FPT AfterSchool tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng 2023

Ngày 9/12/2023 vừa qua, Hội thi “Rung chuông vàng” – chủ đề: Em yêu Khoa học & Công nghệ đã được tổ chức tại FPT AfterSchool (FAS) Hà Nội với sự tham gia của gần 60 thí sinh là học viên của các lớp lập trình, thiết kế đồ hoạ tại cơ sở Tôn Thất Thuyết.

Hội thi thu hút đông học viên đăng ký tham gia

Đây là lần đầu tiên FAS tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” và đã thu hút được sự tham gia của đông đảo học viên ngay từ ngày đầu mở form đăng ký. Hội thi được tổ chức với mong muốn mang đến sân chơi lành mạnh, bổ ích để học viên thể hiện tài năng, kiến thức đa môn; đồng thời tạo cơ hội giúp học viên rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống.

Không chỉ hân hoan chào đón sự có mặt của các bậc phụ huynh, giảng viên, học viên FAS Hà Nội, hội thi còn vinh dự có sự đồng hành của ông Nguyễn Hoàng Minh – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xưởng nghệ thuật ART TREE, Nhà tài trợ chính của hội thi.

Hội thi bao gồm 2 vòng thi, mỗi vòng Ban Tổ chức (BTC) lần lượt đưa ra 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kiến thức đa môn, từ nhóm môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội đến các câu hỏi liên quan tới kiến thức lập trình, thiết kế đồ hoạ. Với mỗi câu hỏi, thí sinh sẽ có 15 giây để suy nghĩ và viết đáp án. Thí sinh nào trả lời sai sẽ loại khỏi lượt chơi. Tuy nhiên, các thí sinh bị loại vẫn có cơ hội quay trở lại sàn đấu với phần thi cứu trợ.

Hội thi khởi động với sự tham gia sôi nổi của gần 60 thí sinh. Trải qua 10 câu hỏi đầu tiên với mức độ khó dần, khá đông thí sinh đã phải rời sàn thi đấu trong sự nuối tiếc. Ngay lúc này, cô Hồ Thị Hoa – Trưởng phòng tuyển sinh FAS Hà Nội đã đưa ra câu hỏi cứu trợ cho các thí sinh ngoài sàn đấu. Phần cứu trợ xuất sắc đã mang 10 thí sinh quay trở lại để tiếp tục vòng 2.

Các thí sinh sôi nổi bước vào vòng thi đầu tiên

Bước vào vòng 2, sàn đấu trở nên nóng hơn bao giờ hết khi càng gần đến những câu hỏi cuối cùng, độ khó càng tăng lên. 15 thí sinh với vốn hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực đã có những màn so tài kiến thức gay cấn. Sau 10 câu hỏi của vòng 2, trên sàn đấu chỉ còn lại 5 thí sinh xuất sắc nhất.

5 thí sinh xuất sắc nhất hội thi

Ngay lúc này, BTC đã đưa ra hai câu hỏi phụ liên quan đến chương trình học tại FAS, để lựa chọn ra một Quán quân, hai Á quân và hai Quý quân. Sau những giây phút cân não, Nhà vô địch đã gọi tên Nguyễn Minh Khôi, học viên lớp H1A13.2310A1.

Giải Nhất: Nguyễn Minh Khôi – lớp H1A13.2310A1

Giải Nhì: Vũ Lê Hồng Anh – lớp H1A21.2311A1 & Nguyễn Đức Quang – lớp H1P21.2310E1

Giải Ba: Đàm Ngọc Ngân Giang lớp H1P12.2311E1 & Đinh Mạnh Đức lớp H1P13.2311E2

Cơ cấu các giải thưởng lần lượt:

  • 01 Giải nhất: 500.000 VNĐ + Huy chương vàng đến từ FAS, suất học bổng khoá học Mỹ thuật sáng tạo ART TREE trị giá 1,500,000vnd + Bộ hoạ phẩm giá trị đến từ Nhà tài trợ Xưởng nghệ thuật ART TREE
  • 02 Giải nhì: Mỗi giải gồm 200.000 VNĐ + Huy chương bạc đến từ FAS, suất học bổng khoá học Mỹ thuật sáng tạo ART TREE trị giá 1,000,000vnd + Bộ hoạ phẩm giá trị đến từ Nhà tài trợ Xưởng nghệ thuật ART TREE
  • 02 Giải ba: Mỗi giải gồm 100.000 VNĐ + Huy chương đồng đến từ FAS, suất học bổng khoá học Mỹ thuật sáng tạo ART TREE trị giá 500,000vnd + Bộ hoạ phẩm giá trị đến từ Nhà tài trợ Xưởng nghệ thuật ART TREE

Hội thi “Rung chuông vàng” do FAS lần đầu tổ chức đã khép lại thành công với sự hưởng ứng nhiệt tình của quý phụ huynh, học viên cơ sở Hà Nội. Không chỉ mang đến sân chơi rèn luyện trí tuệ, những giây phút vừa học vừa chơi hiệu quả, đây còn là cơ hội tốt để học viên được giao lưu, chủ động chia sẻ và tiếp thu kiến thức học tập, khơi gợi đam mê khoa học công nghệ trong mỗi cá nhân.

Hội thi “Rung chuông vàng” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ PHHV

Một lần nữa, thay mặt Phòng Tuyển sinh & Công tác học sinh FAS Hà Nội, chân thành cảm ơn sự hiện diện của ông Nguyễn Hoàng Minh – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xưởng nghệ thuật ART TREE đã có mặt và mang những suất học bổng, phần quà vô cùng giá trị từ Nhà tài trợ ART TREE đến cho các thí sinh; sự có mặt và cổ vũ nhiệt tình từ CBGV FAS, các bậc phụ huynh và học viên của FAS Hà Nội. Trong năm 2024, FAS sẽ nỗ lực mang đến nhiều hoạt động ngoại khoá, sân chơi công nghệ hấp dẫn hơn cho học viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *