Nên Cho Con Học Gì Vào Kỳ Nghỉ Hè? Khóa Học Lập Trình Hè Cho Trẻ

Ngày nay phụ huynh ngày càng quan tâm việc nên cho con học gì vào kỳ nghỉ hè, có nên cho con tham gia khóa học lập trình hè cho trẻ đang trở nên quan trọng. Trong khi mùa hè mang đến cơ hội cho các em thư giãn và tận hưởng, nhưng cũng đặt ra thách thức về việc tận dụng thời gian một cách có ý nghĩa. Việc lựa chọn cho con tham gia các khóa học có thể là một giải pháp sáng suốt, mang lại cho các em cơ hội trải nghiệm thực tế và học hỏi một cách tích cực.

Thay vì những ngày hè trôi qua trong lười biếng hoặc chỉ là những hoạt động không cấu trúc, các khóa học tập trung vào sự phát triển và học hỏi của trẻ. Những chương trình này thường kết hợp giữa việc học và chơi một cách bài bản, tạo điều kiện cho các em khám phá sở thích mới và phát triển kỹ năng một cách toàn diện.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số hoạt động và chương trình mà các phụ huynh có thể lựa chọn cho con trong mùa hè. Chúng tôi cũng sẽ giải đáp câu hỏi phổ biến “Nên cho con học gì vào kỳ nghỉ hè?” để giúp các phụ huynh đưa ra quyết định thông minh và có ý nghĩa cho sự phát triển của con mình.

Tìm hiểu về lập trình

Hiện nay, trẻ thường sử dụng Internet và các thiết bị công nghệ hàng ngày để truy cập vào các trang web, mạng xã hội để tìm kiếm thông tin, giải trí, và duy trì mối quan hệ với bạn bè. Đồng thời, các thiết bị công nghệ tiên tiến và robot thông minh cũng trở nên quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng. Do đó, một số trẻ có thể phát hiện ra đam mê của mình trong việc tìm hiểu về cách hoạt động của các thiết bị hiện đại hoặc thích thú với việc học lập trình…

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, lập trình đã trở thành một môn học chính thức được giảng dạy tại trường từ năm 2014, mang lại nhiều thành tựu đáng kể cho nền giáo dục.
Trong thời gian nghỉ hè, thay vì để trẻ em lạc hậu với các thiết bị công nghệ trong nhà, phụ huynh có thể giúp con khám phá điều mới mẻ bằng cách tham gia các khóa học lập trình hè cho trẻ. Những lợi ích mà việc học lập trình mang lại cho trẻ có thể kể đến như:

 • Kích thích tư duy logic: trẻ sẽ học được các cách phân tích vấn đề từ nhỏ đến lớn. Nhờ đó, tìm ra được các giải quyết từng phần một. Việc này không chỉ là tư duy mà còn được áp dụng rộng rãi trong lập trình
 • Bứt phá sáng tạo: thông qua các dự án cá nhân, trình bày ý tưởng qua các tác phẩm về công nghệ. Thông qua các dự án mà con thiết kế, trẻ sẽ học từ việc bắt đầu nảy ra ý tưởng mới, phát triển sứ sáng tạo.
 • Phát triển khả năng giải quyết vấn đề: “bug” là vấn đề thường xuyên mà con gặp phải khi học lập trình. Việc này sẽ giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì, tinh thần ham học hỏi, kỹ năng giải quyết vấn đề. Khả năng này không chỉ giúp con ở việc lập trình mà còn theo con đến suốt cuộc đời.
 • Tạo cơ hội nghê nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển: cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này cực kỳ đa dạng. Học lập trình từ bé giúp trẻ xây dựng nền tảng tương lai nghề nghiệp. Điều này là rất quan trọng trong thời đại công nghệ phát triển, khi có nhiều công việc mới xuất hiện, đòi hỏi các hiểu biêt về công nghệ.

Cho con tự do sáng tạo với các môn nghệ thuật

Các môn nghệ thuật như vẽ, múa, ba lê, và làm gốm là những hoạt động lý tưởng cho trẻ tham gia trong kỳ nghỉ hè. Dựa vào sở thích và tài năng của từng em, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học phù hợp để trẻ trải nghiệm và khám phá các hoạt động mới, phát huy tiềm năng của mình.

Không chỉ mang lại niềm vui, các môn nghệ thuật còn tạo ra trải nghiệm thú vị cho trẻ ở mọi độ tuổi. Chẳng hạn, việc trẻ tham gia vào việc vẽ, sử dụng màu sắc sẽ kích thích tất cả các giác quan của trẻ; hoặc tham gia vào các buổi học múa và ca hát giúp trẻ thể hiện tài năng và rèn luyện thể chất.

