Các thầy cô giáo tài năng, tận tâm của FPT AfterSchool

Thầy cô giáo FPT AfterSchool (FAS)

Triết lý giáo dục của FPT là đào tạo ra các công dân toàn cầu. FPT định hướng xây dựng môi trường giàu trải nghiệm cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến. FPT mong muốn sau khi tốt nghiệp, các em hoàn toàn có thể thích nghi với mọi môi trường học tập và làm việc khác nhau.

Ngoài đào tạo chuyên môn theo chuẩn Bộ Giáo dục và đào tạo, FPT tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như chương trình ngoại ngữ, STEAM, Công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc Việt Nam.

Thầy cô giáo không chỉ là người “đưa đò” dẫn đường cho các con, là tấm gương cho các con, đồng hành hỗ trợ các con mọi vấn đề trên lớp và xã hội. Thầy cô giáo cũng là người truyền tải những triết lý và phương pháp đào tạo của FPT đến các học sinh. Do đó, đội ngũ giáo viên tại FPT AfterSchool (FAS):

 • Không chỉ là những thầy cô tài năng, nhiều kinh nghiệm để truyền tải kiến thức đến học sinh tốt nhất
 • Mà còn là những thầy cô tận tâm, yêu nghề giáo, yêu trẻ em để đồng hành cùng các con trên con đường khám phá những điều mới lạ
 • Bên cạnh đó các thầy cô cũng được FPT đào tạo và được đánh giá năng lực thường xuyên theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng của tổ chức giáo dục FPT.

Hiện nay tại FAS đang triển khai 2 chương trình học chính là Thiết kế Đồ hoạ và Ngôn ngữ Lập trình với giáo trình từ tập đoàn giáo dục APTECH chuyển giao độc quyền cho FPT tại Việt Nam với thương hiệu Arena Teen và Aptech Teen.

 • Với chương trình Thiết kế Đồ họa, học viên sẽ học được cách thiết kế quảng cáo, tạp chí, cắt ghép ảnh, pha màu, sử dụng các ứng dụng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp Photoshop, Illustrator, InDesign…..
 • Đối với chương trình Ngôn ngữ Lập trình, học viên sẽ được học hai ngôn ngữ lập trình phổ biến dành cho trẻ hiện nay là Java hoặc Python từ cơ bản về ngôn ngữ, dữ liệu, đối tượng đến cách tổ chức lớp, hàm, hướng đối tượng và nâng cao viết phần mềm tính toán, game, website.

Thiết kế Đồ họa và Ngôn ngữ Lập trình là hai bộ môn tương đối khó so với độ tuổi 10-11 tuổi của trẻ. Bởi thế, trẻ cần có những thầy cô dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn để có thể hướng dẫn cho trẻ những bước đi vững chắc từ vỡ lòng cho đến nâng cao. 

Thầy cô giáo hướng dẫn Ngôn ngữ Lập trình

Thầy Nguyễn Phát Tài

 • Thầy Tài đang giảng dạy các lớp lập trình Java và Python ở FPT AfterSchool, ngoài ra thầy Tài cũng là giảng viên chính ở nhiều bộ môn của FPT Jetking. 
 • Thầy Tài là Thạc sĩ ngành an ninh mạng đã có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy tại FPT Education, và 25 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Thầy Tài mang lại cho học sinh phương pháp học tập đa dạng và thú vị. Không chỉ nhiệt tình trong việc giảng dạy, thầy còn hết mình hướng dẫn ngoài giờ học và tham gia định hướng cho các học viên.
Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) - Thầy Nguyễn Phát Tài
Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) – Thầy Nguyễn Phát Tài

Thầy Nguyễn Hoàng Minh

 • Thầy Minh đang giảng dạy các lớp lập trình Java và Python ở FPT AfterSchool
 • Thầy Minh tốt nghiệp Giỏi chuyên ngành Tin học tại Đại học Sư Phạm Tp.HCM, là người tận tâm, nhiệt huyết với nghề giáo. Thầy có hơn 6 năm kinh nghiệm giảng dạy lập trình, STEM, Robotics, chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm giáo dục công nghệ cho THCS, THPT như IoT, EV3, IC3 và MOS
 • Thầy Minh cũng góp phần đưa đội tuyển MOSWC 2022 đạt thành tích cao: 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng

  Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) - Thầy Nguyễn Hoàng Minh
  Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) – Thầy Nguyễn Hoàng Minh

Thầy Trần Hải Long 

  • Thầy Long đang giảng dạy các lớp lập trình Java và Python, C++, lập trình website, mobile ở FPT AfterSchool
  • Thầy Long là thủ khoa ngành CNTT Đại học Sư Phạm Hà Nội, thạc sỹ Khoa học Máy tính Đại học Sư Phạm Hà Nội
  • Thầy Long luôn biết cách truyền tải kiến thức một cách dễ hiểu, giúp học viên nhanh chóng bắt nhịp bài học, kể cả những học viên lần đầu tiếp xúc với lập trình. Thông qua những ví dụ, câu đố, những hoạt động được lồng ghép trong từng bài giảng, thầy không chỉ giúp học viên ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn, mà còn rèn luyện tốt kỹ năng tư duy, giao tiếp, giải quyết vấn đề cho trẻ.
  • Thầy Long hướng dẫn học viên FPT AfterSchool tham gia kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế HKICO 2022, và có 1 học viên vào chung kết.
Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) - Thầy Trần Hải Long
Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) – Thầy Trần Hải Long

Thầy cô giáo hướng dẫn Thiết kế Đồ họa

Cô Lê Thị Sang

 • Cô Sang đang giảng dạy các nội dung của Thiết kế đồ họa: Photoshop, Illustrator, InDesign… tại FPT AfterSchool. Cô Sang được phụ huynh và học sinh bình chọn “Giảng viên yêu trẻ nhất FAS Hà Nội”
 • Cô Sang tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật công nghiệp Hà Nội, hơn 6 năm kinh nghiệm giảng dạy, đặc biệt là kinh nghiệm đào tạo cho học sinh lứa tuổi 11 – 15 tuổi. 
 • Cô Sang là người sáng lập xưởng vẽ The Pencil Art. Cô Sang bày tỏ niềm hạnh phúc khi được đồng hành cùng FAS, giúp khơi dậy sự sáng tạo, kỹ năng công nghệ và nuôi dưỡng tiềm năng cho học viên.
 • Với nhiều kinh nghiệm và tình cảm dành lứa tuổi THCS, THPT, cô Sang không chỉ mang đến cho học viên FPT AfterSchool những kiến thức thiết kế đồ hoạ bổ ích, mà còn thúc đẩy học sinh phát triển đam mê sáng tạo không ngừng.
 • Năm 2022, cô Sang hướng dẫn học viên FPT AfterShool tham gia 02 Cuộc thi: (1) Thiết kế Poster giáo dục toàn cầu UniCEP 2022; (2) Cuộc thi Mỹ thuật Việt Nam (Giải Hoạ sĩ Kỹ thuật số) và đạt các thành tích ấn tượng.
 • Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) - Cô Lê Thị Sang
  Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) – Cô Lê Thị Sang

Cô Lương Thị Thanh Bình

 • Cô Bình đang giảng dạy các nội dung của Thiết kế đồ họa: Photoshop, Illustrator, InDesign… tại FPT AfterSchool. 
 • Cô Bình tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp trường đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, cô Bình là Thạc sĩ đại học Mỹ thuật chuyên ngành Lịch sử mỹ thuật. 
 • Cô Bình giảng dạy ở FPT hơn 4 năm và hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn của ngành Thiết kế Đồ họa ở nhiều trường Đại học, Cao Đẳng như Văn Lang, Tôn Đức Thắng, Công nghệ Sài Gòn.
 • Cô Bình đang giảng dạy các nội dung của Thiết kế đồ họa: Photoshop, Illustrator, InDesign… tại FPT AfterSchool. 
 • Cô Bình tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp trường đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, cô Bình là Thạc sĩ đại học Mỹ thuật chuyên ngành Lịch sử mỹ thuật. 
 • Cô Bình giảng dạy ở FPT hơn 4 năm và hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn của ngành Thiết kế Đồ họa ở nhiều trường Đại học, Cao Đẳng như Văn Lang, Tôn Đức Thắng, Công nghệ Sài Gòn.
Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) - Cô Lương Thị Thanh Bình
Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) – Cô Lương Thị Thanh Bình

 

Thầy Nguyễn Duy Hoàng

 • Thầy Hoàng đang giảng dạy các nội dung của Thiết kế đồ họa: Photoshop, Illustrator, InDesign… tại FPT AfterSchool
 • Thầy Hoàng tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Hà Nội, thạc sỹ Học viện Kỹ thuật quân sự, tốt nghiệp Thiết kế Đồ học tại Viện Chisholm, Úc
 • Thầy Hoàng có 3 năm kinh nghiệm giảng dạy tại FPT, và hơn 6 năm giảng dạy, làm Giám đốc sáng tạo tại MediaZ

  Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) - Thầy Nguyễn Duy Hoàng
  Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) – Thầy Nguyễn Duy Hoàng

Thầy Lại Thế Vương

 • Thầy Vương đang giảng dạy các nội dung của Thiết kế đồ họa: Photoshop, Illustrator, InDesign… tại FPT AfterSchool, FPT Arena
 • Thầy Vương Á khoa Thạc sỹ trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. 
 • Thầy Vương có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy tại FPT, giải nhất cuộc thi “Nghiệp vụ sư phạm” Ngôi sao giáo viên trẻ ART TREE
  Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) - Thầy Lại Thế Vương
  Thầy cô giáo của FPT AfterSchool (FAS) – Thầy Lại Thế Vương

Câu hỏi của phụ huynh

Vì sao chương trình Quốc tế lại do thầy cô giáo Việt giảng dạy?

 • Lứa tuổi học viên tham gia các khóa học tại FAS thường có độ tuổi từ 10 đến 16 tuổi, ở độ tuổi này khả năng ngoại ngữ của trẻ vẫn chưa được hoàn thiện, đặc biệt là các thuật ngữ chuyên ngành Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Lập trình. Do vậy, một số từ ngữ chuyên ngành có thể trẻ sẽ không thể hiểu và theo kịp nếu như học với thầy cô giáo bản xứ. 
 • Chương trình đào tạo tại FAS là chương trình bản quyền APTECH Quốc tế, tuy nhiên để cho trẻ có thể hiểu được tất cả các ngõ ngách của bài học đặc biệt là các chủ đề mỹ thuật hoặc các bài toán, trò chơi Việt Nam thì thầy cô giáo Việt Nam với nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc sẽ thêm những bài tập, ví dụ minh họa thực tế, gần gũi để giúp học viên hiểu sâu và áp dụng vào bài học vào thực tế. 

Tại sao học offline ở FPT AfterSchool có các buổi học trực tuyến?

 • FPT AfterSchool tổ chức các buổi học trực tuyến để giúp trẻ quen thuộc công nghệ, đặc biệt là công nghệ học tập online, giúp tham gia học ở bất kỳ đâu trên thế giới và rèn luyện thói quen tự học, tự khám phá của con.
 • Ở FAS thay vì dùng Zoom hay Google Meet, học viên có hẳn nền tảng học trực tuyến riêng biệt mang tên EduNext do chính chuyên gia công nghệ FPT phát triển. Đây là công cụ phục vụ dạy và học theo phương pháp Kiến tạo xã hội đã được áp dụng tại các đơn vị trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT. Ngoài các tính năng học tập online cơ bản, EduNext còn tích hợp những tính năng hỗ trợ học đặc thù như: đánh giá bằng vote; chat/ video trực tiếp; chia nhóm bài tập; lưu trữ tài liệu…
 • Xem thêm: https://chungta.vn/made-by-fpt/fpt-afterschool-dung-nen-tang-edunext-cho-tre-hoc-tu-duy-kien-tao-1135902.html 

Phương pháp giáo dục trải nghiệm, Project – based learning ở FAS là gì?

 • PBL (Project –  based learning) là phương pháp học qua dự án, lấy học sinh làm trung tâm. Học viên sẽ chủ động tự tìm hiểu và giải quyết vấn đề thực tế để đạt được kết quả tốt trong học tập. 
 • Kiến tạo xã hội (Social Constructivism) tại FPT Education nói chung và FAS nói riêng là phương pháp khuyến khích học viên tự học, nghiên cứu. Điều này giúp người học xây dựng kiến thức dựa trên những thực nghiệm cá nhân và áp dụng trực tiếp vào môi trường học tập.
 • Xem thêm: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/fpt-afterschool-phat-trien-tu-duy-sang-tao-cho-tre-bang-giao-duc-trai-nghiem-20221123155955083.htm 

Vì sao ở FPT AfterSchool nhiều giáo viên ngoài giảng dạy còn đi làm cty, doanh nghiệp?

 • Tiến sĩ Trịnh Trọng Hùng, Chủ nhiệm bộ môn Quản trị doanh nghiệp có bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm tại những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu, như Viettel Group, VNPT, Vietnam Airlines, Crown Foods & Drinks Group (US). Anh Hùng chia sẻ giảng dạy ở đại học là vô cùng nhân văn và đem lại những giá trị khác so với khi ở doanh nghiệp: đó là giảng dạy.
 • FPT AfterSchool muốn mang đến cho các học viên “Thực học” “Thực làm”, và thầy cô giáo sẽ là những “tấm gương” giúp cho học viên định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng.
 • Xem thêm: https://chungta.vn/nguoi-fpt/khi-giam-doc-kinh-doanh-tro-thanh-giang-vien-nha-f-1133886.html 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *