Công nghệ thông tin cho trẻ em quan trọng như thế nào?

Công nghệ thông tin cho trẻ em đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Và việc trẻ em tiếp cận công nghệ thông tin từ sớm sẽ tạo nền tảng thúc đẩy các em bay xa hơn nữa. Hãy cùng nhau tìm hiểu công nghệ thông tin cho trẻ em quan trọng như thế nào? Và học ở đâu mới chất lượng thật sự?

Vai trò của công nghệ thông tin đối với trẻ em

vai-tro-cua-cong-nghe-thong-tin-doi-voi-tre-em
vai trò của công nghệ thông tin đối với trẻ em

Một trong những vai trò quan trọng nhất của công nghệ thông tin đối với trẻ em chính là việc học hành. Thay vì chỉ phụ thuộc vào sách vở, trẻ em ngày nay có thể dùng máy tính hoặc điện thoại để học tập trực tuyến, tìm nguồn tài liệu kiến thức thông qua Google mà không phải mất công tìm tòi sách vở tốn thời gian nữa. Do đó, việc học được chủ động hơn rất nhiều.

Thông qua công nghệ thông tin, trẻ em sẽ cải thiện được vấn đề giao tiếp trình bày thông qua giao tiếp trực tuyến. Các em sẽ được nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão thông qua các sản phẩm dự án tự làm trên máy, và từ những sản phẩm nhỏ bé ấy sẽ hình thành nên những con người sáng tạo, năng động, giỏi giang sau này.

Ngoài ra, công nghệ thông tin cho trẻ em phát triển các kỹ năng cần thiết. Trẻ em học cách làm việc với máy tính, sử dụng các ứng dụng và phần mềm, cải thiện khả năng tìm kiếm thông tin và phân tích dữ liệu. Những kỹ năng này không chỉ hỗ trợ trong việc học tập mà còn trở thành nền tảng quan trọng cho nghề nghiệp, đời sống trong tương lai khi mọi thứ đều đã được số hóa.

Học công nghệ thông tin cho trẻ em ở đâu

Với vai trò quan trọng như vậy, nhu cầu học hỏi và tiếp cận kiến thức về công nghệ thông tin cho trẻ em ngày càng tăng cao. FPT AfterSchool (FAS) là hệ thống đào tạo kỹ năng học đường dành cho học sinh dưới 18 tuổi thuộc tổ chức giáo dục FPT
Với sứ mệnh tiên phong về công nghệ, FPT AfterSchool đã triển khai các khóa học ứng dụng công nghệ thông tin cho trẻ em: Thiết kế đồ họa, Lập trình Java, Lập trình Python. Trong khóa học, trẻ em được học lập trình, thiết kế đồ họa, làm phim 3D và phát triển ứng dụng di động/web. Bằng cách kết hợp lý thuyết với thực hành, khóa học giúp trẻ em có được kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin và trở thành những người sáng tạo, có kỹ năng tốt tạo tiền đề phát triển bản thân sau này.

khoa-hoc-cong-nghe-thong-tin-cho-tre-em-tai-fas
Khóc học công nghệ thông tin cho trẻ em tại FAS

Tham gia khóa học công nghệ thông tin cho trẻ em tại FAS học viên sẽ được:

• Khám phá công nghệ cho trẻ em một cách tự giác và an toàn: các em sẽ rèn luyện tính kỷ luật và tự giác trong cuộc sống, đồng thời được hướng dẫn tiếp cận công nghệ một cách đúng đắn và an toàn.
  • Nâng cao khả năng tự học và sàng lọc thông tin: khóa học giúp trẻ em phát triển khả năng tự học, biết cách tìm kiếm và lọc thông tin để phục vụ cho việc học một cách hiệu quả.
  • Phát triển óc quan sát và phân tích đa chiều: trẻ em sẽ phát triển khả năng quan sát và phân tích sự vật, sự việc trong cuộc sống dưới nhiều góc độ khác nhau, từ đó mở rộng hiểu biết và tư duy sáng tạo.
  • Rèn luyện tư duy logic và kỹ năng lập kế hoạch: khóa học giúp phát triển tư duy logic và hệ thống, hướng dẫn trẻ em lập kế hoạch chi tiết và các bước thực hiện để hoàn thành dự án.
  • Khám phá sự sáng tạo và hướng giải quyết tối ưu: các em được khuyến khích tiếp cận vấn đề theo hướng mới mẻ và ấn tượng, tạo ra những giải pháp tối ưu và sáng tạo.
  • Trau dồi kỹ năng thuyết trình, hùng biện và làm việc nhóm: trẻ em sẽ được nâng cao kỹ năng thuyết trình, hùng biện, tự tin trình bày ý tưởng và hợp tác làm việc nhóm trong quá trình học tập và thực hành.
  • Hoàn thiện kỹ năng lập trình ứng dụng: trẻ em sẽ hoàn thiện kỹ năng lập trình ứng dụng thông qua việc thực hành và được khuyến khích tự tạo ra sản phẩm App ứng dụng riêng.
  • Phát triển tính cách mạnh dạn: Tham gia khóa học sẽ rèn luyện tính cách mạnh dạn và dám theo đuổi ước mơ, giúp các em hiện thực hóa ý tưởng của mình và trở thành người tự tin, sáng tạo.

Khác biệt của khóa học công nghệ thông tin cho trẻ em tại FAS

• Trẻ em sẽ được học từ các giảng viên FAS – là những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, được đánh giá năng lực nghiêm ngặt qua hệ thống quản lý chất lượng của tập đoàn FPT.
  • FAS là một hệ thống đào tạo kỹ năng học đường thuộc tổ chức giáo dục FPT. Họ kết hợp với các đối tác uy tín toàn cầu để xây dựng chương trình đào tạo bản quyền quốc tế, đảm bảo rằng học viên sẽ nhận được kiến thức và kỹ năng tương xứng với các tiêu chuẩn quốc tế.
  • FAS thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa để mang đến cho các em trải nghiệm học tập đa dạng. Đó có thể là các cuộc thi, chương trình bổ trợ công nghệ, tham quan, trại hè và nhiều hoạt động khác, giúp các em khám phá và phát triển một cách toàn diện.
  • Khóa học áp dụng phương pháp đào tạo PBL (Project-Based Learning) kết hợp với triết lý STEAM. Nội dung học được thiết kế gần gũi với thực tế, học viên được thực hành ngay tại chỗ và vận dụng kiến thức đã học để rèn luyện những kỹ năng cần thiết.

Với việc học công nghệ thông tin cho trẻ em tại FPT AfterSchool, các em sẽ không chỉ có được kiến thức và kỹ năng quan trọng, mà còn mở ra những cơ hội và tiềm năng không giới hạn trong tương lai. Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, và sớm tiếp cận ngay từ lúc nhỏ sẽ là một bước đáng giá cho sự phát triển của các em.