Các môn nghệ thuật đa dạng và hấp dẫn có thể giúp trẻ:

 • Phát triển thể chất, tinh thần, sáng tạo: Đa số các dự án nghệ thuật đều yêu cầu trẻ thực hiện các kỹ năng như cắt bằng kéo, cầm cọ để vẽ, dùng tay đánh đàn,… Thường xuyên thực hành các động tác này sẽ rè luyện khả năng vận động tốt, phối hợp mắt, tay và các chuyẻn động khác một cách chính xác, linh hoạt.
 • Kết nối môi trường đa văn hóa: Giúp trẻ hiểu biết thêm các nền văn hóa khác nhau. Nghệ thuật chính là cầu nối để chia sẻ, tăng thêm sự hiểu biết và cách nhìn nhận bản thân của con. Từ đó, trẻ sẽ có khả năng biết lắng nghe, phát triển khả năng giao tiếp và không thụ động.

Tham gia thể thao

Các môn thể thao giúp trẻ phát triển mạnh về thể chất lần tinh thần. Trẻ em học nhiều môn thể thao khác nhau sẽ tìm đuợc bộ môn phù hợp với chính mình để rèn luyện lâu dài. Việc tìm hiểu về thể theo cho con học hè là sự lựa chọn phù hợp mà ba mẹ nên cân nhắc.

Lợi ích:

 • Tăng chiều cao, phát triển cơ bắp, ngăn ngừa béo phì: Ngoài việc ăn uống đủ chất, chơi thể thao hàng ngày giúp trẻ phát triển chiều cao, có hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc. Song song, chơi thể thao giúp con duy trì trọng lượng ổn định. Đặc biệt với trẻ thừa cân, vận động sẽ giúp tiêu hóa năng lượng dư thừa, giảm cân an toàn.
 • Giải tỏa căng thẳng, học tập tốt hơn: Khi được vận động ngoài trời, chơi thể thao trẻ ngày càng thấy hạnh phúc, yêu đời hơn. Việc này giúp con giải tỏa căng thẳng từ việc học hành và cuộc sống. Nhờ có tinh thần thoải mái mà trẻ có đời sống tinh thần tốt hơn, kết quả học tập cũng cải thiện đáng kể.
 • Biết các kỹ năng sống nhờ các môn thể thao đồng đội: khi tham gia hoat động này, con sẽ học được các kỹ năng giao tiếp và phát triển mối quan hệ. Giao tiếp không chỉ thể hiện ở lời nói mà còn thể hiện ở hành động thông qua hình thể.
 • Trẻ chơi thể thao sẽ biết cách phối hợp nhịp nhàng với đồng đội, nhờ đó mà sau này khi ra đời làm việc cũng dễ dàng bắt nhịp hơn với đồng nghiệp.
 • Đặt mục tiêu, rèn luyện tính kỹ luật: các môn thể thao đòi hỏi nguời chơi phải có quyết tâm cao, nhẫn nại và kiên trì. Trẻ cần thiết lập mục tiêu, phân đấu để đat được mục tiêu đó
 • Hướng trẻ sống lành mạnh: nếu từ nhỏ trẻ đam mê chơi thể thao thì lớn lên trẻ sẽ dễ dàng duy trì thói quen này. Tình yêu to lớn đối với thể thao sẽ giúp trẻ duy trì lối sống lành mạnh, tư duy tích cực. Đây mới là lợi ích lớn lao nhất của thể thao đối với sự phát triển của trẻ.

Trong kỳ nghỉ hè, việc lựa chọn cho con tham gia các khóa học lập trình hè cho trẻ không chỉ giúp trẻ trải nghiệm và học hỏi một cách tích cực mà còn tạo ra những cơ hội quý báu cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Qua việc khám phá lập trình, nghệ thuật, thể thao, các em không chỉ rèn luyện kỹ năng mà còn xây dựng những giá trị về tư duy, sáng tạo và tính kỷ luật. Do đó, hãy để mùa hè trở thành hành trình đầy ý nghĩa và đa sắc mà con sẽ nhớ mãi.

Hiện tại, FPT AfterSchool đang mở khóa học hành trình lập trình python cho trẻ từ 10 – 15 tuổi. Với mức học phí 7.200.000 đồng, ưu đãi cho đến hết ngày 30/6/2024:

 • Đóng 1 khóa: giảm 500.000 đồng -> Học phí chỉ còn 6.700.000 đồng/khóa
 • Đóng 2 khóa: giảm 1.500.000đ đồng -> Học phí từ 14.400.000 đồng chỉ còn 12.900.000 đồng/2 khóa
 • Đóng 3 khóa (1 cấp độ): giảm 2.500.000 đồng -> Học phí từ 21.600.000 đồng chỉ còn 19.100.000 đồng/3 khóa

Trong thời đại công nghệ phát triển, nhu cầu tìm tòi học hỏi không chỉ có người lớn mới có, trẻ em cũng có niềm đam mê vô tận trong lĩnh vực này. Nếu phụ huynh cảm thấy khóa học này phù hợp với con mình, vui lòng liên hệ FPT AfterSchool, để bên trường tư vân sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *