FPT AfterSchool tiên phong đào tạo công nghệ cho học sinh cấp 2,3

Đứng trước nhu cầu phát triển kỹ năng công nghệ sớm, FPT AfterSchool (FAS) trở thành một trong những đơn vị tiên phong đào tạo công nghệ cho học sinh cấp 2,3 hiện nay.  

Tại sao cần đào tạo công nghệ cho học sinh? 

Theo TS. Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Hệ thống Trường phổ thông FPT, cách tốt nhất để phát triển nguồn lực chất lượng cao là đào tạo công nghệ mới từ bậc phổ thông. Ông phân tích, trong kỷ nguyên số như hiện tại, việc đào tạo cho học sinh các công nghệ mới từ sớm là cần thiết và cần chú trọng đầu tư. Đây là cách tốt nhất để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. 

Bà Lê Thị Hồng Hạnh (Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT, Tổ chức Giáo dục FPT) nhận định việc tạo không gian khám phá sở thích và đam mê cho trẻ từ cấp 2 là bước khởi đầu rất tốt, giúp trẻ tự tin vững bước trước tương lai nhiều biến động. 

 

Cần chú trọng đào tạo học sinh công nghệ mới (Ảnh: FAS) 

Học sinh cấp 2,3 cần đào tạo những công nghệ gì? 

Phụ huynh có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành để trẻ theo học như: lập trình, thiết kế đồ hoạ, robotics, STEM,… 

Lập trình là bộ môn được phụ huynh lựa chọn nhiều nhất cho con bước đầu tiếp cận học công nghệ. Một số ngôn ngữ lập trình cho học sinh cấp 2,3 phổ biến là Python, Scratch, Java, C++. Trong đó, Python là ngôn ngữ lập trình đào tạo cho trẻ hiệu quả nhất. Tiếp cận với lập trình Python từ cấp 2 giúp trẻ có nền tảng vững chắc để tiếp thu các ngôn ngữ lập trình bậc cao tốt hơn. Đây cũng là ngôn ngữ lập trình thịnh hành nhất trong các công ty công nghệ lớn toàn cầu. 

Bên cạnh lập trình, thiết kế đồ hoạ đang trở thành xu hướng đào tạo công nghệ mới dành cho trẻ đam mê sáng tạo, nghệ thuật, được nhiều phụ huynh định hướng cho con. Học đồ hoạ sớm giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo, đồng thời mở ra cơ hội nghề nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường. 

“Lập trình và thiết kế đồ hoạ là hai môn học dễ tiếp cận nhất trong lĩnh vực công nghệ. Chỉ với một chiếc máy tính xách tay, cùng việc ứng dụng các kiến thức toán tin, mỹ thuật, tiếng Anh, trẻ sẽ dễ dàng làm quen với những môn học này.” – thầy Nguyễn Phát Tài, giảng viên lập trình tại FAS chia sẻ. 

FAS tiên phong đào tạo công nghệ từ cơ bản đến chuyên sâu 

Với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghệ 4.0, FAS hướng tới tạo môi trường giáo dục công nghệ đúng cách, an toàn cho trẻ từ 10 đến 18 tuổi, ông Dương Trọng Phú Sơn – Giám đốc FPT AfterSchool cho biết: FAS quan tâm đến sự phát triển toàn diện, muốn mang đến chương trình chuẩn, đáp ứng yêu cầu về hội nhập quốc tế và những giá trị tri thức tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. 

 

FAS tiên phong đào tạo công nghệ cho trẻ 10 – 18 tuổi (Ảnh: FAS)

Áp dụng triết lý giáo dục STEAM học lý thuyết kết hợp thực hành, FAS mang đến môi trường giúp trẻ không chỉ nâng cao kỹ năng công nghệ, mà còn phát triển toàn diện kỹ năng mềm, được nhiều trường học, doanh nghiệp hiện nay coi là “kỹ năng quyền lực”. 

Mỗi chương trình học gồm lộ trình 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, thời lượng 180 phút/ tuần, học viên được nghiên cứu, thực hành theo phương pháp kiến tạo xã hội và trải nghiệm tích cực, mang đến những giờ học sôi nổi, tạo ra sản phẩm lập trình và đồ hoạ thực tế. 

Đội ngũ giáo viên FAS không chỉ là những thầy cô nhiều kinh nghiệm giảng dạy lứa tuổi học sinh, mà còn được đào tạo và đánh giá năng lực thường xuyên theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng của Tổ chức Giáo dục FPT.  

Bên cạnh đội ngũ giáo viên chất lượng, FAS còn kết hợp với những đối tác uy tín toàn cầu để xây dựng chương trình đào tạo bản quyền quốc tế như Ấn Độ về Lập trình, Đồ họa và Robotics, Canada về Toán thông minh,…  

Kết thúc mỗi khoá học, học viên tạo ra được sản phẩm cụ thể: 

Lập trình Python: xây dựng ứng dụng công nghệ, phát triển game,…  

Lập trình Java: phát triển ứng dụng mobile, ứng dụng web,… 

Thiết kế đồ hoạ: Thiết kế tạp chí, sản xuất phim, giao diện game,… 

Qua một năm phát triển và đào tạo, FAS đã mang về những thành công đáng nhớ: 52 khoá học được khai giảng, hơn 1040 học sinh tham gia các lớp trải nghiệm, hơn 300 phụ huynh tham gia hội thảo giá dục, đồng hành cùng học viên mang về gần 10 giải thưởng tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. 

Chứng chỉ lập trình quốc tế từ Aptech Ấn Độ (Ảnh: FAS) 

Đồng hành cùng FAS từ hôm nay để tăng 1% kỹ năng công nghệ cho con mỗi ngày 

Công nghệ đang trở thành kỹ năng quan trọng cho trẻ trong tương lai, tiếp cận càng muộn, nguy cơ tụt hậu càng cao. Do đó, FAS mang đến lớp học trải nghiệm miễn phí tạo cơ hội cho trẻ tiếp cận công nghệ đúng hướng. Phụ huynh có thể theo dõi lịch trải nghiệm, tìm hiểu chi tiết khoá học tại: 

Fanpange FAS: facebook.com/afterschool.fpt.edu.vn 

Hotline: 0287 300 2241 –  0247 300 1422 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *