FPT AfterSchool tổ chức Hội thảo Thấu hiểu và đồng hành cùng con trong thế giới số

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 25/6 tới đây tại FPT AfterSchool (FAS) Hà Nội, mang đến những phương pháp hữu ích nhất để phụ huynh nắm bắt tâm lý, thấu hiểu nhu cầu phát triển của trẻ ở độ tuổi 10-16 tuổi, từ đó khơi gợi hứng thú học tập, định hướng tương lai cho con đúng cách.

Hội thảo chia thành 3 hoạt động chính, bao gồm: Talkshow dành cho phụ huynh cùng Chuyên gia tư vấn Tâm lý – Giáo dục, Chuyên gia Giáo dục công nghệ và STEM; Lớp học trải nghiệm lập trình, thiết kế đồ hoạ theo chương trình bản quyền quốc tế dành cho Gen Z, Gen Alpha và Lớp học cảm thụ âm nhạc, gắn kết gia đình Flash Music Family.

Talkshow mang đến những kiến thức hữu ích gì cho phụ huynh?

Hướng dẫn con chủ động học tập, hướng nghiệp cho con đang trở thành thử thách với đa số phụ huynh trong thời đại 4.0. Trẻ 10 – 16 tuổi hiện nay được tiếp xúc với công nghệ sớm nên sở hữu tư duy độc lập, sự tự tin cùng cá tính mạnh mẽ. Tuy nhiên, lứa tuổi này chưa nhận thức được những nguy hại của cám dỗ trên Internet, rất cần sự định hướng đúng cách của bố mẹ. Đến với hội thảo, phụ huynh sẽ cùng chuyên gia đi từ phương pháp nắm bắt tâm lý, thấu hiểu nhu cầu thầm kín của con, đến các bí kíp khơi gợi hứng thú học tập, hạn chế game cho trẻ, từ đó định hướng ngành nghề phù hợp với con trong tương lai.

Sai lầm của nhiều phụ huynh khi hướng nghiệp cho con hiện nay là lựa chọn các công việc theo phong trào, chuẩn mực cũ mà không cập nhật những nghề nghiệp mới theo xu hướng thời 4.0. Do đó, các chuyên gia của FAS sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về xu thế việc làm, nhu cầu tuyển dụng trong 5-10 năm tới, những nhóm kỹ năng con bắt buộc phải có trong tương lai.

Bên cạnh đó, không ít phụ huynh đang hướng nghiệp cho con theo nghề nghiệp truyền thống của gia đình, học những ngành nghề ổn định mà bỏ qua yếu tố tiềm năng, thiên hướng của con. Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc của phụ huynh xoay quanh chủ đề làm thế nào để khai phá đam mê, năng khiếu tiềm ẩn của con, qua đó hoạch định tương lai cho trẻ đúng cách, đúng thời điểm.

Chuyên gia Tâm lý – Giáo dục – STEM uy tín nào sẽ xuất hiện tại hội thảo?

Nhằm mang đến cho quý phụ huynh những giải pháp thấu hiểu và định hướng con đúng cách, Hội thảo “Thấu hiểu và đồng hành cùng con trong thế giới số” quy tụ các chuyên gia ngành Tâm lý, Giáo dục công nghệ, STEM như: TS. Đào Thị Diệu Linh – Trưởng Bộ môn Tâm lý – Giáo dục, Giám đốc TT Tư vấn & Phát triển cá nhân, Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Thầy Đinh Đức Hiền – Tổ trưởng Tổ STEM & Công nghệ – Trường Phổ thông liên cấp FPT School Bắc Giang, Thầy Lại Minh Vương – CMO Công ty TNHH Xưởng nghệ thuật ART TREE, Giảng viên Thiết kế đồ hoạ tại FPT AfterSchool, FPT Arena.

TS. Đào Thị Diệu Linh – Trưởng Bộ môn Tâm lý – Giáo dục, Giám đốc TT Tư vấn & Phát triển cá nhân, Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, sở hữu gần 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực Tâm lý học; nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần của HSSV, các vấn đề liên quan đến đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới sáng tạo, tham vấn tâm lý cho HSSV và phụ huynh; hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo, tập huấn các khóa kĩ năng mềm cho học sinh, sinh viên, giáo viên và các tuyên truyền viên. TS. Đào Thị Diệu Linh cũng là đại sứ về Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Hà Nội, được tập huấn chuyên sâu giai đoạn 2 tại Học viện Sáng tạo (ĐH Dublin, Ireland) năm 2020 và 2021.

Thầy Đinh Đức Hiền – Tổ trưởng Tổ STEM & Công nghệ – Trường Phổ thông liên cấp FPT School Bắc Giang, Giám đốc trung tâm luyên thi THCS, THPT – Công ty Cổ phần Đào tạo Giáo dục Plus Education Việt Nam, chuyên gia 8 năm kinh nghiệm tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh cho PHHS tại các trường THPT.

Thầy Lại Minh Vương – CMO Công ty TNHH Xưởng nghệ thuật ART TREE, Giảng viên Thiết kế đồ hoạ tại FPT AfterSchool, FPT Arena; trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế đồ hoạ, hơn 5 năm giảng dạy tại Tổ chức Giáo dục FPT. Thầy Vương cũng chính là giảng viên lớp thiết kế đồ hoạ HA12.2301A2, HA13.2305A2 tại FAS, sở hữu lượng “fan nhí” hùng hậu bởi sự thấu hiểu tâm lý trẻ, cùng những phương pháp giảng dạy công nghệ tiên tiến, phương pháp đánh giá năng lực chính xác.

Hoạt động trải nghiệm công nghệ thú vị cho trẻ

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, FAS tổ chức lớp học trải nghiệm bộ môn lập trình và thiết kế đồ hoạ dành riêng cho học sinh từ 10 – 16 tuổi, đam mê công nghệ, mong muốn tìm ra tiềm năng của bản thân. Đây là hoạt động hoàn toàn miễn phí, kết hợp với talkshow cùng chuyên gia để phụ huynh hiểu rõ hơn về khả năng, tính cách và thiên hướng ngành nghề phù hợp với con. Lớp học được giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên công nghệ giàu kinh nghiệm của Tổ chức Giáo dục FPT, không chỉ giúp con biết cách sử dụng công nghệ an toàn, lành mạnh, phát triển tốt kỹ năng số và nhóm kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, tư duy logic, lập luận; mà còn đưa ra cho phụ huynh những đánh giá chính xác về năng lực, tính cách của con.

Thông tin chi tiết về hội thảo:

• Thời gian: 8h00 – 11h00, Chủ nhật, 25/06/2023
  • Địa điểm: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội