FPT AfterSchool đồng hành Ngày hội Sáng tạo – Công nghệ toàn quốc năm 2023

Cuối tuần qua, trong khuôn khổ Ngày hội Sáng tạo – Công nghệ toàn quốc lần thứ IV, năm 2023 dành cho học sinh, sinh viên diễn ra tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, FPT AfterSchool (FAS) đã mang đến sân chơi “Chạm đam mê – Phê sáng tạo”. 

Ngày hội Sáng tạo – Công nghệ toàn quốc năm 2023 do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức, tâm thế và phát huy tinh thần tiên phong, sáng tạo của thanh niên trong nghiên cứu, ứng dụng có hiệu quả từ Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số quốc gia, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của Việt Nam trong thời gian tới.  

Tại Ngày hội năm nay, FAS mang đến hoạt động bổ ích giúp học sinh trải nghiệm các lớp học lập trình, thiết kế đồ hoạ phù hợp với độ tuổi. Thông qua các lớp học trải nghiệm được hướng dẫn trực tiếp bởi giảng viên công nghệ của Tổ chức Giáo dục FPT, học sinh có cơ hội nâng cao kỹ năng công nghệ – kỹ năng quan trọng nhất trong thời đại 4.0, phát huy đam mê sáng tạo, thúc đẩy phát triển tư duy. Qua đó, trẻ được khai phá tiềm năng từ sớm, tiền đề để phụ huynh định hướng chính xác tương lai cho trẻ. 

Các lớp học trải nghiệm của FAS đã thu hút hơn 100 học sinh đến từ các trường THCS, THPT tại Hà Nội đăng ký tham gia. Bên cạnh đó, gian hàng khai phá sáng tạo với các hoạt động thử thách sự khéo léo, trí tưởng tượng phong phú của trẻ như tô tranh gỗ, phi tiêu nhận thưởng,… cũng nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo học sinh, sinh viên có mặt tại Ngày hội. 

Lớp học trải nghiệm của FAS thu hút đông học sinh THCS, THPT 

Lần đầu tiên, FAS mang đến cùng lúc hai lớp trải nghiệm lập trình dành riêng cho hai lứa tuổi: lớp trải nghiệm lập trình Python (dành cho học sinh 10 – 14 tuổi), lớp trải nghiệm thiết kế và phát triển Website (dành cho học sinh 15 – 17 tuổi).  

Đứng lớp lập trình Python là thầy Trần Hải Long, hiện đang giảng dạy bộ môn lập trình Python tại FAS. Hơn 3 năm kinh nghiệm dạy lập trình, tin học cho lứa tuổi học sinh THCS, thầy Long luôn biết cách truyền tải những kiến thức lập trình khô khan trở nên dễ hiểu thông qua liên hệ với những kiến thức toán học gần gũi. Đến với lớp học trải nghiệm lập trình Python của thầy Long, ngay cả những học sinh chưa từng tiếp xúc với lập trình trước đây cũng có thể tự tay lập trình vận hành tựa game đơn giản từ những cú pháp, câu lệnh cơ bản, chỉ sau 40 phút thực hành.  

Thầy Trần Hải Long với lối giảng bài dễ hiểu

Một lớp trải nghiệm lập trình khác cũng “hot” không kém chính là lớp trải nghiệm thiết kế và phát triển Website do cô Nguyễn Thị Tươi hướng dẫn, dành riêng cho học sinh THPT trong độ tuổi 15 – 17. Với lối giảng bài hóm hỉnh, dễ gần, lớp trải nghiệm của cô Tươi đã thu hút đông học sinh truyền tai nhau đăng ký. Học sinh THPT là lứa tuổi đã hình thành đam mê, biết rõ sở trường của bản thân. Do đó, FAS mang đến lớp học trải nghiệm thiết kế và phát triển Website, ứng dụng các ngôn ngữ lập trình chuyên sâu, giúp học sinh tiếp cận với kiến thức lập trình nền tảng được đào tạo trong trường đại học từ sớm. Trong 60 phút thực hành, học sinh sẽ từng bước tìm hiểu và xây dựng một website cơ bản chứa tên miền, hình ảnh, đường dẫn liên kết,…  

Nụ cười là thứ không thể vắng trong lớp trải nghiệm của cô Tươi

Cuối cùng nhưng không thể vắng mặt trong mỗi buổi trải nghiệm của FAS chính là lớp học thiết kế đồ hoạ 2D. Đây là không gian lý tưởng dành cho học sinh đam mê sáng tạo, nơi giúp trẻ biến các ý tưởng phong phú thành sản phẩm đồ hoạ. Dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thuỳ Trinh, học sinh được làm quen với công cụ thiết kế Canva, các thao tác chỉnh sửa, sắp xếp bố cục, lựa chọn font chữ,… Đây là công cụ thiết kế 2D cơ bản dành cho học sinh không chuyên. Sau khi thành thạo Canva, học sinh có thể tham gia các lớp thiết kế đồ hoạ nâng cao bằng Illustrator, Photoshop và InDesign của FAS. Kết thúc buổi trải nghiệm, thành quả học sinh nhận được là những poster độc đáo, sáng tạo do trẻ lần đầu tự tay thiết kế nên. 

Ai cũng tập trung để sáng tạo nên poster ưng ý nhất

Đồng hành cùng học sinh trong từng lớp trải nghiệm là các bậc phụ huynh. Đây là cơ hội để phụ huynh nhìn nhận chính xác tiềm năng công nghệ, khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ. Sau buổi trải nghiệm, FAS đã nhận được không ít câu hỏi của phụ huynh xoay quanh chương trình đào tạo bản quyền quốc tế, phương pháp giảng dạy và định hướng tương lai cho trẻ trong thời đại 4.0. 

Phụ huynh có mặt tại bàn tư vấn tuyển sinh để tìm hiểu chương trình đào tạo

Sắp tới FAS sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị hợp tác nhằm lan toả những hoạt động bổ ích, nhằm khai phá tư duy, phát triển kỹ năng mềm dựa trên nền tảng công nghệ cho thế hệ công dân tương lai toàn quốc. Mời phụ huynh theo dõi fanpagewebsite của FAS để không bỏ lỡ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *