Hội thảo Định hướng nghề lập trình cho con thu hút đông sự tham gia

Gần 50 bậc phụ huynh, học sinh đã tham dự hội thảo “Hướng đi nào trong ngành lập trình dành cho con” diễn ra tại FPT AfterSchool (FAS) Hà Nội, vào sáng 11/9 vừa qua.

Hội thảo được chia thành hai phần chính: Toạ đàm dành cho các bậc phụ huynh và Lớp học trải nghiệm dành cho học sinh từ 11 tuổi trở lên.

Buổi toạ đàm với sự có mặt của diễn giả Cao Văn Việt – Giám đốc FPT Next Generation, cha đẻ của nền tảng học lập trình CodeLearn, cùng cô Nguyễn Lan – Giám đốc Đào tạo FPT AfterSchool Hà Nội, với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục.

Mở đầu buổi toạ đàm, diễn giả Cao Văn Việt, với kinh nghiệm “dày dặn” giảng dạy lập trình cho nhiều học viên ở độ tuổi khác nhau, đưa ra nhận định rằng, trẻ từ 11 tuổi trở lên đã có đủ kiến thức để học lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Nếu trẻ yêu thích công nghệ và muốn tiếp cận lập trình, phụ huynh có thể cho con học lập trình Python, môn học cơ bản và gần gũi nhất với trẻ.

Giám đốc FPT Next Generation Cao Văn Việt chia sẻ độ tuổi phù hợp nhất để bắt đầu học lập trình chuyên sâu

Qua chia sẻ của diễn giả và Giám đốc Đào tạo FAS Hà Nội, các bậc phụ huynh đã tìm ra những phương pháp hữu ích nhất để xác định con mình có phù hợp với bộ môn lập trình không, cũng như hướng đi nào trong ngành lập trình phù hợp với đam mê, khả năng của con và xu thế của xã hội.

Giám đốc Đào tạo FAS Hà Nội, cô Nguyễn Lan giải đáp thắc mắc của phụ huynh về chương trình đào tạo tại FAS

Một hoạt động khác không kém phần thu hút trong hội thảo là lớp học trải nghiệm lập trình Python, thiết kế đồ hoạ dành cho học sinh từ 11 tuổi trở lên. Mỗi lớp học đều được hướng dẫn bởi các giảng viên trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT.

Lớp học trải nghiệm thiết kế đồ hoạ

Lớp học trải nghiệm lập trình Python

Ngay từ đầu buổi học, các con đã thể hiện sự hào hứng với những phần giới thiệu về bản thân, đố vui về môn học mà giảng viên mang đến. Ngay sau đó, buổi học trở nên sôi nổi hơn hết. Dù đây là lần đầu các con tiếp xúc với bộ môn lập trình hay đồ hoạ, nhưng với đam mê công nghệ, cùng sự chỉ dạy tận tình từ các thầy, các con đã bắt nhịp rất nhanh với bài giảng. Mỗi gương mặt đều thể hiện sự tập trung, ai cũng cố gắng để trở thành người đầu tiên hoàn thành các “thử thách” giảng viên đưa ra.

Kết thúc buổi hội thảo, phụ huynh và học sinh hai lớp được cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm đến từ các con lớp thiết kế đồ hoạ. Đồng thời, các giảng viên đã cùng cô Nguyễn Lan trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp học cho toàn bộ học sinh tham gia buổi trải nghiệm đáng nhớ.

Hy vọng rằng, FPT AfterSchool sẽ được đồng hành cùng bố mẹ và các con trong nhiều buổi hội thảo chia sẻ phương pháp giáo dục, định hướng con bổ ích khác.

Các lớp học trải nghiệm tại FPT AfterSchool được mở thường xuyên, phụ huynh có thể đăng ký cho con bằng cách điền vào đây: https://afterschool.fpt.edu.vn/lien-he/ hoặc liên hệ hotline: 0247 300 1422 (cơ sở Hà Nội), 0287 300 2241 (cơ sở TP.HCM).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *