Code.org là gì? Giới thiệu tổng quan về Code.Org

Code.org là gì? Nó được biết là một trang web dạy lập trình miễn phí, nhằm giúp trẻ em tiếp cận máy tính và code một cách hữu hiệu. Code.org đã phổ biến trên thế giới từ lâu, nhưng tại Việt Nam thì còn khá mới mẻ. Hãy cùng tìm hiểu với FAS để biết thêm chi tiết về trang web này, và trẻ em học lập trình cơ bản bằng code.org có hiệu quả không nhé.

Code.org là gì

code.org-la-gi
Code.org là chương trình đào tạo của Mỹ

Code.org là chương trình đào tạo của Mỹ, được thành lập vào năm 2013 bởi cựu giám đốc Microsoft Hadi Partovi và Ali Partovi nhằm mục tiêu đem đến cho trẻ em nói riêng và người chưa tiếp xúc máy tính nói chung cơ hội tiếp cận với việc học lập trình và khoa học máy tính. Trang web bao gồm các bài học sinh động, thú vị nhằm giúp trẻ em bước đầu làm web với code.

Mục tiêu của khóa học lập trình code.org là gì

Mục tiêu chính của Code.org là tạo điều kiện cho trẻ em biết sử dụng máy tính, nắm vững các kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, cũng như rèn luyện tư duy một cách hiệu quả. Code.org cung cấp một lộ trình khóa học đa dạng và toàn diện để hướng dẫn người học từ những khái niệm cơ bản đến những kiến thức nâng cao về lập trình và khoa học máy tính. Thông qua các trò chơi nổi tiếng, trẻ em sẽ có hứng thú hơn và việc học code chưa bao giờ dễ đến thế.

Vì sao trẻ em nên học lập trình code.org

vi-sao-tre-em-nen-hoc-lap-trinh-code-org
vì sao trẻ em nên học lập trình code.org

Một trong những lý do quan trọng là Code.org đã tạo ra môi trường học tập thân thiện, dễ tiếp cận và hấp dẫn cho người học. Giao diện đơn giản và thân thiện, cùng với việc sử dụng các tài liệu học tập, trò chơi và hoạt động thực hành thú vị, Code.org giúp người học trải nghiệm lập trình một cách thú vị và gây hứng thú.

Hơn nữa, Code.org cũng đã xây dựng một cộng đồng lớn và đa dạng, gồm cả học sinh, giáo viên và các nhà tài trợ, nhằm tạo điều kiện cho việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tạo ra một môi trường học tập hỗ trợ. Điều này giúp trẻ em cảm thấy được động viên, có sự hỗ trợ từ cộng đồng và tạo động lực để tiếp tục học tập và phát triển kỹ năng lập trình web cho trẻ em.

Cuối cùng, Code.org cũng đã tạo ra những đối tác với các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp và chính phủ để mở rộng tầm ảnh hưởng. Nhờ đó, Code.org có thể tiếp cận đến một số lượng lớn hơn các học sinh và giáo viên, đồng thời đảm bảo rằng khóa học của họ đáp ứng được yêu cầu của môi trường công nghệ hiện đại và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp kỹ thuật số.

Một sự thú vị khác khi cho trẻ học bằng code.org, đó chính là nền tảng này được rất nhiều cái tên lẫy lừng trong làng công nghệ hỗ trợ. Trong đó có thể kể đến tỷ phú Bill Gates, vợ chồng ông chủ Facebook Mark Zuckerberg và Priscilla Chan, Google, Omidyar Network, Drew Houston, Bill và Melinda Gates Foundation, Verizon, Ballmer Family Giving, Salesforce, John và Ann Doerr, Quadrivium Foundation, Sean N. Parker Foundation, Microsoft, Infosys Foundation USA, Diane Tang và Ben Smith, Reid Hoffman…. Bấy nhiêu cái tên đó thôi cũng đủ để thấy rằng nền tảng này uy tín và tiềm năng đến chừng nào, và đây sẽ là bước đệm cho nhiều tên tuổi lớn trong tương lai.

bill-gates-va-mark-zukenberg-ho-tro-code-org
Bill Gates, Mark Zukenberg và nhiều tên tuổi công nghệ lớn đứng sau hỗ trợ code.org

Lợi ích của học lập trình code.org là gì

  • Kỹ năng tư duy, biết dùng đầu óc để phân tích
  • Kỹ năng thuyết trình, tương tác với mọi người
  • Kỹ năng sáng tạo để lập trình nên những sản phẩm đầu tiên
  • Kỹ năng logic – bước đệm hoàn hảo sau này

Tóm lại, code.org là gì? Code.org là một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc giúp trẻ em tiếp cận với việc học lập trình và khoa học máy tính. Với mục tiêu tạo dựng cho trẻ em niềm say mê lập trình, Code.org cung cấp lộ trình khóa học linh hoạt và thú vị, tạo môi trường học tập thân thiện và hấp dẫn, xây dựng cộng đồng và đối tác để mở rộng tầm ảnh hưởng. Nhờ những thành tựu này, Code.org đã thành công trong việc khuyến khích và phát triển kỹ năng lập trình cho trẻ em.

FAS tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *