FAS HCM khai trương rực rỡ, mở đầu hành trình “Khai phá tiềm năng sớm”

Ngày 25/6 vừa qua, FPT AfterSchool (FAS) Hồ Chí Minh – số 275 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh đã khai trương thành công rực rỡ, mở đầu cho hành trình “Khai phá tiềm năng sớm” cho trẻ từ 11 đến 15 tuổi của Hệ thống đào tạo kỹ năng học đường.

Sảnh check-in buổi lễ khai trương FPT AfterSchool tại số 275 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Trong không khí hào hứng và trang trọng, dưới sự chuẩn bị chỉnh chu, tỉ mỉ từ những khâu nhỏ nhất của Ban tổ chức, lễ khai trương đã diễn ra với nhiều hoạt động bùng nổ và ý nghĩa dành cho các vị khách quý, là đại diện ban lãnh đạo, đại diện đối tác, Quý phụ huynh và các em học sinh.

Đội ngũ FAS Hồ Chí Minh đảm bảo mọi công tác chuẩn bị đạt sự chỉnh chu, tỉ mỉ từ những khâu nhỏ nhất 

Từ 8 giờ, lễ khai trương chính thức “khởi động”, sảnh check – in là điểm đến đầu tiên chào đón sự hiện diện của các vị khách mời. Ai nấy đều hào hứng chụp hình lưu niệm, dành những lời chúc tốt đẹp đến đội ngũ FPT AfterSchool Hồ Chí Minh.

Hình ảnh khách mời, phụ huynh và các em học sinh hào hứng chụp hình lưu niệm tại buổi khai trương

Buổi Khai trương được diễn ra với 2 phần chính: Phần KHỞI ĐỘNG là những hoạt động trải nghiệm thú vị và đầy mới lạ, tham quan khu trưng bày sản phẩm Arena, Aptech, khu IOT (Jetking, Coking), tham gia trải nghiệm công nghệ thực tế ảo, chơi các bộ trò chơi trí tuệ… Và phần KHAI PHÁ – phần quan trọng của buổi lễ với chương trình văn nghệ khai mạc, nghi thức khai trương, những chia sẻ từ chuyên gia, đại diện đối tác, đại diện FPT AfterSchool. 

Ngay từ những giây phút đầu tiên, không khí tại buổi khai trương đã rất sôi nổi khi khách mời được tận mắt ngắm nhìn những sản phẩm do chính các em học sinh sáng tạo nên. Đó là những mô hình động cơ máy móc, robot, những thiết kế đồ họa ấn tượng, bắt mắt, … Đặc biệt, các em học sinh tỏ ra hào hứng khi lần đầu trải nghiệm công nghệ thực tế ảo và hăng say chơi các bộ trò chơi trí tuệ. 

Khu vực trưng bày sản phẩm Arena và Aptech chào đón các vị khách mời đến tham quan tại buổi lễ

Các em học sinh hào hứng trải nghiệm các trò chơi trí tuệ, công nghệ thực tế ảo tại buổi lễ khai trương

Mở đầu cho phần quan trọng của buổi lễ, những tiết mục văn nghệ về chủ đề tuổi học trò đã mang đến nhiều cảm xúc khó tả cho tất cả khách mời có mặt tại khán phòng. Giai điệu đáng yêu, hồn nhiên gợi nhớ đến những ký ức đẹp đẽ, khó quên của thời cắp sách đến trường mà ai cũng từng trải qua.

Văn nghệ khai mạc buổi lễ với những ca khúc đáng yêu, hồn nhiên về tuổi học trò

Đáng chú ý, tại buổi khai trương có sự hiện diện của chuyên gia giáo dục Tô Thị Diễm Quyên. Người được Forbes Việt Nam công bố là 1 trong “20 Phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng năm 2021”. Bà còn là người Việt Nam duy nhất được Microsoft công nhận là chuyên gia giáo dục toàn cầu vào năm 2014, là giám khảo đại diện châu Á duy nhất của Diễn đàn giáo dục toàn cầu tại Mỹ. Ngoài ra bà còn là chuyên gia của các chương trình về đổi mới sáng tạo của bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại buổi khai trương, vị chuyên gia mang đến những chia sẻ bổ ích về sự cần thiết của đào tạo công nghệ và tạo môi trường phát triển tiềm năng sớm cho trẻ đối với lĩnh vực công nghệ, giải đáp cho những trăn trở của các bậc phụ huynh về việc trẻ em sớm tiếp cận với khoa học công nghệ cũng như những kỳ vọng của phụ huynh được hiện thực hóa trong môi trường hiện nay.

Chuyên gia giáo dục Tô Thị Diễm Quyên với bài chia sẻ ý nghĩa tại sự kiện

Tiếp nối chương trình khai trương, ông Dương Trọng Phú Sơn – Giám đốc AfterSchool đã có những chia sẻ về tâm huyết, kỳ vọng cũng như định hướng trong tương lai của FPT AfterSchool. Theo đó, sự ra đời của Hệ thống đào tạo kỹ năng học đường – FPT After School là giải pháp để tạo môi trường phát triển khoa học công nghệ sớm cho trẻ. Từ đó trẻ sớm tiếp thu và phát triển tiềm năng của bản thân. “FPT AfterSchool quan tâm đến sự phát triển toàn diện và mong muốn mang đến một chương trình chuẩn, đáp ứng yêu cầu về hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, mang đến những giá trị tri thức tốt nhất cho giới trẻ em Việt Nam”- đại diện FAS nhấn mạnh.

Ông Dương Trọng Phú Sơn- Giám đốc FAS chia sẻ về tâm huyết, kỳ vọng và định hướng của FPT AfterSchool

Tiếp đó, đại diện đối tác, đơn vị đồng hành cùng Hệ thống đào tạo kỹ năng học đường FPT After School trong thời gian qua – ông John Mathew, Giám đốc Vùng Châu Á Thái Bình Dương – Tập đoàn Aptech Ấn Độ đã có những chia sẻ về lợi ích, cơ hội khi trẻ học lập trình sớm, và giới thiệu về chương trình lập trình teen của Aptech. Theo đó, mọi lĩnh vực trong đời sống đều cần phần mềm, trẻ biết lập trình sẽ nắm bắt môi trường sống và quyết định tự tin hơn. “Kỹ năng lập trình giúp các em luyện tập khả năng tập trung hoạch định chi tiết trước khi tiến hành. Về khóa học lập trình của Aptech tại FPT AfterSchool được chuyên gia thiết kế theo 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với từng học viên” – ông John Mathew chia sẻ thêm.

Đại diện đối tác, ông John Mathew – Giám đốc Vùng Châu Á Thái Bình Dương – Tập đoàn Aptech Ấn Độ đã có những chia sẻ về chương trình lập trình teen của Aptech

Đáng mong đợi nhất, nghi thức Ra mắt Hệ thống đào tạo kỹ năng học đường – FPT After School được thực hiện bởi Ban lãnh đạo, Quý đại biểu, Quý đối tác. Thời điểm đó, cả khán phòng đều hướng mắt về phía sân khấu để cùng chứng kiến khoảnh khắc thiêng liêng “CHẠM KHAI TRƯƠNG” , đó như một lời công bố: Ngay tại đây, tại thời khắc này ở Việt Nam Hệ thống đào tạo kỹ năng học đường – FPT After School chính thức ra mắt và sẵn sàng cho các hoạt động đào tạo kỹ năng và kiến thức công nghệ để khai phá tiềm năng sớm cho trẻ. 

Nghi thức” chạm khai trương” được thực hiện bởi Ban lãnh đạo, Quý đại biểu, Quý đối tác đánh dấu sự có mặt của FAS trên con đường cung cấp nhân lực cạnh tranh toàn cầu

Như vậy Bằng nghi thức khai trương, Hệ thống đào tạo kỹ năng học đường – FPT After School chính thức đi vào hoạt động giúp trẻ khơi dậy tính sáng tạo, khả năng tư duy logic cũng như niềm vui khám phá khoa học, công nghệ từ đó tự tin hơn trong học tập, cuộc sống và những thử thách lớn hơn trong tương lai.

Lễ khai trương FPT AfterSchool tại cơ sở Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công

Buổi lễ khai trương FAS tại cơ sở Hồ Chí Minh diễn ra thành công tốt đẹp là tiền đề quan trọng cho sự kiện khai trương tiếp theo tại cơ sở tại Hà Nội và mở rộng thêm những cơ sở mới tại Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ trong những năm tiếp theo.

Chương trình tuyển sinh cho các khóa học kỹ năng lập trình, thiết kế đồ họa… vẫn đang diễn ra. Cha mẹ quan tâm đến khóa học cho con hãy đăng ký thông tin qua:

Website: https://afterschool.fpt.edu.vn/

Fanpage: FPT AfterSchool

*Chi nhánh Tp.HCM

  • Địa chỉ: 275 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh
  • Điện thoại: 0287 300 2241
  • Email: Afterschool.HCM@fe.edu.vn

* Chi nhánh Hà Nội

  • Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm
  • Điện thoại: 0247 300 1422
  • Email: Afterschool.HN@fe.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *