2020. Trong đó, lập trình web bằng Javascript vẫn đang là nhóm phù hợp với xu hướng phát triển tại Việt Nam. Nhóm lập trình website động (dynalic website, responsive website) có nhu cầu tuyển dụng tăng đến 63.3% trong vòng 10 năm qua.
 • Theo báo cáo thị trường IT 2022 của TopDev, mức lương của lập trình viên website (Website Developer) theo từng vị trí (Frontend, Backend, Fullstack) dao động trong khoảng $950 – $1.500 cho người 2-3 năm kinh nghiệm. Cơ hội nghề nghiệp của lập trình viên website rất lớn, vì vị trí này luôn thiếu nhân lực. Từ các công ty nhỏ đến các tập đoàn lớn, đều có nhu cầu tuyển dụng lập trình viên website để phát triển và duy trì website của doanh nghiệp mình

Học lập trình tại FPT Afterschool giúp học viên tự tin thiết kế và phát triển website động cho doanh nghiệp nhỏ. Học viên học và thực hành cách tạo giao diện chuyên nghiệp và tích hợp chức năng động, tạo trải nghiệm tương tác và hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường hiện diện trực tuyến.

Khóa học chuyên viên lập trình trẻ - Thiết kế và phát triển website
Khóa học chuyên viên lập trình trẻ – Thiết kế và phát triển website

Ngoài ra còn có các kỹ năng, tư duy quan trọng khác:

 • Cơ hội tham gia các cuộc thi tin học, lập trình, tham quan doanh nghiệp, tích lũy kinh nghiệm
 • Sử dụng các ngôn ngữ HTML5, CSS3, JavaScript, ReactJS để xây dựng website
 • Tổ chức, quản lý dữ liệu bằng SQL, SQL server
 • Kiến thức nền tảng về lập trình hướng đối tượng (OOP), ngôn ngữ lập trình C/C++
 • Phát triển tư duy logic, toán học, kỹ thuật số chuẩn bị cho tương lai số 4.0 – 5.0 
 • Có nền tảng lập trình Full-Stack cho các dự án vừa và nhỏ.

Khóa học lập trình viên trẻ website giúp gì cho học sinh cấp 3, THPT?

Học sinh cấp 3 ở Việt Nam thường đối mặt với áp lực lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai vì thiếu trải nghiệm và kiến thức về ngành. Khóa học lập trình viên trẻ của FPT AfterSchool cung cấp một khởi đầu chắc chắn cho những học sinh đam mê công nghệ, giúp học sinh không chỉ khám phá nghề lập trình viên mà còn đào sâu kiến thức lập trình, biết cách thiết kế đến xây dựng website cho doanh nghiệp. Từ đó dễ dàng đánh giá và chọn lựa nghề nghiệp cho tương lai.

Khóa học lập trình viên trẻ gợi ý nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, một lĩnh vực đang có nhu cầu nhân lực cao, giúp học sinh cấp 3 (PTTH) mở rộng tầm nhìn về các ngành công nghệ thông tin và tăng khả năng tạo cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Nhờ đó, học sinh có thể tránh việc lãng phí thời gian không biết định hướng nghề nghiệp của mình.

Khóa học chuyên viên lập trình trẻ - thiết kế và xây dựng website
Khóa học chuyên viên lập trình trẻ – Thiết kế và xây dựng website

Tại sao nên chọn lập trình viên trẻ tại FPT Afterschool (FAS)

Khóa học chuyên viên lập trình trẻ của FPT AfterSchool thuộc tổ chức giáo dục FPT (FPT Education)
Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education)
 • FPT AfterSchool (FAS) thuộc Tổ chức Giáo dục FPT với hơn 23 năm kinh nghiệm, là đơn vị tiên phong đào tạo công nghệ thông tin ở Việt Nam từ 1999
 • Chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, bản quyền quốc tế từ tập đoàn Aptech. Tập đoàn APTECH đã đào tạo được hơn 100.000 Lập trình viên Quốc tế cho ngành CNTT Việt Nam. Trong 17 năm liên tiếp (từ 2003-2019), APTECH vinh dự được Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh và Tạp chí PC World trao cúp Đơn vị đào tạo CNTT số 1 Việt Nam và được Hiệp hội Phần mềm Việt Nam Vinasa công nhận là đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất.
 • Đội ngũ giảng viên FPT nhiều kinh nghiệm của Tổ chức Giáo dục FPT, được FPT đào tạo và được đánh giá năng lực thường xuyên theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng của tổ chức giáo dục FPT.
 • Chứng chỉ quốc tế liên thông lên FPT Aptech và nhận bằng ADSE (Advanced Diploma in Software Engineering)

Ý kiến của phụ huynh học sinh về khóa học lập trình viên trẻ website

Vào khoảng năm lớp 7, em cũng giống như bao bạn khác thích chơi game, em được gợi ý là nên thử học lập trình. Lần đầu tiên em lập trình một ứng dụng Pascal, em cảm thấy đây thực sự là cái mà em muốn làm, từ đó em đi theo con đường lập trình. học viên NGUYỄN SỸ TUẤN

Khó khăn lớn nhất của em chắc là do trước đây khi học cấp 3 em học lớp chọn, nên đa phần các bạn đều đăng ký vào các trường đại học, chỉ có em là đi ngược lại so với số đông nên được các bạn và thầy cô để ý khá nhiều. Nhưng cho đến giờ thì em thấy quyết định của mình đang đi đúng hướng và em vẫn được làm công việc mà em yêu thích. học viên PHẠM TIẾN DŨNG

“Theo em, các bạn nữ theo học lập trình sẽ có nhiều khó khăn hơn so với các bạn nam. Tuy nhiên, trên thực tế ngành IT ngoài Coder ra còn rất nhiều vị trí khác để các bạn thử sức ví dụ như Tester. Khi đó, mindset và tư duy logic mà các bạn có được khi học lập trình sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều khi làm việc.” học viên NGUYỄN THỊ QUỲNH NHƯ

Đăng ký Trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay hôm nay!

FPT Afterschool (FAS) thường xuyên tổ chức các lớp trải nghiệm, khám phá tài năng lập trình cho các học viên vào các buổi cuối tuần, phụ huynh ĐỪNG BỎ LỠ cơ hội để trẻ thăm quan, thử nghiệm và khám phá đam mê, kỹ năng lập trình cho con để chuẩn bị cho những lựa chọn nghề vững chắc trong tương lai!

Chi nhánh TP HCM  

 • Địa chỉ: 275 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, Bình Thạnh 
 • Điện thoại: 0287 300 2241  
 • Email: [email protected]   

Chi nhánh Hà Nội  

 • Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm  
 • Điện thoại: 0247 300 1422  
 • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *